วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอล์ฟสแควร์ 23/07/59

กอล์ฟสแควร์ 23/07/59

โดย บิ๊กกัน
23 ก.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

“วิธีเล่นลูกสั้นไลน์ขึ้นเนินให้จรดลูกค่อนมาทางซ้ายและปรับให้ระดับหัวไล่ขนานกับพื้น ช่วยให้ไม้สวิงได้ราบเรียบอิมแพ็คลูกได้ง่ายขึ้น” กอล์ฟทิปจาก โปรทิพย์ สีอัมพรโรจน์

เมเจอร์สุดท้ายของปี พีจีเอแชมเปียนชิพ 28-31 ก.ค.นี้ ยังเข้มข้นเหมือนเดิม ตรงข้ามกับกอล์ฟในโอลิมปิกที่อันดับ 1-4 โลกถอนตัวเพราะกลัวไข้ซิกา จนกระทั่ง แกรี่ เพลเยอร์ นักกอล์ฟระดับตำนานออกมาจวกแหลกว่าพวกนี้เห็นแก่เงิน!

อย่าง รอรี แมคอิลรอย ที่บอกว่าไม่สนใจ โอลิมปิก ขนาดถ่ายทอดทีวียังไม่ดู เลยโดนชาวบ้านถล่มแหลก ประมาณว่าไม่เล่นแล้วยังปากเสีย!

บิ๊กโฟร์ที่ประกาศไม่ไปโอลิมปิกแล้วมีเจสัน เดย์-รอรี แมคอิลรอย-จอร์แดน สปีธ-ดัสติน จอห์นสัน แต่ทางฝ่ายแอลพีจีเอทัวร์ นักกอล์ฟสาวไปกันครบ แสดงว่าผู้หญิงใจถึงกว่าผู้ชาย!

นักกอล์ฟทีมชาติไทย ธงชัย ใจดี เวลานี้กลับมาซ่อมวงสวิงที่ลพบุรี ที่เช่นเดียวกับ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ที่ไม่ผ่านตัดตัวดิโอเพ่นหรือยังปรับตัวกับสนามลิงค์คอร์สไม่ได้?

เป็นเสือลำบากข้ามปี ไทเกอร์ วูดส์ ประกาศไม่ลงเล่นศึกเมเจอร์พีจีเอแชมเปียนชิพ และรายการพีจีเอทัวร์ที่เหลือจนจบฤดูกาลปีนี้ ร่างกายยังไม่ฟิตแอนด์เฟิร์ม

“บิ๊กกัน” แฟนคลับตัวจริงฟันธงถ้า ไทเกอร์ วูดส์ ยังไม่ 100%ก็อย่าเพิ่งกลับมา เพราะขืนยังตีเละเทะตกรอบจะงานเข้าเป็นดาราที่โลกลืม

อายุใกล้ซีรีส์ 7 แต่ฝีมือยังระดับเทพ สุวิทย์ ธนาไพศาล ให้โปรประจำตัวแนะเคล็ดลับแล้วซุ่มฟิต 10 วัน กลับมาตามคิดบัญชีแค้นแบบรวมดอกเบี้ย ประจำการอยู่ทุกวันที่กรีนวัลเลย์ บางนา

ชะแว้บกลับไปอเมริกา อำนาจ สุนทรวัฒน์ เป็นโปรโมเตอร์จัดกอล์ฟกระชับมิตร “เท็กซัสคัพ” เวลานี้กำลังตระเวนทดสอบ หาสนาม 5 ดาวดีที่สุดในเมืองคาวบอยเป็นสังเวียน เพื่อนพ้องน้องพี่ทางเมืองไทยไปแจมได้ “บิ๊กเตี้ย” ดูแลจัดโปรแกรมแบบลืมไม่ลง!

บิ๊กกัน
แฟกซ์ 0-2271-1983

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้