วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
3 แม่ลูกถูกสามีเยอรมัน ฆ่าโหด! ครอบครัวชาวกาฬสินธุ์ วอนนำศพกลับไทย

3 แม่ลูกถูกสามีเยอรมัน ฆ่าโหด! ครอบครัวชาวกาฬสินธุ์ วอนนำศพกลับไทย

  • Share:

ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ สั่งตามเรื่องทันที หลังทราบเหตุ 3 แม่ลูกถูกสามีชาวเยอรมันสังหารในบ้านพัก เมืองราเวนสบูร์ก ประสานสถานกงสุล หาทางช่วยเหลือครอบครัว ด้านพ่อเผย 20 วัน เพิ่งรู้ข่าว วอนช่วยนำทั้ง 3 ศพกลับไทย หรือเถ้ากระดูกก็ยังดี

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 59 นายวินัย วิทยานุกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดเผยถึงกรณีที่ นายจำรัส ไชยดา อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94 ม.1 บ้านหนองหิน ต.หนองหิน อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ นางแดง ไชยดา อายุ 51 ปี ภรรยา และ น.ส.สุพัตรา ภูนบทอง อายุ 32 ปี บุตรสาว ขอความเป็นธรรมให้กับ นางละมัย รูบิโน่ อายุ 37 ปี บุตรสาว และหลานสาว 2 คน หลังถูกสามี คือ นายอันโทนิโอ รูบิโน่ ใช้อาวุธมีคมสังหารอย่างเหี้ยมโหดในบ้านพักที่ประเทศเยอรมนี

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังทราบเรื่องได้ให้ นายไชยยา เครือหงส์ หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นผู้รับเรื่องขอความเป็นธรรมและความช่วยเหลือ ให้ตรวจสอบเอกสารหลักฐาน รายละเอียดการเสียชีวิตของ 3 แม่ลูก คนไทยให้หมด และให้ประสานไปยังสถานกงสุล ตรวจสอบรายละเอียดเรื่องนี้ทันที ซึ่งเรื่องดังกล่าวเป็นที่สะเทือนใจ โดยต้องตรวจสอบรายละเอียดเพื่อดำเนินการหาทางช่วยเหลือตามขั้นตอนกระทรวงการต่างประเทศ อีกทั้ง ทราบว่าพ่อแม่สาวไทยมีฐานะยากจน คงไม่มีกำลังความสามารถที่จะนำศพ หรือจะเดินทางไปดูศพได้ ขอให้จังหวัดประสานกับสถานกงสุล และกระทรวงการต่างประเทศ ก่อน จึงจะทราบว่าจะช่วยเหลือได้อย่างไรและส่วนใดบ้าง

ครอบครัวร้อนใจ วอนช่วยเหลือนำศพ 3 แม่ลูกกลับบ้านเกิด บอก ไม่ได้ศพขอเถ้ากระดูกก็ยังดี

นายจำรัส บิดานางละมัย กล่าวว่า ครอบครัวมีฐานะยากจน ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงไปยื่นหนังสือขอความช่วยเหลือจากผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ผ่านศูนย์ดำรงธรรม เมื่อวันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา โดย นางละมัย แต่งงานและจดทะเบียนสมรสกับ นายอันโทนิโอ สามีชาวเยอรมัน ตั้งแต่ปี 2548 ต่อมา นำลูกสาว 2 คน ที่เกิดกับอดีตสามีของนางละมัย ไปจดทะเบียนเป็นบุตรบุญธรรมของ นายอันโทนิโอ เมื่อปี 2549 กระทั่งต่อมาเมื่อวันที่ 2 ก.ค. 59 ทราบว่าลูกสาวและหลานสาวถูกฆ่าในบ้านพักที่เมืองราเวนสบูร์ก ประเทศเยอรมนี โดยเพื่อนของ นางละมัย เป็นผู้ติดต่อมา ส่วนศพถูกนำไปไว้ที่วัดไทยแห่งหนึ่งในเมืองดังกล่าว

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองเกิดเหตุได้จับกุม นายอันโทนิโอ เป็นผู้ต้องหา และทราบว่าสื่อมวลชนที่ประเทศเยอรมนี ออกข่าวเกี่ยวกับคดีนี้อย่างครึกโครม แต่ที่ประเทศไทยกลับไม่มีข่าวอะไรเลย และทางครอบครัวก็ไม่รู้เรื่อง

“ไม่รู้จะพึ่งใคร อยากไปดูศพลูกสาวและหลานสาวสักครั้ง หรือหากเป็นได้ขอให้ได้ศพของทั้ง 3 คน กลับมาบำเพ็ญกุศลที่ประเทศไทยบ้านเกิดจะได้หรือไม่ หากไม่ได้ก็ขอให้ได้นำเถ้ากระดูกของทั้ง 3 แม่ลูกกลับบ้านเกิด ขอความกรุณารัฐบาลไทยช่วยเหลือ เพราะยังไม่มีการแจ้งอะไรมาจากสถานทูตไทย ให้ครอบครัวทราบเลย” นายจำรัส กล่าวอย่างโศกเศร้า.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้