วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'จ่ามู' คาด 'ผีแดง' งานหนักอุ่น 'เสือเหลือง'-แจงไร้เงา 'อิบรา'

'จ่ามู' คาด 'ผีแดง' งานหนักอุ่น 'เสือเหลือง'-แจงไร้เงา 'อิบรา'

  • Share:

โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คาดว่าเกมอุ่นแข้งกับ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ จะเป็นเกมที่หนัก พร้อมแจงเหตุไม่หนีบ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช หอกตัวใหม่มาแดนมังกรด้วย...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ก.ค. ว่า โชเซ มูรินโญ นายใหญ่อหังการของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คาดการณ์เกมอุ่นแข้งพบกับ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ วันพรุ่งนี้จะเป็นบททดสอบที่หนักหนาสาหัสสำหรับทีมของเขา

"เดอะ เรด เดวิลส์" บินไปประเทศจีนเพื่อลงเตะอุ่นแข้งรายการ อินเตอร์เนชันแนล คัพกับ เสือเหลือง วันพรุ่งนี้ ก่อนจะพบกับ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อริร่วมเมืองในอีกสามวันให้หลัง โดยกุนซือป้ายแดงของทีมยอมรับว่าแมตช์นี้จะเป็นบททดสอบที่ยากสำหรับทีมของเขา แต่ถึงอย่างไรผลการแข่งขันจะไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดอย่างแน่นอน

"พวกเขาคือทีมที่ได้เล่นมาห้าเกมแล้วและห้าทีมของที่เจอก็เป็นทีมที่มาจากลีกเดียวกับพวกเขา พวกเขาเริ่มซ้อมสองสัปดาห์ก่อนหน้าเราและพวกเขาไม่ได้มีนักเตะที่ไปเล่นในโคปา อเมริกา และยูโร มากอย่างเรา" มูรินโญ กล่าวผ่าน MUTV

"ดังนั้นพื้นฐานแล้วพวกเขามีแค่ 2 หรือ 3 คน ที่จะไม่ได้ลงสนาม พวกเขาทั้งทีมทำงานด้วยกันมาเป็นเดือนและผมย้ำอีกครั้งว่าพวกเขาเล่นมาห้าเกมแล้ว ดังนั้นผมคาดว่าจะได้เห็นสองทีมที่มีโมเมนต์ที่แตกต่างในการเตรียมความพร้อม แต่มันเป็นเรื่องดีสำหรับเราเพราะมันเป็นความท้าทายที่ยากขึ้น

"ในจุดๆ นี้เราไม่ได้อยู่นี่ในการเตะปรีซีซั่น ดังนั้นถ้าคุณไม่ชนะก็คือคุณไม่ชนะ คุณพยายามเตรียมตัวในทีมและรู้จักนักเตะให้ดียิ่งขึ้น ยกตัวอย่างผมต้องการเห็นสองชุดที่แตกต่างและนักเตะที่แตกต่างในตำแหน่งที่ต่างกันพร้อมด้วยความผสมผสานที่ต่างกัน"

นอกจากนี้ มูรินโญ ยังได้แจงเหตุไม่เรียก ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงตัวใหม่กลับมาทัวร์ปรีซีซั่นที่จีนว่า "ชุดสูทที่ดีที่สุดคือชุดสูดที่มาจากการวัด ชุดสูดที่มาจากการวัดย่อมดีกว่าไปซื้อตามขนาดจากร้านซึ่งบางทีจะเหมาะสมหรือไม่เหมาะสมกับคุณ ผมทำกับนักเตะทุกคน ไม่มีนักเตะสองคนที่มีขนาดเหมือนกัน

การตัดสินใจของผมกับซลาตัน ได้บทสรุปมาจากการวิเคราะห์และปรึกษาหารือกับสตาฟฟ์โค้ชมาเป็นเวลานานหลายชั่วโมง แม้ว่าความจริงเขาจะร่วงยูโรหนึ่งแมตช์ก่อนนักเตะอังกฤษก็ตาม ทุกอย่างคือความแตกต่าง

"ร่างกายคือความแตกต่าง จิตใจคือความแตกต่าง เวลาในวันหยุดและแม่้สิ่งที่คุณไม่รู้ คุณก็ไม่มีทางรู้ได้ การเตรียมทีมในแนวทางที่ต่างกันอย่างที่เราทำในระดับตอนซ้อม"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้