วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สกัดรักรีเทิร์น! จับมือยิงชายหมกป่า หลังถูกขอให้หลีกทางคืนดีเมียเก่า

ตร.ตาก ตามจับมือยิงชายวัย 52 ปี พร้อมลากศพหมกป่าท้ายหมู่บ้านก่อนใช้ใบไม้บังอำพราง ได้ทันควัน อ้างหึงหวง หลังผู้ตายมาขอให้หลีกทางเพราะหวังคืนดีอดีตภรรยา บอก กำลังตามจีบ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 ก.ค. 59 พ.ต.อ.เดชชาติ วัฒนพนม ผกก.สภ.เมืองตาก ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันเสียชีวิตบริเวณป่าท้ายหมู่บ้านตลุกลางทุ่ง หมู่ที่ 3 ต.ตลุกกลางทุ่ง อ.เมืองตาก จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยร้อยเวรสอบสวน พิสูจน์หลักฐานจังหวัดตาก และแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่เกิดเหตุพบศพ นายกฤตพล วุ่นแม่สอด อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ที่ 3 ต.ตลุกกลางทุ่ง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเบอร์ 9 เข้าที่บริเวณหน้าอก และลำคอ จำนวน 9 รู นอนหงายเสียชีวิตอยู่ในพุ่มไม้ มีใบไม้ปิดทับอำพรางศพ และยังพบถุงย่ามใส่หน่อไม้ตกอยู่ระหว่างทางเดิน และรถจักรยานยนต์ฮอนด้าของผู้ตาย ถูกนำไปทิ้งไว้ในสระน้ำ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร

จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อวานที่ผ่านมา นายกฤตพล ออกจากบ้านไปหาหน่อไม้เพื่อนำมาทำอาหาร แต่จนมืดค่ำยังไม่กลับบ้าน ญาติเห็นผิดสังเกตจึงได้ออกตามหาทั้งคืนก็ไม่พบ และช่วงเช้าออกค้นหาอีกครั้งจึงได้พบว่าถูกยิงเสียชีวิตและนำศพมาอำพรางไว้ ซึ่งหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุได้อย่างทันควัน ทราบชื่อ นายวัฒนา ม่วงมิตร อายุ 35 ปี อยู่หมู่บ้านเดียวกัน เป็นชายที่มาติดพันอดีตภรรยาของผู้ตาย ส่วนสาเหตุมาจากหึงหวง เนื่องจาก นายกฤตพล หย่าร้างกับ นางจิติมา วุ่นแม่สอด อายุ 51 ปี แล้วไปทำงานที่กรุงเทพฯ ได้ 5-6 ปี จากนั้นกลับมาอยู่บ้าน และพยายามขอคืนดีอดีตภรรยา ซึ่ง นายวัฒนา กำลังตามจีบอยู่ อีกทั้งก่อนหน้า ผู้ตายได้ขอให้ นายวัฒนา หลีกทางเพราะกำลังจะขอคืนดี ทำให้ทั้งคู่มีเรื่องกันมาตลอดจนเป็นที่รู้กันในหมู่ชาวบ้าน กระทั่งเกิดเหตุดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา นายวัฒนา ฆ่าคนตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อนโดยใช้อาวุธปืนและปิดบังอำพรางซ่อนเร้นศพและวัตถุแห่งคดี, พกพาอาวุธปืนไปในทางโดยไม่รับอนุญาต, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมส่งตัวดำเนินคดีต่อไป.

ตร.ตาก ตามจับมือยิงชายวัย 52 ปี พร้อมลากศพหมกป่าท้ายหมู่บ้านก่อนใช้ใบไม้บังอำพราง ได้ทันควัน อ้างหึงหวง หลังผู้ตายมาขอให้หลีกทางเพราะหวังคืนดีอดีตภรรยา บอก กำลังตามจีบ 22 ก.ค. 2559 14:56 22 ก.ค. 2559 15:47 ไทยรัฐ