วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทายบอลถูก64ล.ใบ คัดแยกเรียบร้อย

ดารานักร้องขนลุก

6 นักร้องนักแสดงชื่อดัง ขอมีส่วนร่วมกระจายโอกาสการถูกรางวัล ร่วมโปรยไปรษณียบัตรทายผล “โปรตุเกส” คือแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 ให้คละเคล้ากันมากที่สุด ทั้งอวยพรคนที่ร่วมส่งคำทายมาถูกให้ได้รางวัลใหญ่ เงินสด 10 ล้านบาท แต่แนะให้ใช้จ่ายอย่างคุ้มค่าเป็นประโยชน์ที่สุด ด้านไปรษณีย์ไทยพร้อมส่งมอบไปรษณียบัตรทายผลแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 ถูกต้องกว่า 64 ล้านฉบับให้ นสพ.ไทยรัฐแล้ว

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด พร้อมส่งมอบไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลยูโร 2016 ที่คัดแยกเสร็จสิ้นอย่างเป็นทางการแล้ว โดยเมื่อวันที่ 21 ก.ค.ในโกดัง 7 สำนักงานหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ถนนวิภาวดีรังสิต กทม. บรรดานักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาสันติราษฎร์ ในพระอุปถัมภ์ฯ 1,500 คนและเจ้าหน้าที่บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด อีก 500 คน รวม 2,000 คน ได้โปรยไปรษณียบัตรทายผลทีมโปรตุเกส ที่มีผู้ทายถูกกว่า 64,149,764 ฉบับ โยนขึ้นบนอากาศ ให้คละเคล้ากัน เพื่อกระจายโอกาสในการมอบโชค และทำเวทีนำไปรษณียบัตรมาเทเป็นกอง 10 กอง ในการจับสลากหาผู้โชคดี โดยบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ทำพิธีส่งมอบให้กับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ในวันที่ 22 ก.ค. สำหรับการกำหนดวันเวลาในการจับรางวัลจะแจ้งประกาศให้ทราบทางหนังสือพิมพ์ไทยรัฐอีกครั้ง

ต่อมาเวลา 13.00 น.ศิลปินนักร้อง เจ๋ง-เดชา โคนาโล นักร้องนำวงบิ๊กแอส ปั๊บ-พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข นักร้องนำวงโปเตโต้ และเต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี พระเอกหนุ่มหน้าใสจากภาพยนตร์ “แฟนเดย์..แฟนกันวันเดียว” เข้าเยี่ยมชมการโปรยไปรษณียบัตร และได้ขึ้นเวทีทักทายนักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาสันติราษฎร์ ในพระอุปถัมภ์ฯ เจ้าหน้าที่บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด พร้อมขับร้องเพลงสร้างบรรยากาศผ่อนคลายและเป็นกันเอง โดย เจ๋ง-เดชา ขับร้องเพลง “ไม่เดียงสา” แบบสดๆ ตามด้วย ปั๊บ-พัฒน์ชัย ได้ร้องเพลง “ขอบคุณที่รักกัน” สร้างความฮือฮาและเสียงกรี๊ดของน้องๆดังกึกก้อง พร้อมทั้งร้องเพลงคลอตามได้ ขณะที่เต๋อ-ฉันทวิชช์ ออกตัวไม่เคยร้องเพลงมาก่อน แต่ยังเอาใจเรียกเสียงฮาได้ไม่น้อย ด้วยการร้องเพลงครั้งแรก “แมงมุมลายตัวนั้น” พร้อมกันนี้ ทั้งสามหนุ่ม ได้แจกเสื้อยืดลายเซ็นให้กับน้องๆนศ. สร้างความสนุกสนานและส่งเสียงกรี๊ดดังสนั่นโกดัง รวมถึงเข้ามารุมล้อม 3 หนุ่มขวัญใจ ขอถ่ายรูปและขอลายเซ็นอยู่พักหนึ่ง จากนั้นทั้ง 3 หนุ่มได้ขออาสาโปรยไปรษณียบัตรโยนขึ้นบนอากาศให้คละเคล้ากันอย่างเป็นกันเอง

ทั้งนี้ เจ๋ง-เดชา กล่าวว่า เป็นอีกครั้งที่ได้กลับมาชมการคัดแยกไปรษณียบัตร ครั้งนี้มียอดคนส่งมาลุ้นถึง 165 ล้านฉบับ จนรู้สึกขนลุก ไม่น่าเชื่อว่ากีฬาฟุตบอลกับการเสี่ยงโชคผ่านไปรษณียบัตร จะมีพลังมหาศาลขนาดนี้ ถือว่ากิจกรรมให้คนร่วมสนุกได้ลุ้นเป็นเศรษฐีเพียงข้ามคืน ในวันนี้เป็นวันสุดท้ายของการคัดแยก ก่อนส่งมอบให้ นสพ.ไทยรัฐ และน้องๆต้องไปเรียนหนังสือ ก็ขอให้ตั้งใจเรียน ทั้งนี้ขออวยพรผู้ที่ได้รับเงิน 10 ล้านบาท ชีวิตคงปรับเปลี่ยนพอสมควร และขอให้ใช้จ่ายในชีวิต ให้คุ้มค่าเป็นประโยชน์ที่สุด ส่วนคนไม่ได้ก็ไม่ต้องเสียใจ ลองวัดดวงตัวเองใหม่ครั้งหน้า

ส่วนปั๊บ-พัฒน์ชัย กล่าวว่า ครั้งแรกที่เห็น รู้สึกตกใจมาก มีไปรษณียบัตรมากมายกว่าที่เคยเห็นผ่าน นสพ.ไทยรัฐ และน้องๆมาช่วยคัดแยกกันหลายวัน ต้องขอชื่นชมว่าเจ๋งมาก ตนได้ยินถึงกิจกรรมทายผลฟุตบอลผ่านไปรษณียบัตรของ นสพ.ไทยรัฐ มาตั้งแต่เรียนหนังสือ ความยิ่งใหญ่ยังเหมือนเดิม ในประเทศไทยมี 67 ล้านคน แต่ไปรษณียบัตรมีถึง 100-200 ล้านฉบับ แสดงว่าคนไทยสนใจกับหนังสือและสื่อสิ่งพิมพ์ อยากให้ นสพ.ไทยรัฐทำกิจกรรมแบบนี้เรื่อยๆ และขออวยพรให้ทุกคนโชคดี ได้รับเงินรางวัล 10 ล้านบาทไปครอง และอย่าฟุ่มเฟือยจนเกินไป คนที่ไม่ได้ก็ไม่ต้องเสียใจ ถือว่าได้ร่วมสนุกสนาน เพราะคนที่ได้คือสุดยอดดวงมากๆ

เช่นเดียวกับ เต๋อ-ฉันทวิชช์ กล่าวว่า เป็นครั้งที่ 2 ที่ได้มาเยี่ยมชมคัดแยกไปรษณียบัตร แต่ครั้งนี้จำนวนคนคัดแยกและไปรษณียบัตรเยอะกว่าครั้งก่อน เห็นได้ว่ามีคนไทยร่วมสนุกอย่างล้นหลาม ตนแอบเชียร์ทีมโปรตุเกส แต่ไม่ได้ส่งไปรษณียบัตรมาร่วมลุ้นด้วย อยากขอแสดงความยินดีล่วงหน้ากับผู้โชคดีที่ได้รับเงินรางวัล 10 ล้านบาท และนำเงินไปใช้ประโยชน์อย่างคุ้มค่า เพราะเงินมากขนาดนี้เปลี่ยนชีวิตคนธรรมดาๆได้เลย ส่วนคนไม่ได้รางวัลก็ไม่เป็นไร ไม่ต้องเสียใจ กิจกรรมนี้มีมาเรื่อยๆ อยู่แล้ว ก็ขอให้ส่งไปรษณียบัตรมาร่วมสนุกกันต่อไป

เวลาถัดมาศิลปินดาราจากค่ายกันตนาเอฟโว– ลูชั่น อ้วน-เด่นคุณ งามเนตร นาตาลี-ปณาลี วรุณวงศ์ นักแสดงจากละครเรื่อง “ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน” ออกอากาศทางช่อง 3 และเจสซี่-กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์ จากละครเรื่อง “เสน่หามายา” ออกอากาศทางช่อง 7 เข้าเยี่ยมชมการโปรยไปรษณียบัตร ท่ามกลางนักศึกษารุมกรี๊ดกันสนั่น พร้อมรุมล้อมขอถ่ายรูปกันอย่างคึกคัก ซึ่งนักแสดงแต่ละคนได้ขอเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ดูแผ่นไปรษณียบัตรที่แฟนบอลส่งมาร่วมสนุก พร้อมซักถามขั้นตอนการทำงานด้วยความสนใจ โดยนาตาลี-ปณาลี กล่าวว่า ตั้งแต่เด็กติดตามไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลของ นสพ.ไทยรัฐ ผ่านในโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ ถึงความมโหฬาร มีประชาชนทั่วทุกสารทิศส่งผลทายผลมาอย่างต่อเนื่องเยอะขึ้นเรื่อยๆ จนฝันอยากเข้ามาเห็นกระบวนการคัดแยกสักครั้งในชีวิต เมื่อมาเห็นกับตาก็ตกใจกองไปรษณียบัตรสูงเท่าภูเขา ยอมรับไทยรัฐจัดได้ยิ่งใหญ่มโหฬารระดับประเทศ ตามคำร่ำลือจริงๆ ไม่คิดว่าจะเยอะแยะมากมายขนาดนี้ ส่วนตัวเชียร์เยอรมนี และมีครอบครัวส่งมาร่วมลุ้น 50 ฉบับ เพื่อความสนุก

ส่วน เจสซี่-กิระนา กล่าวว่า ตื่นเต้นกับบรรยากาศมีคนช่วยคัดแยกเยอะมาก และทึ่งกองไปรษณียบัตร ไม่เคยเห็นกองไปรษณียบัตรมหาศาล สมแล้วกับความเป็น “ไทยรัฐ” ที่แฟนบอลให้ความสนใจร่วมกิจกรรมกันทั้งประเทศ เคยได้ยินแต่ข่าวตามสื่อต่างๆ เมื่อมาสัมผัสถึงกับตะลึงกับความมโหฬารกองไปรษณียบัตรสูงติดเพดาน ถือเป็นสีสันของการเชียร์บอลยูโร แถมทุกคนมีโอกาสลุ้นเงินรางวัลมหาศาลอีก และขอให้ทุกคนโชคดีกับการลุ้นโชคครั้งนี้ เช่นเดียวกับ อ้วน-เด่นคุณ กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่มาเยี่ยมชมการคัดแยกไปรษณียบัตร รู้สึกแปลกตากับการจัดกิจกรรมยิ่งใหญ่อลังการขนาดนี้ นับว่าเป็นกิจกรรมดีๆ นสพ.ไทยรัฐ คืนกำไรให้กับประชาชน ส่วนตัวรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ส่งไปรษณียบัตรเข้าร่วมลุ้นเงินรางวัล 10 ล้านบาท จึงขออวยพรให้คนที่มีความฝันได้รางวัลนี้ เพื่อนำไปสร้างฝันต่อไป

สำหรับโครงการทายผลฟุตบอลยูโร 2016 นสพ.ไทยรัฐ ได้จับมือกับ 10 บริษัทยักษ์ใหญ่วงการธุรกิจเมืองไทย ประกอบด้วย เครือบริษัท เจมส์ แกลอรี่ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) บริษัท ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด บริษัท เอ็มเอ็มพี คอร์ปอเรชั่น จำกัด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) จัดโครงการ “ทายผลแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016” มอบอภิมหาโชคด้วยการแจกเงินสดๆ ถึง 30 ล้านบาท พร้อมรางวัลพิเศษอีกมากมาย กำนัลแก่แฟนบอลชาวไทยให้ได้ลุ้นบอลและลุ้นโชคกันอย่างจุใจ เพียงแค่ทายผลถูกต้องว่าทีมใดจะเป็นแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 โดยรางวัลที่ 1 จะได้รับรางวัลเงินสดถึง 10 ล้านบาท

นอกจากนี้ “ไทยรัฐ” ยังอัดฉีด “รางวัลพิเศษ” กำนัลแฟนบอลชาวไทย ประกอบด้วย รางวัลที่ 1 รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่น MSX125 SF จำนวน 12 คัน ราคาคันละ 84,000 บาท รวมมูลค่า 1,008,000 บาท จากบริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด รางวัลที่ 2 บัตรกำนัลเดอะมอลล์ 30 รางวัล มูลค่ารางวัลละ 50,000 บาท รวมมูลค่า 1,500,000 บาท จากบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด รางวัลที่ 3 โทรทัศน์สี พานาโซนิค เวียร่า แอลอีดี ทีวี รุ่น TH-55CX400T ขนาด 55 นิ้ว จำนวน 35 เครื่อง ราคาเครื่องละ 39,990 บาท รวมมูลค่า 1,399,650 บาท จากบริษัท พานาโซนิค ซิว เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด รางวัลที่ 4 บัตรกำนัลเมโกะ มูลค่ารางวัลละ 50,000 บาท จำนวน 24 รางวัล รวมมูลค่า 1,200,000 บาท จากบริษัท บิวติเพล็กซ์ จำกัด (เมโกะ คลินิก) รางวัลที่ 5 บ้านทาวน์เฮาส์โครงการพฤกษาวิลล์ 79 พหลโยธิน-รังสิต จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 1.75 ล้านบาท จากบริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน)

รางวัลที่ 6 รถยนต์ ฮอนด้า บีอาร์-วี รุ่น SV ราคา 830,000 บาท และฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.8E ราคา 879,000 บาท รวมมูลค่า 1,709,000 บาท จากบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด รางวัลที่ 7 เครื่องลดอุณหภูมิอากาศ ชนิดอีแวโพเรทีฟ M Kool รุ่น MKF 10 จำนวน 100 เครื่อง ราคาเครื่องละ 11,500 บาท รวมมูลค่า 1,150,000 บาท จากบริษัท เอ็มเอ็มพี คอร์ปอเรชั่น จำกัด รางวัลที่ 8 ตั๋วเครื่องบินไทยแอร์เอเชีย กรุงเทพฯ-หลวงพระบาง จำนวน 10 รางวัล, กรุงเทพฯ-ฮ่องกง จำนวน 10 รางวัล, กรุงเทพฯ-มาเก๊า จำนวน 10 รางวัล รวมเป็น 30 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง รวมมูลค่า 1,500,000 บาท จากบริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด และรางวัลที่ 9 รางวัลเงินสด 150 รางวัล รางวัลละ 10,000 บาท รวมมูลค่า 1,500,000 บาท จากบริษัท พร้อม เทคนิคคอล เซอร์วิสเซส จำกัด ทั้งนี้ รางวัลเงินสดและรางวัลพิเศษรวมทั้งสิ้น 495 รางวัลมูลค่ารวม 42,715,650 บาท

6 นักร้องนักแสดงชื่อดัง ขอมีส่วนร่วมกระจายโอกาสการถูกรางวัล ร่วมโปรยไปรษณียบัตรทายผล “โปรตุเกส” คือแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 ให้คละเคล้ากันมากที่สุด ทั้งอวยพรคนที่ร่วมส่งคำทายมาถูกให้ได้รางวัลใหญ่ 22 ก.ค. 2559 07:37 22 ก.ค. 2559 08:33 ไทยรัฐ