วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบี่ยงซื้อเก้าอี้ เป็นทวงเงิน! ผู้การบอกบท

ชี้ไม่ได้มีเรื่อง ขายตำแหน่ง

คดีวิ่ง 7 แสนขึ้นสารวัตร ผู้การ 3 ศ. พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 อ้างว่า ผู้กองจราจร สน.นิมิตรใหม่ และภรรยาย่องมาให้ปากคำ คดีที่มาแจ้งความไม่เกี่ยวกับการวิ่งเต้นซื้อตำแหน่ง แต่เป็นการยืมเงินแล้วไม่ยอมคืนของรอง สวป.สน.บางรัก คู่กรณี แบะท่าเป็นคดีฉ้อโกง ยอมความกันได้ หากทั้งคู่เจรจาตกลงกันได้ที่โรงพัก 22 ก.ค.นี้

จากข่าวสะเทือนยุทธจักรสีกากี เกี่ยวกับการวิ่งเต้นซื้อตำแหน่ง เมื่อ ร.ต.อ.ชาญชาย เย็นสุข รอง สว.จร.สน.นิมิตรใหม่ และภรรยา เข้าแจ้งความ สน.บางซื่อ ถูก ร.ต.อ.ชนินท์ธัช รัตน์ชิโนตรัย รอง สวป.สน.บางรัก ไม่คืนเงิน 7 แสนบาท ที่เป็นค่าของขวัญให้กับผู้ใหญ่ที่ไม่ได้ระบุชื่อ หลังมีชื่อขึ้นเป็นสารวัตร โดยนำเงินสดไปให้ที่ปั๊ม ปตท.ข้าง ร.1 รอ.ถนนวิภาวดีรังสิตขาออก สุดท้ายไม่มีชื่อในทุกคำสั่ง ส่วนคู่กรณีพอรู้ถูกแจ้งความโร่หอบเงินมาคืน แต่เรื่องไม่จบ เพราะ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น.สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนเอาผิดผู้เสียหายด้วยเนื่องจากเป็นคดียอมความไม่ได้ ถึงแม้จะคืนเงินแล้ว ต่อมา พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 อ้างว่าผลสอบเบื้องต้น ร.ต.อ.ชนินท์ธัชให้การว่า ไม่มีบิ๊กตำรวจคนไหนเกี่ยวข้อง แต่เป็นการสร้างเรื่องหลอกเอาเงินเพื่อนที่เรียนนายสิบตำรวจมาด้วยกัน พนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ สรุปคดีว่าเข้าข่ายเป็นการฉ้อโกง และนัด ร.ต.อ.ชาญชาย ผู้เสียหายมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ ในวันที่ 21 ก.ค. ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าเรื่องนี้ ไปๆมาๆรูปคดีนี้ส่อเบี่ยงเบนอีก โดยเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 ก.ค. ที่ สน.บางซื่อ พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 เปิดเผยหลังมาร่วมประชุมคดีดังกล่าวกับ พ.ต.อ.เศกสิทธิ์ สุภาอ้วน ผกก.สน.บางซื่อ และพนักงานสอบสวนที่เกี่ยวข้องว่า วันนี้พนักงานสอบสวนได้นัด ร.ต.อ.ชาญชาย และภรรยามาให้ปากคำเพิ่มเติม แต่ ร.ต.อ.ชาญชายไม่เดินทางมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน แต่ได้ทราบจากพนักงานสอบสวนในคดีนี้ว่า ร.ต.อ.ชาญชาย และภรรยา ได้มาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนในวันที่ 18 ก.ค.แล้ว และสอบปากคำได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ก่อนจะรีบเดินทางกลับ และยังไม่ได้รับเงินของกลาง 700,000 บาท ที่ ร.ต.อ.ชนินท์ธัช ฝากไว้กับพนักงานสอบสวนก่อนหน้า

พล.ต.ต.เจริญอ้างว่า ในส่วนนี้พนักงานสอบสวนไม่ได้รายงาน ทำให้ผู้บังคับบัญชาไม่ทราบเรื่อง อย่างไรก็ตาม ผู้เสียหายทั้งสองให้การเมื่อวันที่ 18 ก.ค.ว่า ร.ต.อ.ชนินท์ธัช ได้หลอกทำทีขอยืมเงินแล้วบ่ายเบี่ยงไม่ยอมคืนจึงต้องมาแจ้งความ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการวิ่งซื้อขายตำแหน่ง โดยเงินจำนวนนี้ ภรรยา ร.ต.อ.ชาญชายเป็นเจ้าของ และเป็นผู้เอาเงินไปให้ ร.ต.อ.ชนินท์ธัช ดังนั้นต้องสอบปากคำในฐานะผู้เสียหาย และแจ้งข้อกล่าวหาฉ้อโกงให้กับ ร.ต.อ.ชนินท์ธัชทราบ และต้องเรียกคู่กรณีทั้งคู่มาให้ปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง ในวันที่ 22 ก.ค.นี้ อย่างไรก็ตาม คดีฉ้อโกงนี้สามารถยอมความกันได้ หากสอบปากคำแล้วทั้งสองฝ่ายตกลงยอมความกันคดีก็จะยุติลง ได้เร่งรัดให้พนักงานสอบสวนติดต่อ ร.ต.อ.ทั้ง 2 นายมาให้ปากคำโดยด่วนแล้ว

คดีวิ่ง 7 แสนขึ้นสารวัตร ผู้การ 3 ศ. พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 อ้างว่า ผู้กองจราจร สน.นิมิตรใหม่ และภรรยาย่องมาให้ปากคำ คดีที่มาแจ้งความไม่เกี่ยวกับการวิ่งเต้นซื้อตำแหน่ง 22 ก.ค. 2559 07:32 22 ก.ค. 2559 08:28 ไทยรัฐ