วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้บริหารไอโชว์ ยันห้ามวีเจขายหวิว-ติดต่อส่วนตัวลูกค้า มีบทลงโทษชัด

ผู้บริหารไอโชว์ ยันห้ามวีเจขายหวิว-ติดต่อส่วนตัวลูกค้า มีบทลงโทษชัด

  • Share:

"ผู้บริหารไอโชว์" ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเปิดใจตอบคำถามสื่อ ย้ำบริษัทไม่ได้ขายความวาบหวิวของบรรดาวีเจสาว ชี้มีบทลงโทษหากมีการอนาจาร พร้อมให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินจากการให้ลูกค้าส่งของขวัญออนไลน์ ด้านวีเจสาวเผยทั้งน้ำตาสภาพจิตใจยังไม่ดีขึ้น และยังไม่พร้อมทำงานต่อ

วันนี้ 22 ก.ค.59 นายทักษิณ จันทรารักษ์ ผู้จัดการฝ่ายบุคคลและกฎหมาย บริษัท ไอโชว์ เอ็นเตอร์เทน เปิดเผยว่า เว็บไซต์ไอโชว์ เป็นอีกช่องทางที่เปิดให้ผู้ที่มีความสามารถและกล้าแสดงออกมาร่วมงานโดยการเป็นวีเจทั้งชายและหญิง ซึ่งมีการจดทะเบียนในประเทศไทยมาแล้วสองปี พร้อมยืนยันว่าบริษัทจะไม่ยอมให้มีการโชว์โป๊เปลือย เพราะบริษัทมีบทลงโทษที่เด็ดขาดหากมีการกระทำผิด และมีกฎห้ามติดต่อส่วนตัวกับลูกค้า ซึ่งกรณีของน้องวีเจที่ตกเป็นข่าว จะมีการพูดคุยเรื่องความสัมพันธ์กับฝ่ายชายอีกครั้ง ถือเป็นกรณีตัวอย่างที่บริษัทจะนำไปหาข้อแก้ไขต่อไป

โดยการจ้างงานของวีเจคนดังกล่าวนั้น ทางบริษัทได้จ้างในลักษณะฟรีแลนซ์ นิสัยส่วนตัวก็เป็นเด็กที่มีความรับผิดชอบต่องานดี และมีประวัติดีมาตลอด แต่พอเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ทางบริษัทก็จะมีการพูดคุยถึงข้อมูลทั้งหมด แต่ทางบริษัทไม่สามารถเปิดเผยค่าจ้าง รวมถึงเปอร์เซ็นต์ส่วนแบ่งของบริษัทและวีเจ แต่พร้อมให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบได้ ส่วนที่สงสัยถึงมูลค่าและราคาไอคอนที่มีการจ่ายเป็นของขวัญออนไลน์ให้กับเหล่าวีเจสาวๆ นั้น อยู่ที่ 1 บาทต่อ 100 คูปอง

นอกจากนี้ บริษัทมีกระบวนการคัดกรองวีเจตามคุณสมบัติที่กำหนดไว้ โดยเน้นไปที่ความสามารถแต่ละด้าน เพื่อส่งต่อให้สังกัดภายในเครือ ซึ่งตอนนี้มีประมาณ 30 สังกัด ส่วนกรณีการคืนเงินแก่ฝ่ายชาย จะต้องมีการพูดกันอีกครั้ง แต่ขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานมาเลย

ด้านวีเจคนดังกล่าว เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถกลับไปทำงานได้ตามปกติ เพราะสภาพจิตใจยังย่ำแย่ เพราะถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์ไปในทางที่เสียหาย

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เมื่อเวลา 13.30 น. วันเดียวกันนี้ ที่ บก.ปอท. พ.ต.อ.สยาม บุญสม รอง ผบก.ปอท. เผยถึงกรณีที่นางศิริกานต์ ศิรสิทธิ์ดำรงกิจ อายุ 53 ปี แม่ค้าขายของชำที่ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยนายระพีพัชร ศิรสิทธิ์ดำรงกิจ อายุ 28 ปี ลูกชายคนเล็ก เดินทางเข้าร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแอพพลิเคชั่นไอโชว์ (iShow) ว่าเข้าข่ายผิดกฎหมาย หรือเป็นช่องทางในการกระทำความผิดหลอกลวงประชาชนหรือไม่ ว่า ขณะนี้สั่งให้เจ้าหน้าที่ บก.ปอท. เข้าไปตรวจสอบวิธีการสมัคร วิธีการเล่น และระบบทั้งหมดของแอพพลิเคชั่น "ไอโชว์" ว่าเข้าข่ายการกระทำผิดข้อไหน รวมทั้งตรวจสอบว่ามีการให้วีเจสาว เปลื้องผ้า หรือใส่เสื้อผ้าน้อยชิ้น จะเข้าข่ายการกระทำความผิด ข้อหานำเข้าสิ่งลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์หรือไม่ 

รอง ผบก.ปอท. เผยอีกว่าส่วนการซื้อของขวัญ หรือของรางวัล เพื่อเป็นของกำนัลแก่วีเจสาวนั้น ต้องดูว่าเป็นการให้ด้วยการสมัครใจ หรือถูกหลอกให้ซื้อ และขอเวลาในการตรวจสอบสักระยะ ทั้งนี้ทาง บก.ปอท.ไม่ได้ตรวจสอบเฉพาะแอพพลิเคชั่น "ไอโชว์" เท่านั้น แต่ตรวจสอบแอพพลิเคชั่น หรือโปรแกรมอื่นๆ ด้วย หากพบการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คอมฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เสี่ยเป๋าตุงพ้อ โลกโซเชียลไม่จริงใจ วีเจสาวโต้ ได้แค่ 4 แสน ตอนเป็นแฟน 

ถลุง1.2ล. ลูกกราบเท้าแม่ สำนึกผิด ปรนเปรอวีเจสาว ยอมถอนแจ้งจับ 

ก้มกราบขอโทษแม่! ‘เสี่ยกระเป๋าตุง’ ขโมยเงิน 1.2 ล้านโอนแจกวีเจสาว 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้