วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จักรทิพย์' กำชับรับมือโค้งสุดท้ายประชามติ-ยังไม่พบขบวนการจ้องป่วน

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุ ยังไม่มีหลักฐานพบขบวนการจ้องขัดขวางการลงเสียงประชามติ เชื่อ การเผาทำลายบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิออกเสียงประชามติหลายพื้นที่ เป็นการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งได้ดำเนินคดีตามกฎหมายทั้งหมดแล้ว พร้อมกำชับให้ทุกพื้นที่ เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

วันนี้ 22 ก.ค.59 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า ตำรวจได้มีความพร้อมอย่างเต็มที่ ก่อนการลงเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2559 ซึ่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งการเพิ่มเติม ให้ประสานงานกับกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.ประจำจังหวัด ในการจัดกำลังตำรวจไปดูแลความสงบเรียบร้อย กรณีที่จะมีการจัดสัมมนา หรือนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญ ที่จะจัดขึ้นในพื้นที่ต่างๆ 

ส่วนที่มีการเผาทำลายบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิออกเสียงประชามติในหลายพื้นที่ ขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานว่า จะเป็นการกระทำของขบวนการขัดขวางการลงประชามติ แต่อาจเป็นการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งได้ดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดทุกคน ฐานทำให้เสียทรัพย์ และข้อหาที่เกี่ยวข้องทั้งหมดแล้ว แต่ยอมรับว่า อาจมีการเคลื่อนไหวบิดเบือนข้อเท็จจริงในร่างรัฐธรรมนูญ ซึ่งได้กำชับให้ตำรวจทุกพื้นที่เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด และหากมีประชาชนถูกสวมสิทธิชื่อในทะเบียนบ้าน สามารถแจ้งตำรวจได้ทันที 

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ย้ำว่า ตำรวจพร้อมในการดูแลความเรียบร้อยในวันลงเสียงประชามติ วันที่ 7 สิงหาคมนี้ อย่างเต็มที่ และไม่กังวลเรื่องใดเป็นพิเศษ เพราะการจัดลงเสียงประชามติมีรูปแบบคล้ายการเลือกตั้งทั่วไป.

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุ ยังไม่มีหลักฐานพบขบวนการจ้องขัดขวางการลงประชามติ เชื่อ การเผาทำลายบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิออกเสียงประชามติหลายพื้นที่ เป็นการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งได้ดำเนินคดีตามกฎหมายทั้งหมดแล้ว... 22 ก.ค. 2559 15:42 22 ก.ค. 2559 20:17 ไทยรัฐ