วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสียงต้านอื้ออึงโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้แทนพรรครีพับลิกัน

เสียงต้านอื้ออึงโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้แทนพรรครีพับลิกัน

  • Share:

การประชุมใหญ่สมาชิกพรรครีพับลิกัน เลือกผู้แทนพรรคขึ้นชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ข้อสรุปอนุมัตินายโดนัลด์ ทรัมป์ เป็นผู้แทนพรรคอย่างเป็นทางการเมื่อวันพุธ ขณะที่นายไมค์ เพนซ์ ผู้ว่าการรัฐอินเดียนา ได้รับเลือกร่วมชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดี โดยกระบวนการประชุมพรรคที่เมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ เมื่อวันพุธ นายเท็ด ครูซ วุฒิสมาชิกรัฐเท็กซัส คู่แข่งคนสำคัญชิงเป็นผู้แทนพรรคในการเลือกตั้งขั้นต้น ได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ไม่สนับสนุนนายโดนัลด์ ทรัมป์ เป็นตัวแทนพรรค ท่ามกลางเสียงตะโกนแสดงความโกรธเคืองจากเหล่าสมาชิกพรรครีพับลิกันที่สนับสนุนนายทรัมป์ ทั้งยังมีรายงานตำรวจจับกุมผู้ประท้วงต่อต้านนายทรัมป์บริเวณด้านนอกสถานที่ประชุมพรรคด้วย 17 ราย

นายไมค์ เพนซ์ ผู้ว่าการรัฐอินเดียนา ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ระบุชื่นชมนายทรัมป์จากฐานะนักธุรกิจผู้ประสบความสำเร็จ กำลังทำให้อเมริกาเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ทั้งกล่าวถึงวุฒิสมาชิกเท็ด ครูซ คือผู้สร้างความปั่นป่วนให้แก่ที่ประชุมพรรค ขณะที่นายทรัมป์ระบุถึงการไม่สนับสนุนตนของวุฒิสมาชิกเท็ด ครูซ จะไม่ส่งผลกระทบใดๆแก่ตน

ส่วนนายเท็ด ครูซ แม้ไม่สนับสนุนนายทรัมป์ แต่ก็เรียกร้องถึงชาวอเมริกันให้ออกมาใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในวันที่ 8 พ.ย.นี้อย่างท่วมท้นและใช้สติสัมปชัญญะ.

ชาวอเมริกันออกมาชุมนุมต่อต้านนายทรัมป์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้