วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สด-สายลม' มั่นใจเต็มสูบ! ลงล่าเหรียญโอลิมปิก 2016

'สด-สายลม' มั่นใจเต็มสูบ! ลงล่าเหรียญโอลิมปิก 2016

  • Share:

"เจ้าสด" ส.อ.ฉัตร์ชัย บุตรดี และ "เจ้าลม" จ.อ.สายลม อาดี สองกำปั้นไทย มั่นใจเต็มร้อยก่อนเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก 2016 ที่ริโอ เดจาเนโร ประเทศบราซิล ระหว่าง 5-21 ส.ค.นี้...

วันที่ 22 ก.ค.59 ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลสมัครเล่นชุดโอลิมปิก 2016 โดยทีมไทยที่มีนักชกทั้งหมด 5 รุ่น ประกอบไปด้วย "น้องแสบ" อส.ทพ.หญิงเปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม รุ่นฟลายเวท (51 กก.) หญิง, "เจ้าสด" ส.อ.ฉัตร์ชัย บุตรดี รุ่นแบนตัมเวท (56 กก.), "เจ้าเพชร" อำนาจ รื่นเริง รุ่นไลต์เวท (60 กก.), "เจ้าเอ็ม" จ.ท.วุฒิชัย มาสุข รุ่นไลต์เวลเตอร์เวท (64 กก.), "เจ้าลม" จ.อ.สายลม อาดี รุ่นเวลเตอร์เวท (69 กก.) พร้อมด้วยทีมโค้ช นำโดย "โค้ชแขก" น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ช, จ.อ.ชัยชุมพล ชำนาญมาก, จ.อ.สุบรรณ พันโนน, น.ต. ทรงศักดิ์ แก่นเท้า, จ.ส.อ.อุเทน อุทกพันธ์, จ.ส.ต.ชาญณรงค์ ดีแป้น, ทิวา จันทคำภา (คู่ซ้อม), ทัศมาลี ทองจันทร์ (คู่ซ้อม), อนวัช ถองกระโทก (คู่ซ้อม), อาทิตย์ ระเริงแม่เมย (คู่ซ้อม) ขณะนี้ได้เก็บตัวฝึกซ้อมที่กรุงริโอ เด จาเนโร ล่วงหน้าก่อนทำการแข่งขัน ณ สังเวียน เดอะ สเตรท ออฟ เดอะ อาร์ท ริโอ เซนโทร พาวิเลียน 6 ในระหว่างวันที่ 6 ส.ค.-21 ส.ค.

"เจ้าสด" ฉัตร์ชัย บุตรดี หนึ่งในนักชกความหวังเหรียญโอลิมปิก 2016 ได้เผยถึงความมั่นใจของตัวเองว่า "ส่วนตัวแล้วผมมีความมั่นใจเต็มเปี่ยม สภาพร่างกายพร้อมเกินร้อย แถมมีกำลังใจดีเยี่ยม ขอสู้เพื่อครอบครัวกับพี่น้องชาวไทย อย่างไรก็ตาม โอลิมปิกครั้งนี้นั้น ถือว่ายากกว่าเมื่อปี 2012 ที่ลอนดอน เนื่องจากว่ามีนักมวยอาชีพกับนักชกจากไอบาโปรบ็อกซิ่ง กับเวิลด์ซีรีส์ ร่วมแข่งขันด้วย"

พร้อมกันนี้ กำปั้นเสื้อกล้ามที่แข่งขันโอลิมปิกเป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกัน แต่ว่าครั้งก่อนเป็นรุ่นฟลายเวท (52 กก.) ได้กล่าวอีกว่า "การมาโอลิมปิกที่ริโอ ถือว่าเป็นการแข่งขันไฟต์สุดท้ายของตัวเอง จะมุ่งมั่นตั้งใจเต็มที่ตามรอยรุ่นพี่ ร.อ.สมจิตร จงจอหอ ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก ปักกิ่งเกมส์ ที่ให้กำลังใจผมมาตลอดในวันที่เดินทางมาริโอก็มาส่งผมด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่ดีเยี่ยม ทำให้มีความมุ่งมั่นที่จะคว้าเหรียญโอลิมปิกในครั้งนี้ให้ได้"

ด้าน "เจ้าลม" สายลม อาดี ที่ร่วมแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ติดต่อกัน ได้กล่าวว่า "ตอนนี้ผมปรับสภาพร่างกายได้แล้วอากาศที่นี่สบายๆ เหมือนเมื่อครั้งที่มาชกรายการริโอเทสต์ อีเวนต์ เมื่อเดือน ธ.ค. ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นเหมือนการชกปรีโอลิมปิก ใช้เวทีสนามแข่งขันที่เดียวกัน ซึ่งครั้งนั้นผมคว้าเหรียญทองได้ มาคราวนี้ก็หวังว่าจะทำให้ได้ ขอให้พี่น้องชาวไทยส่งแรงใจมาเชียร์นักมวย สากลสมัครเล่นทั้ง 5 คนที่มีความมุ่งมั่นเต็มที่"

สำหรับการฝึกซ้อมของทั้ง 5 กำปั้นเสื้อกล้ามนั้น ยังคงทำตามโปรแกรมฝึก โดยเดินทางไปซ้อมที่วิตตอเรีย ยิม ช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ช่วงบ่ายเริ่มเวลา 15.00 น. พร้อมกับยังมีการเข้าฟิตเนส ที่ยิมในที่พัก เพื่อฟิตร่างกายสร้างกล้ามเนื้อเสริมความแข็งแกร่ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้