วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สัสดียะลาในคลิปขู่แม่ค้า ถูกย้ายมาอยู่ นรด. ผบ.ทบ.เซ็นคำสั่งแล้ว

ย้ายอย่างเป็นทางการ ผบ.ทบ.เซ็นคำสั่งให้ ‘พ.อ.ขจรเดช สมิตะโยธิน’ ที่มีคลิปพูดจาโต้ตอบข่มขู่กับแม่ค้าขายเสื้อผ้าในตลาด ย้ายจากสัสดีจังหวัดยะลา เข้ามาที่หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน(นรด.) เรียบร้อยแล้ว...

วันที่ 22 ก.ค. มีรายงานว่า ได้มีคำสั่งกองทัพบก ลงนามโดย พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ. เรื่องกำหนดหน้าที่ และการดำเนินงานเอกสารในกองบัญชาการกองทัพบก ให้นายทหารรับราชการ จำนวน 1 นาย ดังบัญชีรายละเอียดแนบท้าย พร้อมกำหนดการรับและงดรับเงินประจำตำแหน่ง และเงินค่าตอบแทน ให้เป็นไปตามพระราชกฤษฎีกา ว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการ การจ่ายเงินประจำตำแหน่งของข้าราชการและผู้ดำรงตำแหน่งผู้บริหารฯ และระเบียบกระทรวงการคลังฯ สั่ง ณ วันที่ 21 กรกฎาคม 2559

สำหรับนายทหาร ที่ระบุในท้ายคำสั่งดังกล่าว ถูกย้ายจากสัสดีจังหวัดยะลา ไปประจำที่หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน(นรด.) คือ พ.อ.ขจรเดช สมิตะโยธิน สัสดีจังหวัดยะลา บุคคลที่ปรากฏภาพในคลิปวิดีโอก่อนหน้านี้ ที่มีการพูดจาโต้ตอบ ข่มขู่หญิงรายหนึ่ง เหตุเกิดในตลาดในเขตเทศบาลนครยะลา (พ.อ.คลิปฉาว โพสต์ผ่านไลน์ ตัดพ้อสังคม 'ฟังสองด้าน อย่าฟังด้านเดียว' )

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุผู้บังคับบัญชา ได้สั่งให้ พ.อ.ขจรเดช สมิตะโยธิน ไปช่วยราชการที่มณฑลทหารบกที่ 46 จ.ปัตตานี ก่อนจะมีคำสั่งให้ไปปฏิบัติราชการที่ จ.นครศรีธรรมราช และล่าสุด ผบ.ทบ. เซ็นคำสั่งย้ายมาประจำที่หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ดังกล่าว.

ย้ายอย่างเป็นทางการ ผบ.ทบ.เซ็นคำสั่งให้ ‘พ.อ.ขจรเดช สมิตะโยธิน’ ที่มีคลิปพูดจาโต้ตอบข่มขู่กับแม่ค้าขายเสื้อผ้าในตลาด ย้ายจากสัสดีจังหวัดยะลา เข้ามาที่หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (นรด.) เรียบร้อยแล้ว... 22 ก.ค. 2559 15:08 22 ก.ค. 2559 17:28 ไทยรัฐ