วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฉลย! มือมืดเผาบัญชีชื่อลงประชามติ จ.สตูล ที่แท้ฝีมือเด็กวัย 15 ปี

ตร.ได้ตัวมือมืดเผาบัญชีรายชื่อลงประชามติใน จ.สตูล แล้ว ที่แท้เป็นเด็กวัย 15 ปี หลังผู้ปกครองพามามอบตัว สารภาพเห็นกระดาษหล่นใกล้บอร์ด ไม่รู้ว่าเป็นเอกสารสำคัญเลยเอามาเผาเล่น รับไม่ได้เจตนา

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 22 ก.ค. พล.ต.ต.ทัตธงสักก์ ภู่พันธัชสีห์ ผบก.ภ.จ.สตูล พ.ต.อ.ชัชพิสิฐ นคราวงศ์ง รอง ผบก.ภ.จ.สตูล พ.ต.อ.สันทัด วินสน รอง ผบก.ภ.จ.สตูล ได้แถลงข่าวรับมอบผู้ต้องหาทราบชื่อ นายชาย (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่ก่อเหตุเผาเอกสารบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิลงประชามติ ซึ่งผู้ปกครองนำไปมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.เมืองสตูล

พล.ต.ต.ทัตธงสักก์ กล่าวว่า มูลเหตุเกิดจากความซุกซนของผู้ต้องหา คือเมื่อวันที่ 18 ก.ค. เจ้าหน้าที่ได้นำบัญชีรายชื่อไปติดไว้ที่อาคารเรียนที่เกิดเหตุ แต่ปรากฏว่าเอกสารหล่นบนพื้นใกล้บอร์ด และด้วยความที่ผู้ต้องหาสูบบุหรี่ มีไฟแช็กติดตัว เมื่อพบกระดาษหล่นไม่รู้ว่ากระดาษอะไรจึงนำมาเผาเล่นด้วยความสนุก

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาขัดขวางการปฏิบัติงานของ กกต.ทำให้เสียหาย ทำลาย หรือทำให้เสื่อมค่าซึ่งเอกสารมีไว้เพื่อสาธารณประโยชน์ หลังจากแจ้งข้อหาแล้วพนักงานสอบสวนได้นำผู้ต้องหาส่งศาลเยาวชนฯ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ตร.ได้ตัวมือมืดเผาบัญชีรายชื่อลงประชามติใน จ.สตูล แล้ว ที่แท้เป็นเด็กวัย 15 ปี หลังผู้ปกครองพามามอบตัว สารภาพเห็นกระดาษหล่นใกล้บอร์ด ไม่รู้ว่าเป็นเอกสารสำคัญเลยเอามาเผาเล่น รับไม่ได้เจตนา 22 ก.ค. 2559 13:05 22 ก.ค. 2559 14:05 ไทยรัฐ