วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้าแม่ตายจาก! ป้าเมืองเพชรวัย 64 ใช้เชือกผูกคอดับคาบ้าน

แม่เฒ่าเมืองเพชร วัย 64 ปี ตัดสินใจจบชีวิตด้วยการผูกคอตายตามแม่ ขณะที่ลูกชายผู้ตาย คาดแม่คงเครียด เพราะยายเพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 59 ร.ต.อ.ประดิษฐ์ สุขเจริญ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรปราณบุรี ได้รับแจ้งว่ามีคนผูกคอตายที่ ร้านตำหรุเครื่องเย็น ถนนรัฐบำรุง 17/10 หมู่ที่ 2 ตำบลเขาน้อย อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี

ทั้งนี้ พบศพหญิงสวมเสื้อแขนสั้น สีฟ้าขาว ใส่ผ้าถุงลายดอกไม้ ลักษณะนั่งเสียชีวิตอยู่บนหัวเตียง ที่คอมีเชือกไนล่อนสีขาวผูกอยู่ ปลายเชือกโยงไปผูกกับลูกกรงหน้าต่าง คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาประมาณ 5-6 ชั่วโมง ทราบชื่อ นางยุพิน พนาพิทักษ์กุล อายุ 64 ปี หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุเสร็จ ก็ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยตัดเชือกนำผู้เสียชีวิตลงมาเพื่อนำไปให้แพทย์โรงพยาบาลปราณบุรีชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

จากการสอบถามลูกชายผู้เสียชีวิต เล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงเช้าตนมาเรียกแม่ออกไปกินข้าว ตนเคาะประตูก็ไม่ได้ยินเสียงแม่ตอบ เลยพังประตูเข้าไปก็พบว่าแม่ใช้เชือกผูกคอตาย จึงวิ่งไปบอกคนในบ้านให้มาดู และแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ ซึ่งเมื่อหนึ่งปีที่ผ่านมาแม่ต้องไปหาหมอเป็นประจำรักษาโรคทางด้านจิตไม่ปกติต้องกินยาเป็นประจำ ส่วนการเสียชีวิต คาดว่าแม่คงจะเครียดและคิดถึงยายที่พึ่งจะเสียไปเมื่อประมาณเดือนเศษ จึงเป็นสาเหตุทำให้แม่จบชีวิตในครั้งนี้

เแม่เฒ่าเมืองเพชร วัย 64 ปี ตัดสินใจจบชีวิตด้วยการผูกคอตายตามแม่ ขณะที่ลูกชายผู้ตาย คาดแม่คงเครียด เพราะยายเพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา 22 ก.ค. 2559 12:51 22 ก.ค. 2559 16:03 ไทยรัฐ