วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฮอนด้า' เฟ้นหานักเตะ ร่วมฝึกซ้อมกับ 'ผีแดง'

'ฮอนด้า' เฟ้นหานักเตะ ร่วมฝึกซ้อมกับ 'ผีแดง'

  • Share:

เอ.พี.ฮอนด้า จับมือ สพฐ.จัดกิจกรรม "สพฐ.-เอ.พี.ฮอนด้าเรดแชมเปียน" ปี 6 แข่งขันทักษะฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อค้นหาสุดยอดเยาวชนไทยที่มีทักษะฟุตบอลขั้นพื้นฐานดีที่สุดจาก 5 ภาค รวม 25 คน ไปฝึกฟุตบอลกับสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึงประเทศอังกฤษ...

วันที่ 22 ก.ค.59 นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า ภายใต้โครงการ เอ.พี. ฮอนด้า จุดพลังฝัน เรามีปณิธานที่จะจุดพลังฝันให้กับเยาวชนไทย เพราะเราเชื่อว่าพลังฝันของเยาวชนจะทำให้เกิดการสร้างสรรค์สิ่งๆ ดีให้กับสังคม แนวคิดดังกล่าวจึงเป็นที่มาของกิจกรรม สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า เรดแชมเปี้ยน แข่งขันทักษะฟุตบอลชิงแชมป์ไปอังกฤษ ถือเป็นความตั้งใจของเราที่จะส่งเสริมศักยภาพด้านกีฬาฟุตบอลให้เด็กไทยมีพื้นฐานที่ดี เติบโตสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต ผ่านการแข่งขันที่เน้น 5 ทักษะ คือเดาะ เลี้ยง ส่ง โหม่ง ยิง ซึ่งเป็นทักษะพื้นฐานที่สำคัญที่สุด มองข้ามไม่ได้ ตั้งแต่ปี 2554 เป็นต้นมา มีเยาวชนเข้าร่วมแข่งขันในรายการนี้ไปแล้วมากกว่า 39,000 คน และมีแนวโน้มผู้สมัครเพิ่มขึ้นทุกปี สำหรับในปีที่ 6 นี้ เราจะยกระดับความเข้มข้นของการแข่งขันให้มากยิ่งขึ้นไปอีกด้วยการเพิ่มการแบทเทิลหรือการดวลทักษะเดาะ เลี้ยง ส่ง โหม่ง ยิง เข้ามาในการแข่งขันตั้งแต่รอบ 16 ทีมสุดท้ายจนถึงรอบชิงชนะเลิศของแต่ละภาค

"การแข่งขันในปีนี้เราได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือ สพฐ. ที่ส่งเสริมให้โรงเรียนมัธยมศึกษาในสังกัดได้เข้าร่วมอย่างทั่วถึง เช่นเดียวกับการกีฬาแห่งประเทศไทยที่ให้การสนับสนุนทั้งเรื่องสถานที่และผู้ตัดสิน รวมถึงเครือข่ายร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าซึ่งมีสาขาอยู่ทั่วประเทศ ก็จะร่วมเป็นตัวแทนในการรับสมัครเยาวชนเข้าร่วมแข่งขันอีกด้วย ถือเป็นการผนึกกำลังครั้งสำคัญเพื่อช่วยกันผลักดันวงการฟุตบอลระดับเยาวชนของไทยให้แข็งแกร่งขึ้นไปอีก"

สำหรับ สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า เรดแชมเปี้ยน แข่งขันทักษะฟุตบอลชิงแชมป์ไปอังกฤษปี 6 จะทำการคัดเลือกนักเตะเยาวชนไทยอายุระหว่าง 13-18 ปีที่กำลังศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-5 รวมกลุ่มทีมละ 5 คน เข้าแข่งขันทักษะฟุตบอลใน 5 ทักษะสำคัญ คือ เดาะ เลี้ยง ส่ง โหม่ง ยิง ตัดสินผลแพ้ชนะผ่านการเก็บคะแนนรวมของทีม โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 รอบ ได้แก่รอบตัวแทนร้านผู้จำหน่าย ระหว่างเดือน ก.ค.-ส.ค. 2559 และรอบชิงแชมป์ระดับภาคตามกำหนดการดังต่อไปนี้ 27 ส.ค. ชิงแชมป์ภาคกลาง ณ สนาม กกท.หัวหมาก, 28 ส.ค. ชิงแชมป์กรุงเทพฯ และปริมณฑล ณ สนาม กกท.หัวหมาก, 3 ก.ย. ชิงแชมป์ภาคอีสาน ณ สนามกีฬาสุรพลากรีฑาสถาน ม.เทคโนโลยีสุรนารี จ.นครราชสีมา, 10 ก.ย. ชิงแชมป์ภาคเหนือ ณ สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ และ 15 ต.ค. ชิงแชมป์ภาคใต้ ณ สนามกีฬาสถาบันการพลศึกษา จ.กระบี่

ผู้ชนะเลิศทั้ง 5 ทีมรวม 25 คนจะได้ไปฝึกทักษะฟุตบอลแบบมืออาชีพในรูปแบบ Short Training Course ที่ Soccer School ของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็น Official Partner ของรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ที่ประเทศอังกฤษ ในช่วงต้นปี 2560 และทีมที่มีคะแนนสูงสุดเพียงทีมเดียวจะได้รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

ทั้งนี้ เยาวชนที่สนใจจะเติมเต็มความฝันสู่นักฟุตบอลอาชีพ สามารถสมัครร่วมการแข่งขันได้ที่ศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center ทั่วประเทศ โดยติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.hondaredchampion.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้