วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วุ้นเส้น รับยังมีปัญหาชีวิตคู่ ชาคริต แพลนจัดทริปญี่ปุ่นกระชับรัก

วุ้นเส้น วิริฒิพา เล็งบินเที่ยวญี่ปุ่นกับชาคริต ส.ค.นี้ ยอมรับช่วงนี้ยังมีปัญหาชีวิตคู่แต่กำลังแก้ไข เผยสภาพจิตใจแข็งแรงขึ้น ไม่อยากตอบอะไรมากเพราะกลัวกระทบความรู้สึกอีกฝ่าย เมินหมอดูทักเลิกแล้วแต่ยังคบกันสร้างภาพเพื่อธุรกิจ

ยังถูกจับตามองอย่างต่อเนื่องสำหรับปัญหาชีวิตคู่ของคู่เลิฟ ชาคริต แย้มนาม และ วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์ ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวออกมายอมรับก็เลยไม่พ้นถูกจับตามองว่านี่อาจเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ทั้งคู่ยังไม่ตัดสินใจจะมีทายาทจริงๆ เสียที แถมก่อนหน้านี้ก็มีหมอดูทำนายไว้ว่ามีดาราคู่หนึ่งที่เลิกกันแล้วแต่ยังคบกันเพื่อสร้างภาพทางธุรกิจ แต่สุดท้ายจะมีการประกาศเลิกกัน งานนี้ทั้งคู่เลยถูกโยงว่าอาจเป็นคู่รักดาราคู่นั้นด้วย ได้เจอวุ้นเส้นมาร่วมงานแถลงข่าว THE WITCH QUEEN OF BABALAH 2nd ANNIVERSARY ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ณ ชั้น 1 แฟชั่นฮอลล์ สยามพารากอน เลยให้เจ้าตัวอัพเดตถึงชีวิตคู่ให้ฟังว่าเป็นยังไงบ้าง

ซึ่ง วุ้นเส้น เผยว่า "จริงๆ ทุกคนรู้แล้วว่าเราเริ่มปรับตัวกันไป อะไรที่เป็นปัญหาก็แก้กันไป ช่วงนี้ก็ดีขึ้น แต่ก็ยังต้องแก้กันอีกนิดนึง เดี๋ยวรอให้ได้ไปเที่ยวกันก่อน แล้วจะมาตอบอีกที" ปัญหาที่เกิดเป็นเพราะนิสัยส่วนตัวของแต่ละคน? "บางทีมันก็เป็นเรื่องซ้ำๆ ที่เกิดขึ้น และบางเรื่องเป็นเรื่องที่เราไม่ได้พูดว่าไม่โอเค พอถึงเวลาเราพูดมันก็อาจจะไม่ลงตัว” เป็นทริปกระชับความสัมพันธ์หรือเปล่า? "ถ้าพูดแบบนี้อายจัง เป็นทริปที่ตั้งใจจะไปด้วยกัน เพราะที่ผ่านมาแยกย้ายกันเที่ยว ต่างคนต่างไปกับเพื่อน เลยคิดว่าตอนนี้ลองเที่ยวด้วยกันบ้าง จะได้แฮปปี้ ทริปนี้จะไปญี่ปุ่นใกล้ๆ ก่อน เพราะมีเวลาน้อย จะไปกันช่วงวันแม่” ช่วงนี้เหมือนห่างกันหรือเปล่า? "มีเจอกันบ้าง ด้วยความที่ทำงานหนักทั้งคู่ ถ้าเป็นช่วงที่งานไม่ซามาก จะหาเวลาตรงกันยาก ก็พยายามหาเวลา ถ้าเลิก 2-4 ทุ่มก็จะไปดูหนังด้วยกัน ถ้าไม่เหนื่อยเกินไปนะคะ" ตอนนี้ไม่ได้แยกกันอยู่ใช่ไหม? "อยู่ด้วยกัน (หัวเราะ) แต่ถ้าบางวันที่วุ้นรู้สึกเหนื่อย ก็จะไปอยู่คนเดียวบ้าง พยายามอยู่ด้วยกันให้เยอะที่สุด" ยังรู้สึกว่าเหนื่อยไหม? "มันก็ต้องมีช่วงเหนื่อยอยู่แล้ว จริงๆ ปีนี้เหนื่อยน้อยกว่าปีที่แล้ว เพียงแต่ปีที่แล้วอาจจะไม่ค่อยมีคนรู้ว่ามีอะไรเกิดขึ้น อย่างที่บอกว่าถ้าเราสองคนอยากจะอยู่ด้วยกัน อยากที่จะให้มันแข็งแรง ก็ต้องพยายามกันต่อ และต้องให้มันดีขึ้นเรื่อยๆ” ชาคริตง้อไหม? “วุ้นไม่อยากใช้คำนี้ มันดูปัญญาอ่อน โตๆ กันบ้างแล้ว แต่มันก็ต้องมีบ้างที่วุ้นไม่พอใจจนถึงจุดนึงจริงๆ แล้วเขาก็พยายามทำตัวขึ้น"

เราได้บอกเขาไปแล้วใช่ไหมว่าเราไม่โอเคเรื่องไหนบ้าง? "บอกไปแล้ว เราคุยกันทุกเรื่อง" พอมันเกิดปัญหาซ้ำๆ กลัวมันจะส่งผลถึงอนาคตไหม? "ทุกคนต้องกังวลอยู่แล้ว วุ้นก็เป็นคนนึงที่อยากประสบความสำเร็จทั้งเรื่องงานและครอบครัว ถ้าเราเป็นคู่กันทุกอย่างมันก็เป็นไปได้ดี ทุกวันนี้ไม่มีใครไม่พยายาม เราพยายามกันทั้งคู่ ถ้าเกิดไม่มีใครไม่พยายามเลย ชีวิตคู่ก็คงจบไปนานแล้ว ตอนนี้เราก็พยายามทำให้ดีที่สุด" เขามีบ่นคิดถึงไหมเวลาที่ภรรยาไม่อยู่บ้าน? "มีค่ะ จริงๆ วุ้นก็เหงานะคะ ถ้าเกิดเวลาที่อยู่คนเดียว แต่เราก็พยายามทำทุกอย่างให้กระทบกระทั่งกันน้อยที่สุด นี้ก็เป็นทางออก ซึ่งแต่ละครอบครัวก็มีวิธีที่ไม่เหมือนกัน" ตอนนี้เจอกันบ้างไหม? "เจอกันแล้ว หลังจากนี้มีเวลาว่างก็คงมีเวลาเจอกันมากขึ้น ส่วนจะมากขนาดไหน คือวุ้นไม่รู้ว่าวันนี้ วันหน้าจะเป็นอย่างไร ทำทุกวันนี้ให้ดีที่สุด" คนรอบข้างมีช่วยยังไงบ้างไหม? "คนที่สนิทกันจริงๆ เขาจะรู้ปัญหากันมาตั้งแต่แรกแล้ว ถ้าเกิดเป็นคนใหม่ๆ เขาอาจจะงง เพราะเห็นว่ารักกันดี ถามว่าเรารักไหม ทุกอย่างยังรักเหมือนเดิม ไม่เคยรักน้อยลง แค่ปัญหาอะไรที่มันทำให้กระทบจิตใจเราจริงๆ ก็ต้องปรับหรือใช้เวลานิดนึง" คนจับตาว่าเหมือนพอมีปัญหากันมาเป็นเหตุผลส่วนนึงที่วุ้นเส้นไม่ยอมปล่อยให้มีลูกสักที? "มันไม่ใช่ส่วนสำคัญขนาดนั้น แต่ก็ถือว่าเป็นหนึ่งเหตุผลแล้วกัน จริงๆ เหตุผลที่ยังไม่มีลูกมันมีอีกเยอะ ทั้งเรื่องเวลาเรื่องอะไรต่างๆ เอาเป็นว่าเป็นส่วนนึง แต่ไม่ใช่ทั้งหมด" แสดงว่าเราไม่อยากมีลูก แต่ชาคริตอยากมี? "พี่คริตเขาคงไม่อยากมีแล้วมั้ง ต้องไปถามเขาดู แต่วุ้นก็เห็นความพยายามของเขา มันก็ดีขึ้นแล้ว แต่เราก็อยากให้มันชัดเจนว่าครั้งนี้ไม่อยากมีปัญหาแล้ว"

เรายังมั่นใจว่าชาคริตเป็นพ่อของลูก? "คำถามแรง (หัวเราะ) เราแต่งงานกับเขาก็ต้องใช่สิคะ เอาเป็นว่าตอนนี้มันเป็นเรื่องของคนสองคนก่อน อยากให้มันจบด้วยดี วุ้นเป็นคนที่เวลาที่มีปัญหาอะไร เราก็ไม่สามารถตอบว่ารักกันดี มันไม่ได้ บางครั้งก็คุยกับเขาเหมือนกันว่าเขาตอบเยอะไปหรือเปล่า เราคิดว่าเราตอบน้อยแล้วนะ ตอบเท่าที่ตอบได้ แต่ว่าเราอยู่ในสื่อก็ต้องอัพเดตเรื่อยๆ ถ้าวันนี้ดีก็บอกว่าดี ถ้าทะเลาะก็ต้องขอพูดกลางๆ ไว้ก่อน" สภาพจิตใจของเราเป็นอย่างไรบ้าง? "สภาพจิตใจวุ้นแข็งแรงกว่าที่ผ่านมา ถามว่าวุ้นพร้อมรับกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นหรือเปล่า เราไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น แต่เราก็อยากให้มันดี เพราะว่าเราก็อยู่ด้วยกันมาตั้งนาน วุ้นบอกอนาคตไม่ได้ แต่ทุกวันเราต้องลองก่อน ถ้าถึงที่สุดแล้วมันไม่ได้ ก็ต้องยอมรับความจริงว่าไม่ได้" มีหมอดูทำนายไว้ว่ามีคู่รักดาราคู่หนึ่งที่เลิกกันแล้ว แต่ยังคบกันสร้างภาพเพื่อธุรกิจ แต่เดี๋ยวจะมีการประกาศเลิกกัน คนมองว่าเป็นคู่เรา? "อันนี้วุ้นก็ไม่รู้ หมอดูก็เป็นแค่ส่วนนึง แต่เราไม่ได้คบกันเพื่อธุรกิจแน่นอน เอาแน่ๆ เลย ถึงวันนึงถ้ามันไม่ใช่ เราสามารถทำธุรกิจด้วยกันได้ เรามีความบริสุทธิ์ใจ และจริงใจด้วยกันอยู่ มันไม่ใช่ว่าต่างคนต่างทำอะไรผิด หรือต่างคนต่างไปมีคนอื่น แต่มันเป็นปัญหาของคนสองคนที่เรื้อรังมานาน ปัญหาครอบครัวมันขึ้นอยู่กับว่าถ้าเราน้อมรับจุดนี้ได้ มันก็จะผ่านไปได้ด้วยดี แต่บางทีมันก็จะมีจุดที่คิดว่าอยากให้มันดีกว่านี้ และถ้าเขาไม่เปลี่ยนแปลงอะไร มันก็ไปต่อไม่ได้ แต่ถ้าเขาเปลี่ยนมันก็เป็นสิ่งที่ดี" ตอนที่คุยกันต่างฝ่ายต่างเงียบ หรือทะเลาะกัน? "ไม่ถึงขั้นทะเลาะกันหรอก โตๆ กันแล้ว พยายามทะเลาะกันให้น้อยที่สุด เพราะทุกคนมีหน้าที่การงาน เรียกว่าประคับประคองกันไปให้ดีที่สุด วุ้นไม่อยากพูดเยอะ เพราะมันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เพราะพี่คริตเป็นคนคิดมากด้วย เราขอพูดกลางๆ ไว้ก่อน" ก่อนหน้านี้มีแพลนว่าอยากฝากไข่? "ก็ยังอยากไปอยู่ แต่สุดท้ายไม่รู้ว่ายังไง เรายังลังเล คุยกับเพื่อนๆ ที่ยังไม่มีลูกว่ายังไง แล้วก็ปรึกษาคนที่มีประสบการณ์ คิดว่าน่าจะไปฝากไข่ ภายในปีนี้ รอให้ละครปิดกล้องก่อน".

วุ้นเส้น วิริฒิพา เล็งบินเที่ยวญี่ปุ่นกับชาคริต ส.ค.นี้ ยอมรับช่วงนี้ยังมีปัญหาชีวิตคู่แต่กำลังแก้ไข เผยสภาพจิตใจแข็งแรงขึ้น ไม่อยากตอบอะไรมากเพราะกลัวกระทบความรู้สึกอีกฝ่าย เมินหมอดูทักเลิกแล้วแต่ยังคบกันสร้างภาพเพื่อธุรกิจ 22 ก.ค. 2559 03:46 22 ก.ค. 2559 05:40 ไทยรัฐ