วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.มหาชัย-ปคม. จับโอเกะค้ากามเด็กต่ำกว่า18 โดนข้อหาหนัก

ตร.มหาชัย-ปคม. จับโอเกะค้ากามเด็กต่ำกว่า18 โดนข้อหาหนัก

  • Share:

ปคม.ร่วมตำรวจเมืองสมุทรสาคร บุกเข้าตรวจค้นร้านคาราโอเกะ หลังส่งสายลับเข้าไปล่อซื้อ ถูกหญิงเชียร์แขกชาวลาวถาม จะเอาป่าว ถ้าเอาก็รีบๆ สุดท้ายจับทั้งหญิงในร้าน เจ้าของ คนดูแล แจ้งข้อหาค้ามนุษย์ เป็นธุระจัดหาหญิง มั่วสุมฯ..
  

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 22 ก.ค.59 ภายใต้การอำนวยการของพล.ต.ต.สรศักดิ์ เย็นเปรม รองผบช.ภาค 7 รักษาราชการแทนผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. พ.ต.อ.สุระพรรณ นาทวรทัต ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร สั่งการให้ พ.ต.ท.พรเทพ ชุมแสง สว.กก.5 บก.ปคม. และ พ.ต.ท.สุทธิพงษ์ อ่อนลออ สวป.สภ.เมืองสมุทรสาคร นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการ 5 บก.ปคม. และสภ.เมืองสมุทรสาคร เข้าตรวจสอบร้านฉลามท่าจีนกลับมารวย ม.6 ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร หลังสืบทราบว่าที่ร้านดังกล่าวมีการค้าประเวณี

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งสายลับเข้าไปติดต่อเพื่อซื้อประเวณีภายในร้าน ต่อมาได้มีนางสาวแนะ อายุ 31 ปี หญิงสัญชาติลาว มาชักชวนสายลับให้ซื้อประเวณี โดยเสนอให้เลือกเด็กที่อยู่ภายในร้านจำนวน 5-6 คน โดยบอกว่า จะเอาป่าว ถ้าเอาให้รีบเอา แล้วจ่ายเงินที่นี่เลย สายลับจึงทำทีได้เลือกเด็กผู้หญิง 2 คน พร้อมจ่ายเงินและตกลงกันไปที่โรงแรม โดยมีนางสาวกัลยรัตน์ เครือวัลย์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111 ม.4 ต.เลาขวัญ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ขับขี่รถจักรยานยนต์พาเด็กหญิง 2 คน นั่งซ้อนท้ายไปโดยไปส่งที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน ต.ท่าจีน อ.เมืองสมุทรสาคร

จากนั้น สายลับได้ส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบที่ห้องพักของโรงแรมดังกล่าว พบว่ามีเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี 1 คน จึงได้ควบคุมตัวทั้งหมดมาที่ร้านฉลามท่าจีนกลับมารวย พบว่ามีหญิงสาวอยู่ในร้านกำลังร้องเพลงกันอยู่กับลูกค้า โดยมีนางสังเวียน ศรีเมือง อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 ม.6 ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร รับเป็นเจ้าของร้าน

เมื่อเจ้าหน้าที่ขอตรวจสอบใบอนุญาตสถานบริการ ปรากฏว่านางสังเวียน ไม่สามารถนำมาแสดงได้ จึงควบคุมตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาทำการคัดแยกผู้เสียหาย ผลการคัดแยกพบผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ 1 คนคือนางสาวเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี สัญชาติไทย เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปส่งที่สำนักงานบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรสาคร โดยนางสาวเอ ให้การว่า ตนได้ลักลอบขายบริการทางเพศโดยคิดค่าตัวครั้งละ 2,000 บาท โดยต้องจ่ายให้กับทางร้าน 300 บาทต่อครั้ง

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหานางสาวแนะ สัญชาติลาว นางสังเวียน ศรีเมือง นางสาวกัลยรัตน์ เครือวัลย์ ว่า ร่วมกันค้ามนุษย์โดยการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณีโดยกระทำแก่เด็กอายุเกิน 15 ปีแต่ไม่ถึง 18 ปี, ร่วมกันเป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไปซึ่งเด็กอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี เพื่อให้บุคคลนั้นทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม, ร่วมกันเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไปหรือพาไป เพื่อการอนาจารซึ่งชายหรือหญิงแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม และเพิ่มข้อหานางสังเวียน อีกว่ากระทำผิดฐานเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต รับบุคคลต่างด้าวที่ไม่มีใบอนุญาตทำงานเข้าทำงาน

ส่วนนางสาวแตร อายุ 39 ปี สัญชาติลาว ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐานเข้าไปมั่วสุมในสถานการค้าประเวณีเพื่อประโยชน์ในการค้าประเวณีของตนเองหรือผู้อื่น และเป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต นางสาววิสิษฐ์ อายุ 31 ปี สัญชาติลาว กระทำผิดฐานเป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งทางด้านนางสาวแนะ สัญชาติลาว ให้การรับสารภาพในข้อกล่าวหาร่วมกันค้ามนุษย์ โดยยอมรับว่าได้รับเงินจากสายลับเป็นค่าตัวเด็กที่สายลับเข้าไปซื้อประเวณีที่ร้านฉลามท่าจีน จริง แต่ปฏิเสธข้อกล่าวหาเป็นธุระ จัดหา ล่อไปหรือชักพาไป ส่วนผู้ต้องหาคนอื่นรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นตำรวจชุดจับกุม นำตัวทั้งหมดส่ง พ.ต.ท.วิรัตน์ ผลพัฒนาสกุลชัย รองผกก.สอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อดำเนินการต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้