วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับสาวท่าข้ามคาด่านมุกดาหาร ซุกยาบ้าขึ้นรถทัวร์ ยึดหมื่นเม็ด

ผู้การฯ มุกดาหาร นำแถลงจับกุมคดียาเสพติด 2 ราย รวบหญิงชาวกรุง ซุกยาบ้าในกระเป๋าเสื้อผ้า ขึ้นรถทัวร์จ่อส่งกาฬสินธุ์ อีกราย 2 หนุ่มสาว ขายยาบ้าให้วัยรุ่นในหมู่บ้าน ยึดของกลางกว่า 1 หมื่นเม็ด...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ก.ค. 59 พล.ต.ต.วิทวัส บูรณสมภพ ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร พ.อ.ยุทธนา ม่วงพูลสวาสดิ์ รอง ผอ.รมน.จังหวัดมุกดาหาร พ.ต.อ.พชรเดช จันทรวงศา ผกก.สภ.คำชะอี พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม น.ส.สุพรรษา กรทับทิม อายุ 36 ปี อยู่ที่ 134/12 ซอยอนามัยงามเจริญ 31 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม. พร้อมของกลางยาบ้า 11,047 เม็ด ยาไอซ์ 0.2 กรัม เงินสด 120,000 บาท ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

สืบเนื่องจากชุดจับกุมสืบทราบว่า จะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดตามแนวชายแดนส่งพื้นที่ตอนในเมื่อวานที่ผ่านมา โดยอาศัยรถยนต์โดยสารประจำทาง ถนนสายมุกดาหาร-ขอนแก่น จึงร่วมกันตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณใต้สะพานลอยบ้านซ่ง หมู่ 2 ต.บ้านซ่ง อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร กระทั่งมีรถโดยสารประจำทางสายมุกดาหาร-ขอนแก่น ขับเข้ามาที่จุดตรวจ จึงขอตรวจสอบสัมภาระของผู้โดยสาร พบกระเป๋าข้างตัวผู้ต้องหา อีกทั้งไม่ยอมสบตาเจ้าหน้าที่ขณะทำการตรวจค้น พูดจาวกวน เมื่อตรวจค้นในกระเป๋าพบยาบ้าและยาไอซ์ของกลาง

เบื้องต้น น.ส.สุพรรษา รับสารภาพว่านำยาบ้าและยาไอซ์มาจาก นายตุ้ย (ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง) ที่ร้านแห่งหนึ่งใน บขส.มุกดาหาร แล้วจะเดินทางไปส่งที่ตลาดพลาซ่าในเขต จ.กาฬสินธุ์ เมื่องานเสร็จจะได้ค่าจ้าง โดยทำมาแล้ว 3 ครั้ง

ส่วนรายที่ 2 ตำรวจ สภ.คำชะอี จับกุม น.ส.วัลยพร ไชยพันธ์ อายุ 21 ปี และ นายสรรเพชร สุขรี่ อายุ 22 ปี ชาว อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร พร้อมยาบ้า 341 เม็ด ขณะกำลังขายให้กลุ่มวัยรุ่น ทั้ง 2 คน ให้การยอมรับว่านำยาบ้ามาจาก นายเอ อายุ 32 ปี ที่ อ.หนองสูง เพื่อหารายได้พิเศษ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวดำเนินคดี และขยายผลผู้ร่วมขบวนการต่อไป.

ผู้การฯ มุกดาหาร นำแถลงจับกุมคดียาเสพติด 2 ราย รวบหญิงชาวกรุง ซุกยาบ้าในกระเป๋าเสื้อผ้าขึ้นรถทัวร์จ่อส่งกาฬสินธุ์ อีกราย 2 หนุ่มสาว ขายยาบ้าให้วัยรุ่นในหมู่บ้าน ยึดของกลางรวมกว่า 1 หมื่นเม็ด 22 ก.ค. 2559 13:03 22 ก.ค. 2559 15:21 ไทยรัฐ