วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อลาบา' ชี้ 'เกิทเซ' ไม่เปรี้ยงกับเสือใต้เพราะเดี้ยงบ่อย

ดาวิด อลาบา แบ็กซ้ายทีมบาเยิร์น มิวนิก ชี้สาเหตุที่ มาริโอ เกิทเซ ไม่ประสบความสำเร็จในการค้าแข้งกับเสือใต้ เป็นเพราะถูกอาการบาดเจ็บเล่นงานอยู่บ่อยครั้ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ก.ค. ว่า ดาวิด อลาบา แบ็กซ้ายทีมชาติออสเตรีย ของทีม "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ชี้ สาเหตุที่ มาริโอ เกิทเซ กองกลางตัวรุกทีมชาติเยอรมนี ไม่ประสบความสำเร็จในการค้าแข้งกับเสือใต้ เป็นเพราะปัญหาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งกับแข้งรายนี้

เกิทเซ วัย 24 ปี ย้ายจาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาร่วมทีมบาเยิร์น มิวนิก ในปี 2013 แต่ไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนามมากเท่าที่ควรเพราะปัญหาอาการบาดเจ็บ และล่าสุดเขาก็ย้ายกลับไปค้าแข้งดอร์ทมุนด์อีกครั้งเป็นที่เรียบร้อย

อลาบา กล่าวว่า "ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเขาโชคร้ายนิดหน่อยกับอาการบาดเจ็บของเขา แต่ผมคิดว่าเวลาอยู่ในสนาม เขาพยายามที่จะทำผลงานของตัวเองให้ดีที่สุดนะ สถิติของเขามันแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นนักเตะที่สำคัญสำหรับเรา"

ดาวิด อลาบา แบ็กซ้ายทีมบาเยิร์น มิวนิก ชี้สาเหตุที่ มาริโอ เกิทเซ ไม่ประสบความสำเร็จในการค้าแข้งกับเสือใต้ เป็นเพราะถูกอาการบาดเจ็บเล่นงานอยู่บ่อยครั้ง... 22 ก.ค. 2559 00:13 22 ก.ค. 2559 00:21 ไทยรัฐ