วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 22/07/59

ขี้เมาป่วนเที่ยวบินมาภูเก็ต

ซิดนีย์-เที่ยวบิน JQ27 ของสายการบินต้นทุนต่ำ “เจ็ตสตาร์” ของออสเตรเลีย เดินทางจากนครซิดนีย์มุ่งหน้าสู่ จ.ภูเก็ต พร้อมผู้โดยสาร 314 คน เมื่อคืน 20 ก.ค. ต้องถูกเปลี่ยนเส้นทางไปลงจอดที่เมืองเดนปาซาร์ บนเกาะบาหลีของอินโดนีเซีย หลัง ผู้โดยสารขี้เมา 6 คน ก่อพฤติกรรมเอะอะ โวยวายชกต่อยกัน ไม่เชื่อฟังคำร้องขอจากลูกเรือ ทำให้กัปตันต้องนำเครื่องลงจอดที่บาหลีและส่งตัวผู้ก่อความวุ่นวายให้เจ้าหน้าที่ ส่วนผู้โดยสารอื่นๆ ถูกนำส่งถึงสนามบินภูเก็ตปลอดภัย แต่สายการบินไม่เปิดเผยรายละเอียดอื่นๆของผู้ต้องหา.

ซูจีรับคำเชิญไปสหรัฐฯ

ย่างกุ้ง-รัฐบาลเมียนมาแถลงเมื่อ 21 ก.ค.ว่า นางอองซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐ และ รมว.ต่างประเทศ “ผู้นำเงา” ของเมียนมา ตอบรับคำเชิญของประธานาธิบดีบารัค โอบามา ที่จะเดินทางเยือนสหรัฐฯอย่างเป็นทางการครั้งแรกหลังได้เป็นรัฐบาล ก่อนที่โอบามาจะหมดวาระต้นปีหน้า โดยซูจีจะหาเวลาที่สะดวกทั้งสองฝ่าย แต่แหล่งข่าวในรัฐบาลเมียนมาระบุว่า เธออาจไปสหรัฐฯในช่วงการประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติในนิวยอร์กในเดือน ก.ย.นี้

เฉ่งแกนนำ นศ.ฮ่องกง

ฮ่องกง-เมื่อ 21 ก.ค. ศาลฮ่องกงตัดสินว่า นายโจชัว หว่อง แกนนำนักศึกษาวัย 19 ปี มีความผิดข้อหาร่วมการชุมนุมผิดกฎหมาย ซึ่งอาจต้องโทษจำคุก 2 ปี กรณีที่เขาและเพื่อน นศ.อีก 2 คนปีนรั้วเข้าด้านในสำนักงานรัฐบาลเมื่อ 26 ก.ย.2557 ทำให้ถูกจับและจุดชนวนให้เกิดการชุมนุมประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยครั้งใหญ่นาน 2 เดือน ส่วนอเล็กซ์ โชว และนาธาน ลอว์ เพื่อนทั้ง 2 คน ถูกตัดสินว่ามีความผิดในข้อหาร่วมการชุมนุมผิดกฎหมาย และปลุกปั่นยุยงผู้อื่นให้เข้าร่วมการชุมนุมอย่างผิดกฎหมายตามลำดับ ศาลจะพิพากษาโทษใน 15 ส.ค.นี้

บังกลาฯจับกลุ่มก่อการร้าย

ธากา-เจ้าหน้าที่บังกลาเทศบุกจับ กุมสมาชิกกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรง “จามาเยตุล มูจาฮีดีน บังกลาเทศ” (เจเอ็มบี) 4 คน ที่แฟลต ในเมืองตองกิ ทางเหนือกรุงธากา เมื่อ 21 ก.ค. หนึ่งในนั้น คือนายมาห์มูดุล ฮาซาน ผู้นำกลุ่ม เจเอ็มบีภาคใต้ ตำรวจยังพบระเบิดทำเองและวัตถุผลิตระเบิดในห้อง ทั้งนี้ รัฐบาลบังกลาเทศชี้ว่าเจเอ็มบีคือผู้บุกโจมตีร้านอาหารในกรุงธากา เมื่อ 1 ก.ค. ทำให้ตัวประกันเสียชีวิตถึง 20 คน รวมทั้งชาวต่างชาติ 18 คน แม้กองกำลังรัฐอิสลาม (ไอเอส) อ้างความรับผิดชอบ.

22 ก.ค. 2559 00:28 22 ก.ค. 2559 00:28 ไทยรัฐ