วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เงาเสียง 'เสกโลโซ' แจ้งความถูกปลอมเฟซบุ๊กขายของ เพื่อนโดนไปหลายราย

เงาเสียงเสกโลโซเข้าแจ้งความ ตร.สระแก้ว มีผู้แอบอ้างทำเฟซบุ๊กปลอมชื่อตน ซื้อเครื่องดนตรีผ่านเฟซฯ ระบุเพื่อนถูกหลอกไปหลายราย

วันที่ 22 ก.ค. ร.ต.อ.สุทธิ อุดร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสระแก้ว ได้รับแจ้งเหตุจาก นายรุ่งตะวัน โรจนธรธราวัฒน์ อายุ 37 ปี เลขที่บ้าน 9 เทศบาลที่ 12 อ.เมือง จ.สระแก้ว ซึ่งมีผู้แอบอ้างเอาชื่อตนไปเปิดเฟซบุ๊กปลอมหลอกขายเครื่องดนตรี มีเพื่อนถูกหลอกไปแล้วหลายราย จึงได้มาแจ้งความเพื่ออยากให้ดำเนินคดีกับบุคคลดังกล่าว ก่อนจะไปหลอกคนอื่นทำให้เสียทรัพย์อีก พอได้รับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

นายรุ่งตะวัน โรจนธรธราวัฒน์ กล่าวว่า ที่มาแจ้งความตำรวจเพื่อให้ดำเนินคดีกับบุคคลดังกล่าว เนื่องจากกลุ่มเพื่อนหลายคนที่ถูกหลอกไปแล้ว ถ้าเป็นเฟซบุ๊กของจริงใช้ชื่อ "ราชสีห์ ขนทอง" ถ้าเป็นของปลอมจะใช้ชื่อจริงของผม เขาจะโพสต์รูปกีตาร์ราคาไม่สูงนัก ลงเฟซฯ ประกาศขาย ถ้ามีคนสนใจก็ให้โอนเงินผ่าน ธนาคารกสิกรไทย บัญชี 010843233-0 ในชื่อของ น.ส.กรรณิกา ฟักเงิน ซึ่งมีเพื่อนถูกหลอกไปหลายคน จากนั้นไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งคนร้ายได้ปิดเฟซฯ หนีไป ซึ่งแน่นอนคนกระทำมีเจตนาหนีการติดต่อ และอาจจะได้เงินแล้วหนีไป แล้วไปเปิดเฟซฯ ใหม่แต่ใช้บัญชีธนาคารเดิม วิธีนี้ยังฮิตอยู่ อย่าลืมว่าถ้ามันทำแบบนี้โดยเจตนา และตอนนี้ประชาชนที่นิยมซื้อของทางออนไลน์ได้รับความเดือดร้อนมาก เพราะมีกลุ่มมิจฉาชีพมาแอบแฝงอยู่ในธุรกิจ ซึ่งทางผมไม่อยากให้กลุ่มเฟซฯ ถูกหลอกเพิ่มอีก จึงได้มาแจ้งความไว้เพื่อป้องกันบุคคลกลุ่มนี้มาแอบอ้างอีก จึงต้องมาช่วยกันสกัดกลุ่มคนไม่ดีให้ออกไป

เงาเสียงเสกโลโซเข้าแจ้งความ ตร.สระแก้ว มีผู้แอบอ้างทำเฟซบุ๊กปลอมชื่อตน ซื้อเครื่องดนตรีผ่านเฟซฯ ระบุเพื่อนถูกหลอกไปหลายราย 22 ก.ค. 2559 08:30 22 ก.ค. 2559 08:58 ไทยรัฐ