วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วันเฮง' ฟิตเต็มร้อย! พร้อมเผด็จศึกนักชกจังโก้ 2 ส.ค.นี้

"ยักษ์แคระ" วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม ได้คิวป้องกันแชมป์โลกภาคบังคับรุ่นมินิมัมเวท สภามวยโลก กับ "ซาอูล ฮัวเรซ" รองแชมป์โลกอันดับ 1 ชาวเม็กซิกัน หน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี เจ้าตัวเผยเก็บตัวนานกว่า 2 เดือน ซ้อมเข้มกับมวยสมัครเล่นทีมชาติ พร้อมศึกษาเทปการชกมาอย่างดี มั่นใจจะรักษาแชมป์ได้อีกครั้ง ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด 13.45 น. 2 ส.ค.นี้...

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 59 ที่โรงแรมปริ๊นพาเลซ มหานาค บริษัท เพชรยินดี บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น ร่วมกับ นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ประธานอำนวยการจัดการ, พล.อ.วันชัย นิลเขียว ที่ปรึกษาบริษัท เพชรยินดี บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น และ บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด โดยดร.อดิเรก ศรีประทัก และ ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ ร่วมแถลงข่าว "ศึกซีพีเฟรชมาร์ท เขย่าบัลลังก์โลก และคาราวานซีพีเอฟ จังหวัดชลบุรี" วันอังคารที่ 2 ส.ค.นี้ ที่ลานหน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี ช่อง 7 ถ่ายทอดสดเวลา 13.45-16.15 น. โดยเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวทสภามวยโลกไฟต์บังคับของ "ยักษ์แคระ" วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย พบ ซาอูล "เบบี้" ฮัวเรซ รองแชมป์โลกอันดับ 1 ชาวเม็กซิกัน

ด้าน ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ ประธานฝ่ายปฏิบัติการ บ.เครือเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด กล่าวว่า "การจัดมวยครั้งสำคัญครั้งนี้ ถือเป็นนโยบายของบริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด ที่จะลดภาระค่าใช้จ่ายของพี่น้องชาวไทย สำหรับวันเฮงถือเป็นแชมป์โลกที่มวยต่างชาติผวา ทำให้วันเฮงไม่มีคิวเดินทางไปป้องกันตำแหน่งนอกบ้านเสียที ทั้งนี้ วันเฮง อย่าเพิ่งน้อยใจ เพราะทางซีพีจะไม่ทอดทิ้งเป็นอันขาด และจะพยายามผลักดันให้วันเฮงมีโปรแกรมการชกอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญการที่จะให้นักชกไทยเดินทางไปที่เม็กซิกัน ก็ถือเป็นงานยาก เพราะอุปสรรคต่างๆนั้นมากมายเหลือเกิน ดังนั้นก็ถือ เป็นการดีที่ ศึก วันเฮง-ฮัวเรซ ได้เกิดขึ้นที่เมืองไทย"

ส่วน "เสี่ยเน้า" วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ประธาน บ.เพชรยินดี โปรโมชั่น กล่าวว่า "ศึกการป้องกันแชมป์ของวันเฮงครั้งนี้ ต้องใช้ทุนในการดึงผู้ท้าชิงชาวเม็กซิกันอย่างมหาศาล ต้องขอขอบคุณ บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด ที่เข้ามาสนับสนุนให้ศึกครั้งนี้เกิดขึ้นในประเทศไทย แม้ว่าหลายคนจะยอมรับในฝีมือของวันเฮงแล้วก็ตาม แต่การเดินทางไปประเทศเม็กซิโก ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย และอีกอย่าง ทางผู้ท้าชิงรายอื่นก็ไม่อยากเจอกับวันเฮง อย่างไรก็ตาม ทางเพชรยินดีก็ยังคงส่งเสริมให้วันเฮงได้มีโปรแกรมป้องกันตำแหน่งแชมป์นอกบ้านให้ได้ในอนาคต"

ขณะที่ วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม เจ้าของแชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวทสภามวยโลก WBC เปิดใจว่า "ไฟต์นี้เก็บตัวมายาวนานกว่า 2 เดือนเต็มๆ และได้มีโอกาสได้ไปลงนวมกับนักมวยสากลสมัครเล่น ทีมชาติไทย ทำให้ได้เรื่องสเต็ปเท้า และการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วมากขึ้น ทั้งนี้ก็เพื่อไว้รับมือกับความเร็วของ ฮัวเรซ คู่ชก ซึ่งจากการได้ศึกษาเทปการชกมาก่อนหน้านี้ ทำให้เห็นว่าผู้ท้าชิงจากเม็กซิโก เป็นมวยที่มีการเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว ทำให้การชกไฟต์นี้ ต้องซ้อมให้หนักขึ้น ฝากแฟนมวยชาวไทยช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วยครับ"

ส่วนมวยคู่ประกอบรายการ มีดังนี้ สิงห์ สายัณ ซีพีเฟรชมาร์ท ชิงแชมป์เยาวชนรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก กับ จิน ดันชุน (จีน), เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท พบ เติมศักดิ์ ทวินยิมส์,วันชนะ มีนะโยธิน พบ เพชรอัศวิน ศิษย์วารุณี,ริค ปาซิโอเนส (ฟิลิปปินส์) พบ ซาอิต เอ็ม ซาอิต (อินโดนีเซีย), โรเบิร์ต ศิษย์โกศล พบ ไดกิชิ ชิมิสึ (ญี่ปุ่น)

"ยักษ์แคระ" วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม ได้คิวป้องกันแชมป์โลกภาคบังคับรุ่นมินิมัมเวท สภามวยโลก กับ "ซาอูล ฮัวเรซ" รองแชมป์โลกอันดับ 1 ชาวเม็กซิกัน หน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี เจ้าตัวเผยเก็บตัวนานกว่า 2 เดือน ซ้อมเข้มกับมวยสมัครเล่น... 22 ก.ค. 2559 11:20 22 ก.ค. 2559 13:04 ไทยรัฐ