วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ญาติร้อง แก๊งแว้นชนเด็กออทิสติก เลือดคั่งสมองดับ จี้ ตร.ล่าตัว

ญาติร้อง แก๊งแว้นชนเด็กออทิสติก เลือดคั่งสมองดับ จี้ ตร.ล่าตัว

  • Share:

ญาติร้อง! หลานชายป่วยเป็นออทิสติก แต่ได้รับการเลี้ยงดูที่ดีจนสมารถดูแลตัวเองได้ ปั่นจักรยานไปซื้อของใกล้ๆ บ้าน แต่ถูกแก๊งเด็กแว้นชนจนล้ม เลือดคั่งในสมอง เสียชีวิต วอน ตร.หนองคายล่าตัวมารับโทษ

สืบเนื่องจากกรณีเฟซบุ๊ก Anucha Sarasup ได้เผยแพร่คลิปเหตุการณ์รถจักรยานยนต์ชนจักรยาน จนร่างคนขี่กระเด็นแล้วไม่จอดรถลงมาดู ก่อนจะรีบขับรถหนีไป ไม่นานได้มีหน่วยกู้ภัยมาช่วยปฐมพยาบาล และนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลหนองคาย และถูกส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลอุดรธานี เจ้าของคลิประบุว่าเป็นหลานชายที่ถูกรถชน เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 59 เวลา 22.50 น.

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายอนุชา สาระทรัพย์ อายุ 51 ปี และนางศรัณย์ภัทร สาระทรัพย์ อายุ 57 ปี อ.เมืองหนองคาย เจ้าของคลิป ทราบว่า บุคคลที่อยู่ในคลิป คือ นายนิติธร รวงทอง หรือ น้องเดฟ อายุ 18 ปี หลานชาย ซึ่งเป็นเด็กพิเศษออทิสติกตั้งแต่แรกเกิด พ่อแม่แยกทางกัน พวกตนซึ่งเป็นลุงกับป้า จึงเป็นผู้นำน้องเดฟมาเลี้ยงร่วมกับป้าอีก 2 คน และเลี้ยงดูจนน้องเดฟมีพัฒนาการที่ดีขึ้นเหมือนเด็กปกติทั่วไป สามารถทำงานบ้าน ช่วยเหลือตัวเองได้ โดย นางศรัณย์ภัทร ผู้เป็นป้า ทำงานร้านอาหารแห่งหนึ่งใกล้บ้าน น้องเดฟจะมาช่วยเสิร์ฟอาหาร ได้ค่าจ้างและทิป จนสามารถเก็บเงินซื้อตู้เย็น โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก และรถจักรยาน ด้วยตัวเองได้

ท้ังนี้ ในวันเกิดเหตุ เป็นคืนวันที่ 14 ก.ค. 59 หลังจากร้านอาหารปิดตอน 22.30 น. น้องเดฟ ได้ปั่นจักรยานจะไปซื้อผัดไทย ที่ริมถนนประจักษ์ เยื้องสำนักงานเทศบาลเมืองหนองคาย ไม่นานก็มีญาติมาบอกว่าหลานชายถูกรถชนได้รับบาดเจ็บ วีอาร์กู้ภัยหนองคาย ได้นำส่งโรงพยาบาลหนองคาย จึงรีบออกไปดู สอบถามหลานชายซึ่งมีรอยแผลถลอกที่ขาเล็กน้อย แต่บอกว่าตัวเองปวดหัว จนกระทั่งเวลา 04.00 น. อาการไม่ดีขึ้น แพทย์ได้ส่งตัวไปยังโรงพยาบาลอุดรธานี โดยแพทย์ระบุว่ามีอาการเลือดคั่งในสมอง และน้องเดฟได้เสียชีวิตในเวลา 17.00 น. วันที่ 15 ก.ค. 59 ญาติได้ฌาปนกิจ เมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา เรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ นายอนุชา ได้ไปแจ้งตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย และประสานขอดูกล้องวงจรปิดจากทางเทศบาลเมืองหนองคาย ก็พบว่าเป็นแก๊งเด็กแว้น ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ คาวาซากิ รุ่น เคเอสอาร์ สีขาวดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขี่กันมาด้วยความเร็ว 3 คัน พุ่งชนน้องเดฟที่กำลังปั่นจักรยานอยู่จนร่างลอยกระเด็นตกลงมาศีรษะกระแทกพื้น แต่ไม่ได้จอดรถลงมาดู แถมยังรีบขับรถหนี จึงอยากขอให้ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีด้วย

ทางด้านพ.ต.ท.ไตรเทพ ไตรยางค์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองหนองคาย เจ้าของคดี กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุหลังจากตรวจที่เกิดเหตุแล้วได้ให้ข้อมูลเจ้าหน้าที่ชุดป้องกันปราบปราม โดย ร.ต.อ.ชรินทร์ เดชฤทธิ์ รองสวป. ได้ออกตรวจสอบร่วมด้วย และได้ออกติดตามรถจักรยานยนต์ที่ก่อเหตุ แต่ไม่พบ มาทราบภายหลังจากร้านขายยาแห่งหนึ่ง ภายในซอยผึ้งน้อย เขตเทศบาลเมืองหนองคาย ว่าในเวลาไล่เลี่ยกับช่วงเกิดเหตุได้มีวัยรุ่นชายมาซื้อยาทำแผล คนขายเห็นว่าอาการบาดเจ็บจากแรงกระแทก ทางร้านได้บอกให้ไปทำแผลที่โรงพยาบาล แต่ชายคนดังกล่าวรีบขี่รถจักรยานยนต์ออกไปจากร้านทันที ซึ่งพอได้เป็นเบาะแสให้กับเจ้าหน้าที่ได้ และจะตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด รวมถึงพยานแวดล้อมอีกครั้ง คาดว่าหาพบเบาะแสที่เป็นหลักฐานมากกว่านี้จะสามารถติดตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินการตามกฎหมายได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้