วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ประชุมชุดคลี่คลายคดี'นางไก่' จ่อแจ้งข้อหาเพิ่มอีก

ตร.ประชุมชุดคลี่คลายคดี'นางไก่' จ่อแจ้งข้อหาเพิ่มอีก

  • Share:

รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เรียกประชุมพนักงานสอบสวน เตรียมพิจารณาข้อหาเพิ่ม "นางไก่" พร้อมจ่อเรียกเจ้าสำนักสงฆ์วัดป่าที่อยุธยาเข้าให้ปากคำ หลังพบเอี่ยวขบวนการแอบอ้างเบื้องสูง ด้าน "ฐิติราช" ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย หลักฐานสาวถึงใคร เอาผิดหมดไม่ต้องกลัว

วันนี้ 22 ก.ค.59 พล.ต.ต.สมหมาย กองวิสัยสุข รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวนคลี่คลายคดีที่นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือ นางไก่ ที่ก่อเหตุแจ้งความเท็จว่าอดีตลูกจ้างลักทรัพย์ไปหลายรายการ

พล.ต.ต.สมหมาย เปิดเผยว่า อาจจะมีการพิจารณาเพิ่มข้อหากับนางไก่ภายในสัปดาห์หน้า แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ และเตรียมเรียกเจ้าสำนักสงฆ์วัดยี่ป่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เนื่องจากพบว่าอาจเชื่อมโยงกับนางไก่ กรณีที่หลอกเงินนางสายใย ยี่ภูมิ ผู้เสียหาย โดยแอบอ้างว่าจะสามารถขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ให้ได้ 

ทั้งนี้ จากการสอบสวน ยังเชื่อว่ามีผู้ร่วมขบวนการ ทั้งระดับสั่งการ และระดับล่าง ที่ร่วมขบวนการเดียวกับนางไก่ ส่วนจะมีข้าราชการเกี่ยวข้องหรือไม่ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ด้าน พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กล่าวถึงการดำเนินคดีกับนางมณตา หยกรัตนกาญ หรือหญิงไก่ ผู้ต้องหาแจ้งความเท็จ ค้ามนุษย์ และหมิ่นเบื้องสูง โดยเชื่อว่าหญิงไก่มีการก่อเหตุมาแล้วมากกว่า 10 คดี ซึ่งตำรวจกำลังเร่งขยายผลเพื่อนำไปสู่กระบวนการต่างๆ ส่วนผู้เสียหายที่เป็นชาวลาว ก็จะต้องใช้เวลาในการติดต่อและตรวจสอบ เนื่องจากผู้เสียหายมีความหวาดกลัวและยังไม่ไว้ใจ โดยขอให้ผู้เสียหายชาวลาวไม่ต้องกังวลใจ เพราะหากตรวจสอบพยานหลักฐานไปถึงใครก็จะดำเนินคดีทั้งหมด

สำหรับการตรวจสอบเส้นทางการเงินและเครือข่ายของนางไก่ ขณะนี้พบว่ามีมากกว่า 10 ราย ซึ่งมีมูลค่าไม่มากอย่างที่นางไก่เคยประกาศไว้ ส่วนสามีของนางไก่ที่เป็นนายตำรวจ ยืนยันว่าการทำคดีจะไม่มีการเข้าข้างอย่างแน่นอน ส่วนนายตำรวจที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับคดีทั้งหมด อยู่ที่การตรวจสอบของกองบัญชาการตำรวจนครบาล และจเรตำรวจในการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฉนางไก่ ตุ๋น 2.8 ล้าน อ้างใช้ขอเครื่องราชฯ 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้