วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศิลปิน-คนดัง เมืองสุพรรณบุรี ตบเท้าร่วมงาน 'วิถีคนเมืองเหน่อ'

ศิลปิน ดารา นักร้องลูกทุ่งที่มีชื่อเสียงชาวสุพรรณบุรี ร่วมให้ความบันเทิงในกิจกรรม "วิถีคนเมืองเหน่อ" ณ ลานกิจกรรมโรงละครแห่งชาติ จ.สุพรรณบุรี นำภาพยนตร์สร้างจากเค้าโครงเรื่องสุพรรณบุรี มาฉาย ทั้งยังมีสินค้าโอทอปขายอีกด้วย

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 59 นายวีระศักดิ์ วิจิตรแสงศรี รอง ผวจ. เผยว่า ระหว่างวันที่ 3-5 สิงหาคมนี้ จังหวัดสุพรรณบุรี ได้จัดงานสืบสานวัฒนธรรมเพื่อการท่องเที่ยวสุพรรณบุรี "วิถีคนเมืองเหน่อ" ณ ลานกิจกรรมโรงละครแห่งชาติ จ.สุพรรณบุรี ตรงข้ามศูนย์ราชการจังหวัด ซึ่งการจัดงานทั้งสามวันจะมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ที่สื่อถึงความเป็นวิถีชีวิตชาวบ้านตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน มีการจัดแสดงนิทรรศการมหัศจรรย์เมืองสุพรรณบุรี

ทั้งนี้ ยังมีนิทรรศการภาพถ่ายในอดีต ประกวดภาพถ่ายวิถีชุมชนคนเมืองเหน่อ ชิงถ้วยรางวัลของผู้ว่าราชการจังหวัด จำหน่วยผลิตภัณฑ์ทางวัฒนธรรม สินค้าโอทอป จัดซุ้มถ่ายภาพย้อนยุคตามวิถีคนเมืองเหน่อ จัดฉายภาพยนตร์กลางแปลง โดยนำภาพยนตร์ที่สร้างจากเค้าโครงเรื่องของจังหวัดสุพรรณบุรีมาฉายให้ชม เช่น ตำนานยุทธหัตถีทั้ง 6 ภาค, บุญชูผู้น่ารัก, ขุนแผน, ตำนานพุ่มพวง ดวงจันทร์, เสือโจรพันธุ์เสือ เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีการแสดงจากบรรดาศิลปิน ดารา นักร้องลูกทุ่ง ที่มีชื่อเสียงซึ่งเป็นชาวสุพรรณบุรี มาร่วมให้ความบันเทิงด้วย ในคืนแรกมีการแสดงเพลงอีแซวจากศิลปินแห่งชาติ ขวัญจิต ศรีประจันต์ และลิเกชื่อดังคณะอดิเทพ-ฟ้ารุ่ง ยอดรัก คืนที่สองมีการบรรเลงบทเพลงของศิลปินในตำนานตั้งแต่สมัยสุรพล สมบัติเจริญ ถึงสมัยล่าสุดอย่าง ตูน บอดี้สแลม และเล่าขานตำนานเมืองสุพรรณ

โดยศิลปินตลกสามน้าฮาฉ่อย น้าโย่ง น้านงค์ น้าพวง และคืนสุดท้ายจะมี "มหกรรมลูกทุ่งเลือดสุพรรณมหัศจรรย์คนเมืองเหน่อ" มีนักร้องลูกทุ่งดังตั้งแต่ในอดีตถึงปัจจุบัน อาทิ สุรชาติ สมบัติเจริญ สลักจิต ดวงจันทร์ เด่นชัย สายสุพรรณ จ่อย ไมค์ทองคำ และอีกมากมาย โดยพิธีเปิดงานในวันที่ 3 ส.ค. จะเริ่มเวลา 10.00 น. โดนมีว่าที่ ร.ต.สุพีร์พัฒน์ จองพานิช ผวจ.สุพรรณบุรี เป็นประธาน

ศิลปิน ดารา นักร้องลูกทุ่งที่มีชื่อเสียงชาวสุพรรณบุรี ร่วมให้ความบันเทิงในกิจกรรม "วิถีคนเมืองเหน่อ" ณ ลานกิจกรรมโรงละครแห่งชาติ จ.สุพรรณบุรี นำภาพยนตร์สร้างจากเค้าโครงเรื่องสุพรรณบุรี มาฉาย ทั้งยังมีสินค้าโอทอปขายอีกด้วย 22 ก.ค. 2559 14:41 22 ก.ค. 2559 18:39 ไทยรัฐ