วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ 3 ผู้ต้องหา ใช้รถยนต์ติดสติกเกอร์กู้ภัย ขนยาบ้า หวังผ่านด่านตำรวจ

รวบ 3 ผู้ต้องหา ใช้รถยนต์ติดสติกเกอร์กู้ภัย ขนยาบ้า หวังผ่านด่านตำรวจ

  • Share:

ตร. จ.ยโสธร ล่อซื้อจับยาบ้า 548 เม็ด ภายในสวนสาธารณะพญาแถน แสดงตัวจับกุม พบผู้ต้องหา ชาย 1 หญิง 2 ใช้รถติดตรากู้ภัยสว่างบูชาธรรม อุบลราชธานี หวังวิ่งผ่านด่านตรวจตำรวจแต่ไม่รอด แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย

วันที่ 21 กรกฎาคม 2559 เวลา 22.00 น. ตำรวจภูธร จ.ยโสธร ล่อซื้อจับยาบ้าได้ จำนวน 548 เม็ด ผู้ต้องหา 3 คน ใช้รถติดตรากู้ภัยสว่างบูชาธรรม อุบลราชธานี จากการสืบทราบของตำรวจยโสธร ว่าจะมีคนนำยาบ้ามาจำหน่ายในเขต จ.ยโสธร พ.ต.ท.อนุสรณ์ วรรณพิณ สว.กด.สส.ภ.จว.ยโสธร นำกำลังออกติดตามหาข่าว จนได้รับการยืนยันจากสายลับว่า จะมีการนำยาบ้ามาส่งที่ยโสธร

ต่อมาตำรวจสายสืบจึงปลอมตัวขอซื้อยาบ้า โดยตกลงนัดรับของที่บริเวณสวนสาธารณะพญาแถน ถนนมงคลบูรพา ต.ในเมือง อ.เมืองยโสธร จนเวลาประมาณ 22.00 น. มีรถยนต์โตโยต้า กระบะสีดำ หน้ากระจกติดสติกเกอร์กู้ภัยสว่างบูชาธรรม ทะเบียน บย-1302 อุบลราชธานี ขี่เข้ามาในสวนสาธารณะพญาแถน ตามจุดนัด มีคนนั่งมาจำนวน 3 คน ผู้ชายคนขับรถเปิดกระจกเพื่อส่งมอบยาบ้าให้กับสายลับที่ล่อซื้อ ตำรวจจึงได้แสดงตัวขอเข้าตรวจค้นจับกุม

ทราบชื่อต่อมา นายอลงกต จันทำ อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 90 ถนนพลแพน ต.ในเมือง อ.เมืองยโสธร ตรวจค้นได้ยาบ้า จำนวน 198 เม็ด โดยผู้ต้องหามีบัตรของมูลนิธิสว่างบูชาธรรมสถาน จ.อุบลราชธานี ติดตัวด้วย ตำรวจจึงได้ตรวจค้นภายในรถ พบผู้ต้องหาอีก 2 คน ทราบชื่อว่า น.ส.สุรัตติกานต์ วิเศษแก้วมณีโชติ อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 77/1 ถนนเขื่อนธานี ต.ในเมือง อ.เมืองยโสธร น.ส.นิตยา ผลดี อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 148 หมู่ 1 ต.สระสมิง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี

ตรวจสอบในรถ พบยาบ้าจำนวน 300 เม็ด พันด้วยสกอตช์เทปสีดำ วางปะปนอยู่ในช่องเก็บของกระปุกเกียร์ และพบยาบ้าอีก 50 เม็ด พันด้วยสกอตช์เทปสีดำ อยู่ในเสื้อยกทรงของ น.ส.สุรัตติกานต์ โดยผู้ต้องหายอมรับว่ามียาบ้าและหยิบออกมาจากเสื้อ มอบให้กับตำรวจด้วยตัวเอง

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า นำยาบ้ามาจำหน่ายในเขต จ.ยโสธร โดยอาศัยใช้รถยนต์ติดสติกเกอร์หน่วยกู้ภัย เพื่อจะได้รอดพ้นจากตำรวจได้ พ.ต.ท.อนุสรณ์ วรรณพิณ สว.กก.สส.ภ.จว.ยโสธร จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งสาม พร้อมยาบ้า จำนวน 498 เม็ด และรถยนต์โตโยต้า ตรวจยึดเป็นของกลาง แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย นำตัวส่ง พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองป้อง รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองยโสธร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้