วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โสมชบาจ๊ะจ๋า 23/07/59

โสมชบาจ๊ะจ๋า 23/07/59

โดย โสมชบา
23 ก.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้า โสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จเป็นประธานกาลาดินเนอร์ สุนทรีย์รมย์ สมเด็จพระบรมราชินีนาถ ที่แชงกรีลา วันที่ 24 ก.ค. เวลา 17.00 น.

หญิงเก่งตลาดหลักทรัพย์ เกศรา มัญชุศรี จัด SET Social Impact Day 2016 ครั้งแรกในไทย ให้ไปถอดรหัสการสร้างความยั่งยืน ที่เชื่อมโยงธุรกิจและวิถีชีวิต ในสัมมนาเข้ม จากต้นแบบธุรกิจยั่งยืน 20 แห่ง ที่ SET วันที่ 28 ก.ค. ตั้งแต่ 09.30-16.00 น.

ลองวีกเอนด์ที่ผ่านมา ชูชาติ เพ็ชรอำไพ ชวนมาดาม ดาวนภา ไปท่องซัมเมอร์ในอิตาลี ซึ่งอากาศกำลังสบายๆ เป็นใจให้ เจ้าสัวชู ใส่เสื้อกางเกงสีตัดกันสดใส ดูกลมกลืนกับหนุ่มๆอิตาเลี่ยน เพียงแต่ดูรวยกว่าหลายพันเท่า

วันเกิด ถือเป็นงานชุมนุมเพื่อนๆประจำปี อัยการ วัชรินทร์ ภาณุรัตน์ ซึ่งมีเพื่อนทุกวงการ ขึ้นเวทีเล่นกีตาร์ และโชว์คอนเสิร์ต ในงาน “ปีละหนกับคนชื่อ วัชรินทร์” ซึ่งวงเล็บว่า เฉพาะคนรู้ใจ ซึ่งปีนี้แขกรุ่นเด็กอยู่จนเลิก ส่วนแขกวัย 60-70 กลับตั้งแต่เที่ยงคืน เพราะเต้นจนหมดแรง และรุ่งขึ้น ต้องไปตักบาตร รับเข้าพรรษา

มาเมืองไทยเที่ยวนี้อยู่นาน เพราะงานชุกชุม ภูษณ ปรีย์มาโนช ถูกลูกน้องทางลอนดอน ยื่นคำขาดว่า ไม่ต้องแจ้งวันกลับอีก จนกว่า ตัวจะถึงสุวรรณภูมิรอขึ้นเครื่องเท่านั้น ถึงจะเตรียมมารับที่ฮีทโธรว์ เพราะเลื่อนมา 5 หนแล้ว

ก่อนจะเปิดหลักสูตร Ultra Wealth รุ่น 2 วันที่ 10 ส.ค. ปิยะมาน เตชะไพบูลย์ จัด pre party ให้นักศึกษา 104 คน ไปทำความรู้จักกันก่อน ที่อนันตรา ค่ำวันที่ 1 ส.ค. ซึ่งตอบรับกันคึกคัก โดยเศรษฐีตกลงแชร์ค่าใช้จ่ายแบบประหยัด คนละไม่เกิน 2,000 บาท

รอเครื่องกลับจากอุบลฯ พ.อ.นพสิทธิ์ สิทธิพงศ์โสภณ เจอไฟลท์ดีเลย์ เลยจะเปลี่ยนไปสายการบินอื่น และขอคืนค่าตั๋ว แต่ยิ้มไม่ออก เพราะสายการบิน “ไทยยิ้ม” บอกให้ไปติดต่อกับเทรเวลเอเยนซี่เอง

หลังหมดเทศกาลถือศีลอด เศรษฐีอาหรับและมุสลิมทั่วโลก ก็เต็มยุโรป เศรษฐา ทวีสิน จึงถูกเพื่อนๆ ที่ไปลอนดอน ใช้ชื่อจองร้านอาหารดังๆ อาทิ le petie maison แทบทุกวัน เพราะลูกค้าที่ Mr.Thavisin ส่งไป ทิปหนักทุกราย ตามที่ คุณนิด-เศรษฐา กำชับเพื่อรักษามาตรฐานให้ติดลิสต์ “จองได้ง่ายได้โต๊ะแน่” ไว้ในภายภาคหน้า.

โสมชบา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้