วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถเมล์สายอุดรฯ-อุบลฯ พลิกคว่ำที่มุกดาหาร ไร้ดับ-ผู้โดยสารเจ็บอื้อ

รถเมล์สายอุดรฯ-อุบลฯ พลิกคว่ำที่มุกดาหาร ไร้ดับ-ผู้โดยสารเจ็บอื้อ

  • Share:


เกิดอุบัติเหตุรถประจำทางสายอุดรธานี-อุบลราชธานี เสียหลักพลิกคว่ำบนถนนชยางกูร จ.มุกดาหาร ไถลชนร้านค้าข้างทาง ส่วนผู้โดยสารบาดเจ็บสาหัส 3 คน อีก 22 คนบาดเจ็บไม่มาก เคราะห์ดีไม่มีผู้เสียชีวิต

เมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 22 ก.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุรถประจำทางปรับอากาศ สายอุดรธานี - อุบลราชธานี ทะเบียน 10 - 5753 อุบลราชธานี เสียหลักพลิกคว่ำ ถนนชยางกูร บริเวณบ้านโค้งสำราญ ต.คำอาฮวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 คน และผู้บาดเจ็บอีก 5 คน นำส่งโรงพยาบาลมุกดาหาร ส่วนผู้โดยสารที่บาดเจ็บเล็กน้อย 17 คน ได้รับการปฐมพยาบาลเบื้องต้นไปแล้ว โดยไม่มีการรายงานของผู้เสียชีวิต


สำหรับสาเหตุเกิดจากขับรถเร็ว ฝนตกถนนลื่น รถเสียหลักวิ่งไปชนแผงขายผลไม้ข้างทางแล้วพลิกคว่ำ ขวางเส้นทาง 1 ช่องจราจร

สอบถาม นายพิชิต สิทธิการ อายุ 48 ปี คนขับ ซึ่งบาดเจ็บเล็กน้อย ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า ก่อนเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ตนเองก็ขับมาด้วยความเร็วประมาณ 70 – 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง พอถึงโค้งบริเวณบ้านโค้งสำราญ รถเกิดควบคุมไม่ได้ ทำให้ลื่น ก่อนพลิกคว่ำไถลไปชนร้านขายเครื่องจักสานริมทางพังทั้งร้าน เป็นเหตุให้มีผู้โดยสารในรถได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ด้าน นายหลาย แข็งแรง อายุ 54 ปี เจ้าของร้านขายเครื่องจักสานที่ตั้งอยู่ริมทางดังกล่าว พูดด้วยน้ำเสียงที่ยังตื่นตกใจอยู่ว่า ขณะเกิดเหตุตนและภรรยา นั่งหันหลังอยู่ภายในร้าน จู่ๆ รถบัสคันดังกล่าวเกิดพลิกตะแคง ก่อนไถลเข้ามาชนร้านค้า ข้าวของได้รับความเสียหายทั้งหมด ขณะที่ตนและภรรยากระโดดหนีออกมาได้ทัน ทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายพิชิต คนขับ ไปตรวจหาสารเสพติด และจากการตรวจ ไม่พบสารเสพติดแต่อย่างใด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.
คุณอาจสนใจข่าวนี้