วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ออม' ใจแกร่ง ไม่แกว่งตามข่าวฉาว โสด! จีบได้ เจอหนุ่มที่ใช่พร้อมลุย

'ออม' ใจแกร่ง ไม่แกว่งตามข่าวฉาว โสด! จีบได้ เจอหนุ่มที่ใช่พร้อมลุย

  • Share:

เจอข่าวไม่หยุดไม่หย่อนแต่นางเอกสาว ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง ก็ยังสตรอง! เคลียร์ได้ทุกข่าว ไม่ว่าจะภาพหลุดคล้ายหนุ่ม ไมค์–พิรัชต์ กำลังแอบจุ๊บผม ออม จากด้านหลังที่กลายเป็นประเด็นฮือฮา แถมยังถูกโยงว่าเป็นมือที่สามทำรักของหนุ่ม พีช–พชร กับสาว นท พนายางกูร ล่ม เจอ ออม มาร่วมคัดแยกไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลยูโร 2016 ที่ นสพ.ไทยรัฐ

เคลียร์เริ่มจากรูปกับไมค์?

“รูปนั้น มันต่างวาระ ประมาณสองปีแล้วแต่อีกรูปนึงนี่ประมาณล่าสุดก่อนไปจีน หลังๆเราไม่ค่อยมีอีเวนต์ด้วยกัน แฟนคลับคิดถึงเลยมากันเยอะบางครั้งก็มีคนจีนบ้าง ออมขอเรียกว่ามันเป็นอุบัติเหตุเนอะ คงไม่มีใครมาทำแบบนี้ด้วยความตั้งใจในที่สาธารณะ ด้วยความที่แฟนคลับเยอะ เวลาออมไปที่ไหนเนี่ยออมเป็นคนไม่ค่อยนิ่ง หมายถึงตัวออมเองบางทีออมอาจจะพลาดถอยหลังไปชนเค้า ซึ่งก็จะไม่โทษตัวเค้าฝ่ายเดียว แต่ส่วนที่เค้าควรระวังมากกว่านี้มั้ย ก็ใช่ อันนี้ก็เป็นบทเรียน”

ไมค์ว่าไงบ้าง?

“เค้าก็ขอโทษ แล้วก็บอกอุ้ยมาได้ไง ตอนไหน ก็คงเป็นตอนนั้นแน่เลยที่เจอแฟนคลับ ซึ่งบางทีเป็นตอนที่เรายืนใกล้กัน”

ต้องระวังการอยู่ใกล้ไมค์มากขึ้นอีกมั้ย?

“ก็ต้องระวังมากขึ้น คือบางทีรูปบางรูปมันเป็นวีดิโอ แฟนคลับอาจจะไปกดพอสตรงนั้นเป็นท่านั้น ซึ่งจริงๆแฟนคลับน่ารัก เค้ามาขอโทษด้วยนะเพราะพยายามหารูปพวกนี้ตลอดเวลาซึ่งจริงๆ เค้าอาจทำเพื่อความสุขของเค้าที่ทำให้เราทั้งสองคน ซึ่งเค้าคิดว่าน่ารักดี แต่มันเป็นความคิดของคนแค่กลุ่มเดียว อาจจะลืมคิดถึงความรู้สึกของออมไป ซึ่งเราก็บอกไม่เป็นไรจริงๆ ออมอยู่วงการมาจุดนี้ ออมไม่อยากมาคิดอะไรให้ตัวเองมีความทุกข์แล้ว เรามองที่เจตนามากกว่า”

อย่างเรื่องพีช-นท ก็โดนอีก?

“เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องที่ชิลสำหรับออมมากที่สุดในทุกเรื่อง ออมคิดแล้วแหละว่าพอเค้ามีข่าวเลิกกันเนี่ย ออมโดนแน่ เพราะหนึ่ง พีชเค้ามีงานละครอยู่อย่างเดียว เค้าทำงานกับออม คนก็คิดได้ ออมเป็นคนให้กำลังใจพวกเค้าทั้งคู่ด้วย รักทั้งสองคน ตอนมีเรื่องเค้าทั้ง 2 คนยังส่งข้อความมาขอโทษเราด้วย ซึ่งเราก็บอกว่าอย่าซีเรียสให้ดูแลความรู้สึกของตัวเองก่อน”

โดนเรื่องมือที่ 3 ประจำเลย?

“คงเพราะเราไม่มีใครไม่มีแฟนรึเปล่า เลยโดนจับโยงไปเรื่อย”

โดนข่าวเข้าใจผิดก็บ่อย?

“ออมอาจเป็นคนแก้ตัวหรือพูดอะไรไม่เก่งแต่ก็ไม่เป็นไรคือถ้าเกิดใครจะคิดยังไงเราก็ห้ามความคิดเค้าไม่ได้อยู่ดีถึงเราจะพูดความจริงหรือซึ่งที่ถูกต้องขนาดไหน มันอยู่ที่ความคิดของเค้าจริงๆ จริงๆออม ก็พอได้อ่านบ้างนะ ออมก็อยากรู้ว่าโลกโซเชี่ยลไปถึงขนาดไหน กลายเป็นว่าวิจารณญาณตอนนี้มันค่อยไม่มีแล้ว”

นอยด์กับคำวิจารณ์มั้ย?

“มีบ้างแต่ออมไม่เอามาเป็นผลต่อจิตใจเราอยู่แล้ว ซึ่งออมก็เป็นคนมีความคิดหรือว่าตัวตนที่ชัดเจนประมาณนึง ไม่ได้เป็นคนเก่งหรือแรง หรือกล้าพูดอะไรมากมาย แต่ออมก็มีจุดยืนในของออมเองเหมือนกัน”

เรียกว่าจิตใจเราก็สตรอง?

“ใช่ ทุกๆ อย่างมันทำให้เราต้องสตรองจริงๆ นะ ไม่งั้นมันอยู่ไม่ได้จริงๆ ถือว่าผ่านมาหมดทุกซีซั่น ก็คิดว่าที่ผ่านมา เราเป็นคนตั้งใจทำงานนะ เป็นคนเนิร์ด เป็นคนไม่คิดซับซ้อน คิดง่ายๆ”

แล้วเรื่องหนุ่มๆล่ะ มีบ้างมั้ย?

“ไม่มีเลย”

ไปถ่ายหนังจีน มีหนุ่มจีน หนุ่มมาเลเซียมาจีบบ้างมั้ย?

“ก็ต่างประเทศไม่มีแน่ๆ หนึ่ง คือ ภาษา เนี่ยคุยกันยากมาก เวลาออมคุยกะใคร ออมก็จะทำความรู้จักเป็นเพื่อนใหม่เพราะอยากให้การทำงานมันไหลลื่น เราก็เป็นแบบนี้แหละ คือไม่มีใครมาจีบก็ไม่เป็นไร ถ้าเราถูกใจเดี๋ยวเราจัดการเอง”

ชอบคนที่เรารู้สึกจริงๆ?

“ใช่ ออมรู้สึกว่าการที่เรารู้สึกไปชอบใครก่อนแล้วพยายามที่จะชอบเค้ามันยากกว่า เราชอบคนนี้จังเลยงั้นเราทำดีให้เค้าเห็น เหมือนสายตาเราได้คัดกรองแล้ว แบบว่าเค้ามีคุณสมบัติที่อยู่ในใจเราว่ามันโอเค อาจไม่ต้องเพอร์เฟกต์ในแบบคนอื่น”

เจอคนคนนั้นรึยัง?

“เคยเจอนะที่ผ่านมา แต่ ณ ตอนนี้เนี้ยไม่มี โสดมากโปรดจีบได้เลยค่ะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้