วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรียบง่ายจริงใจ อร่อยน้ำตาไหล

ปรุงแต่งน้อย เน้นธรรมชาติแท้ๆของวัตถุดิบ แต่ยังคงรสชาติความอร่อยในทุกเมนู คือคอนเซปต์หลักของ “Simply V Dine & Wine Restaurant” ที่ตั้งใจเนรมิตบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง เหมือนทานอาหารกับครอบครัวที่บ้าน

เพียงอึดใจจากตลาดน้ำขวัญเรียม แหล่งวัฒนธรรมริมคลองแสนแสบ เข้ามาในซอยรามคำแหง 187/1 จะเห็นบ้านร่มรื่น 2 ชั้น เป็นที่ตั้งของร้านอาหารซิมพลี วี ตกแต่งในโทนสีเทา-ดำ ครอบคลุมพื้นที่ 400 ตารางเมตร ออกแบบในแนวลอฟท์ผสานกับโมเดิร์นอินทีเรีย หน้าร้านเก๋ไก๋ด้วยดีเทลเหล็กสีดำไขว้ไปมา ส่วนภายในนำชิ้นงานเก่าๆของโรงงานอุตสาหกรรมหรือโกดังมาตกแต่ง มีห้องไพรเวทสำหรับการจัดเลี้ยงส่วนตัว และปาร์ตี้คาราโอเกะ หรือจะชิลกับมุมคอฟฟี่คอร์นเนอร์ มุมโต๊ะนั่งโซฟาชมวิวสวน และเลือกนั่งรับลมด้านนอกริมสวนน้ำพุเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยพันธุ์ไม้เขียวขจี

จุดเด่นของที่นี่ คือปรุงแต่งน้อย ให้นักชิมอร่อยแบบสบายกระเป๋า โดยอาหารไทยซิกเนเจอร์ ล้วนเป็นเมนูขึ้นชื่อประจำถิ่น อร่อยชวนชิมมีอาทิ หมี่กรอบ, หมูสะเต๊ะ, ผัดไทยกุ้งสดเส้นจันท์, ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่, แกงเขียวหวานไก่กับโรตี, ปลากะพงทอดยำมะม่วง และผัดผักบุ้งพริกกะปิกุ้ง

ส่วนอาหารฝรั่งเน้นความอร่อยแบบโฮมคุกกิ้ง ผู้บริหารร้าน “อาจารย์หมี–ญาณวิทย์ วัฒนสิน” ซึ่งใช้ชีวิตอยู่ที่เท็กซัสนาน 7 ปี พิถีพิถันลงมือทำด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น ซอสบาร์บีคิวสูตรเฉพาะ หรือแม้แต่คูร์ตองซ์ ขนมปังกรอบที่ใช้โรยหน้าสลัด จานเด่นประจำร้าน อยากให้ลอง “ปีก ไก่ทอดสไตล์ นิวยอร์ก” กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมชีส ดิฟ, ขาหมูทอดเยอรมัน, ซีซ่าร์สลัด, สลัดเป็ดรมควัน, สปาเกตตีซีฟู้ดสไตล์อิตาเลียน, เฟตตูชินี่ซอสครีมเห็ด, สเต๊กหมูเสิร์ฟกับซอสเห็ด, สเต๊กปลาแซลมอนเสิร์ฟกับซอสเทอริยากิและน้ำสลัดญี่ปุ่น ยิ่งจานเด็ดอย่าง “สเต็กหมูสไตล์เท็กซัส” รับประกันความนุ่มชุ่มฉ่ำลิ้น.

ปรุงแต่งน้อย เน้นธรรมชาติแท้ๆของวัตถุดิบ แต่ยังคงรสชาติความอร่อยในทุกเมนู คือคอนเซปต์หลักของ “Simply V Dine & Wine Restaurant” ที่ตั้งใจเนรมิตบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง เหมือนทานอาหารกับครอบครัวที่บ้าน... 22 ก.ค. 2559 15:00 ไทยรัฐ