วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซึ้งน้ำใจ คนทยอยช่วย 'น้องปาเกียว' ป่วยเจ้าชายนิทรา จ่อส่งตัวรักษา

ส.อบจ.นครปฐม นำเจ้าหน้าที่เข้าเยี่ยม "น้องปาเกียว" ป่วยเป็นเจ้าชายนิทรา พร้อมหารือเตรียมส่งตัวรักษา ด้าน นายก อบต.ดอนตูม ขอบคุณน้ำใจคนช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ก.ค. 59 นายนิมิตร จงอักษร สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครปฐม เขต 1 อ.บางเลน พร้อมด้วย น.ส.กฤตติกา วงษ์ชื่น นายก อบต.ดอนตูม นายศึกษา แก้วกันจร ผอ.รพ.สต.ดอนตูม และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจ ด.ช.ณพชร เขียวไสว หรือ น้องปาเกียว อายุ 1 ปี 7 เดือน ซึ่งป่วยเป็นเจ้าชายนิทรา เนื่องจากประสบเหตุจมน้ำ โดยมี น.ส.รัตนา นุตจรัส อายุ 36 ปี มารดา เฝ้าดูแลน้องปาเกียวใกล้ชิด

นายนิมิตร กล่าวว่า หลังจากมีการเผยแพร่ข่าว น้องปาเกียว ต่อมาได้รับการประสานจาก นายกองโท พเยาว์ เนียะแก้ว อดีตนายก อบจ.นครปฐม เพื่อให้เป็นตัวแทนมาการสอบถามว่า ครอบครัวน้องปาเกียว ต้องการของใช้จำเป็นอะไรบ้าง พร้อมทั้งร่วมปรึกษาหาแนวทางในการส่งตัวเพื่อรักษา และจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ น้องปาเกียว ได้รับสวัสดิการที่ควรจะได้ พร้อมทั้งอยากฝากไปถึงผู้ใจบุญว่า หากมีปัจจัยหรือสิ่งของที่ น้องปาเกียว จำเป็นต้องใช้ อยากให้เรามาร่วมบุญด้วยกัน เพราะ น้องปาเกียว น่าสงสารจริงๆ ไม่สามารถรับรู้ได้ มีภาวะแทรกซ้อน ปอดติดเชื้อ มีเสมหะ และมีอาการเกร็งตลอดเวลา

ด้าน น.ส.กฤตติกา เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณ นายกองโท พเยาว์ เนียะแก้ว อดีต นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครปฐมและผู้ใจบุญทุกท่านแทนน้องปาเกียว ที่ให้การช่วยเหลือ และร่วมกันหาแนวทางในการนำ น้องปาเกียว ไปรักษาตัวต่อไป.

สำหรับผู้ที่อยากช่วยเหลือ น้องปาเกียว สามารถบริจาคได้ที่บัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาบางเลน ชื่อบัญชี รัตนา นุตจรัส เลขที่ 502-045838-5 หรือติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 09-8730-6153

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ขอน้ำใจช่วย 'น้องปาเกียว' วัยขวบกว่า ป่วยเจ้าชายนิทราหลังจมน้ำ

ส.อบจ.นครปฐม นำเจ้าหน้าที่เข้าเยี่ยม "น้องปาเกียว" ป่วยเป็นเจ้าชายนิทรา พร้อมหารือเตรียมส่งตัวรักษา ด้าน นายก อบต.ดอนตูม ขอบคุณน้ำใจคนช่วยเหลือ 22 ก.ค. 2559 13:36 ไทยรัฐ