วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บ้านเมืองหมดกรรมไปแล้ว! โหรวารินทร์ทำนายอีก ปี 60 เลือกตั้งแน่

บ้านเมืองหมดกรรมไปแล้ว! โหรวารินทร์ทำนายอีก ปี 60 เลือกตั้งแน่

  • Share:

โหรวารินทร์ เปิดสำนักหลวงปู่ฤาษีเกวลัน จ.เชียงใหม่ แจงกรณีกระแสข่าวระบุจะไม่มีการเลือกตั้ง ปี 2560 จนทำ ‘บิ๊กตู่’ อารมณ์บูด ยืนยันว่ามีเลือกตั้งในปีหน้าแน่ แต่อาจจะขยับไปนิดหนึ่งตามสถานการณ์ ชี้ชะตาบ้านเมืองหมดกรรมไปแล้ว...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 ก.ค. ที่วิหารหลวงปู่ฤาษีเกวลัน หมู่บ้านสุขิโต ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ อาจารย์วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ หรือโหร คมช. ได้เปิดให้สัมภาษณ์กรณีมีการเสนอข่าวว่า โหรวารินทร์ ระบุว่าในปี 2560 ไม่มีการเลือกตั้ง ทำให้ทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีหงุดหงิด แสดงท่าทีไม่พอใจในเรื่องนี้ ทาง อาจารย์วารินทร์ ได้กล่าวว่า ตนเองก็ยังงง ซึ่งตรงนี้ที่ตนเคยพูดว่าการเลือกตั้งมีแน่นอน อย่างไรก็ต้องมีการเลือกตั้ง แต่อาจจะมีขยับบ้างนิดหน่อยตามสถานการณ์ ตามที่ได้พูดไว้แต่ต้น

"ไม่ใช่ไม่มีการเลือกตั้ง มีแน่นอน แต่จะมีการขยับนิดหนึ่งแค่นั้นเองตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะว่าตามโรดแม็ปของทางรัฐบาลที่ตั้งไว้ ท่านต้องการให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ แต่วันเวลาและสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในบ้านเมืองในแผ่นดินอาจจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับภัยธรรมชาติหรือสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น อาจจะให้ขยับไปนิดหนึ่ง หลังจากนั้นก็มีการเลือกตั้งตามปกติ การเลือกตั้งปี 2560 ที่เห็นนั้นมีอยู่ อาจจะเลื่อนช่วงวันเวลานิดหนึ่ง ซึ่งก็ไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมืองอะไรทั้งสิ้น มันเป็นเรื่องของสถานการณ์ที่เกิดขึ้น  เช่น ภัยธรรมชาติ หรือสถานการณ์ในบ้านเมือง แต่ไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมืองเด็ดขาด แต่สถานการณ์ไม่รุนแรง มีการขยับไปนิดเดียว ไม่เกิดความเสียหายในเรื่องของรัฐบาลหรือบ้านเมือง การขับเคลื่อนเป็นไปตามสถานการณ์ความเหมาะสม แต่ในปี 2560 การเลือกตั้งปรากฏแน่นอน"

ผู้สื่อข่าวถามเรื่องประชามติร่างรัฐธรรมนูญเป็นอย่างไร อาจารย์วารินทร์ ตอบว่าทุกอย่างก็ราบรื่นดี ไม่มีปัญหา เรื่องนี้จะไม่เกี่ยวกับสถานการณ์ของบ้านเมือง แต่เป็นสถานการณ์ต่างๆ ที่ประจวบเหมาะที่เกิดขึ้นในเวลาอันใกล้นี้ ตามที่ตนบอกว่า อาจจะเคลื่อนนิดหนึ่ง

เมื่อถามว่าทางอาจารย์วารินทร์ จะฝากอะไรไปถึงพี่น้องประชาชน เพราะตอนนี้มีกระแสต่างๆ มากมาย อาจารย์วารินทร์ ตอบว่าประชาชนส่วนใหญ่ยอมรับในการปกครองของรัฐบาลปัจจุบัน เพราะทุกคนรอคอยเวลานี้มาเนิ่นนานแล้ว ร่วม 10 ปีที่พี่น้องประชาชนชาวไทยของเราอยู่แบบไม่ค่อยมีความสุข ไปไหนก็หวาดระแวงกัน แต่พอรัฐบาลชุดนี้ขึ้นมา ทุกคนก็อยู่ด้วยความเป็นสุข บางคนอาจจะอ้างในเรื่องประชาธิปไตยหรืออะไรก็ตาม แต่เราอย่าลืมว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมันคือความสงบสุขที่ประชาชนส่วนใหญ่ยอมรับได้ เราต้องถือประชาชนคนในชาติเป็นเกณฑ์ เราอย่าไปยึดถืออะไรที่ว่าเป็นกติกาสากล ซึ่งบางอย่างใช้กับบ้านเมืองเราไม่ได้ ที่เราเห็นตอนนี้ประชาชนส่วนใหญ่เขายอมรับกันแล้ว ว่ารัฐบาลชุดปัจจุบันขึ้นมามีความสงบสุขของบ้านเมือง ทุกคนไปไหนไม่ต้องหวาดระแวง และความเป็นอยู่ก็แบบประชาธิปไตยเหมือนกัน แต่เป็นประชาธิปไตยแบบไทยๆ ที่ทุกคนยอมรับ สังเกตดูรัฐบาลของท่านนายกฯ ท่านไปภูมิภาคใด คนในภูมิภาคนั้นก็ออกมาแสดงความยินดี อยากให้ท่านอยู่นานๆ ด้วยซ้ำไป แต่ท่านไม่ปรารถนาที่จะอยู่ ท่านอยากจะทำตามหน้าที่ เสร็จแล้วท่านก็จะเดินลงของท่านเอง แต่ตอนนี้ประชาชนส่วนใหญ่ก็ฝากความหวังให้รัฐบาลชุดนี้ อยากจะให้ทุกคนคิดให้ดีตรองดูให้ดี

"เกณฑ์ชะตาบ้านเมืองมันหมดกรรมไปหมดแล้ว ตอนนี้ทุกคนต้องช่วยกันประคองให้ถึงจุดมุ่งหมายที่ทางรัฐบาลได้กำหนดไว้ดีกว่า เพราะว่าทุกคนยอมรับ แต่กลุ่มที่ออกมาเป็นกลุ่มน้อย ส่วนมากกลุ่มที่ออกมาวุ่นวาย เป็นกลุ่มที่สูญเสียผลประโยชน์ แต่คนส่วนใหญ่ในชาติบ้านเมืองยอมรับ ก็ขอบอกว่ารัฐบาลชุดนี้จะอยู่จนถึงช่วงโรดแม็ปของท่าน แต่การขับเคลื่อนอาจขยายไปบ้างตามความเหมาะสมของสถานการณ์บ้านเมือง" โหรดังกล่าวทิ้งท้ายอย่างอารมณ์ดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้