วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับหนุ่มปั๊ม ฉกบัญชีชื่อประชามติที่กาญจน์ อยากได้ที่อยู่ชวนสมัครสมาชิก

จับหนุ่มปั๊ม ฉกบัญชีชื่อประชามติที่กาญจน์ อยากได้ที่อยู่ชวนสมัครสมาชิก

  • Share:

รวบหนุ่มปั๊ม มือฉกบัญชีรายชื่อประชามติ ที่กาญจนบุรี อ้างต้องเอาที่อยู่ทำจม.ส่งตามบ้าน เชิญชวนลูกค้ามาสมัครสมาชิกบัตรเติมน้ำมัน รับไม่ได้ตั้งใจทำผิดกฎหมาย ขณะที่ ตร.ตั้งข้อหาลักทรัพย์

จากกรณีที่มีคนร้ายทำการลักเอกสารบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิ์ออกเสียงรับร่างลงประชามติไป 1 เล่ม ที่ติดอยู่บนกระดานบอร์ดหน้าศาลาภายในศาลาอเนกประสงค์ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ 20 บ้านพุรางนิมิต หมู่ 11 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้ว (มือดีแกะบัญชีรายชื่อประชามติ ที่เมืองกาญจน์ วงจรปิดจับภาพได้)

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ก.ค.59 นายศักดิ์ สมบุญโต ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี สั่งการให้ นายยงยุทธ สุโณนภักดิ์ ป้องกันจังหวัดกาญจนบุรี ประสานงานกับ พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี และ พ.ต.ท.กาจภณ ปฐมัง สว.กก.สส.ฯ ร่วมนำกำลังลงพื้นที่ที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าศาลา จากนั้นเวลา 19.30 น. ของวันที่ 21 ก.ค. ที่ผ่านมาได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัด เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 319/1 หมู่ 1 ถนนอู่ทอง ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนายสมชาย สีสันต์ อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยว่าจะเกี่ยวข้องกับการลักเอกสารบัญชีรายชื่อรับร่างมติฯ ตามที่กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเอาไว้ได้

จากการสอบปากคำนายสมชาย สีสันต์ ผู้ต้องสงสัยได้ให้การยอมรับสารภาพว่า เป็นคนเอาเอกสารบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิ์ออกเสียงลงคะแนนรับร่างรัฐธรรมนูญไปจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมบอกให้นายสมชาย ไปหยิบเอกสารบัญชีรายชื่อที่วางซุกซ่อนอยู่ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สปาร์ค สีแดงคาดดำ หมายเลขทะเบียน ขนง.495 กาญจนบุรี นำมามอบให้ จากนั้นจึงควบคุมตัวนำส่ง ร.ต.อ.ธรรมวัฒน์ สุขีวัฒน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อดำเนินการสอบสวนปากคำ

นายสมชาย ได้ให้การยอมรับสารภาพว่า ตนทำงานเป็นเด็กปั๊มน้ำมันตำแหน่งหัวหน้ากะอยู่ที่ปั๊มน้ำแห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 19 ก.ค.59 เวลาประมาณ 17.10 น. ตนได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปที่หน้าศาลาอเนกประสงค์ ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ 20 บ้านพุรางนิมิต เมื่อไปถึงก็ใช้มือดึงเอกสารบัญชีรายชื่อที่ติดอยู่บนกระดานบอร์ดแล้วใส่ที่ตะกร้าหน้ารถ จากนั้นก็ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน

นายสมชาย ให้การต่อว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับกลุ่มที่เห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับการลงคะแนนรับร่างรัฐธรรมนูญ เหตุที่ทำลงไปเพราะต้องการนำรายชื่อ ไปลงจดหมายเพื่อทำยอดหาลูกค้าในการสมัครทำบัตรเติมน้ำมัน โดยจะนำโบชัวร์และเบอร์โทรศัพท์ใส่จดหมาย แล้วจ่าหน้าซองจดหมายตามบัญชีรายชื่อที่เอามาเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำนายสมชาย เสร็จเรียบร้อย จึงควบคุมตัวนายสมชาย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยมีนายบุญญะพัฒน์ จันทร์อุไร รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เดินทางมาร่วมสอบปากคำผู้ต้องหารายนี้ด้วยตนเอง พบว่าผู้ต้องหารายนี้รู้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับการเมือง จากนั้นจึงเดินทางกลับ เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหานายสมชาย 2 ข้อหา คือ 1 ข้อหาลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ข้อหาที่ 2 เอาเอกสารของผู้อื่นต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้