วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ม้าลาย' ปิดจ๊อบ! กระชาก 'ปากา' เติมความจี๊ด 5 ปี

"ไอ้ม้าลาย" ยูเวนตุส มหาอำนาจลูกหนังแดนมักกะโรนี เช็กบิลคว้าตัว มาร์โก ปากา ปีกชาวโครแอตของ ดินาโม ซาเกร็บ มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยด้วยสัญญา 5 ปี…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ก.ค. ว่า "ม้าลาย"​ ยูเวนตุส ดับเบิลแชมป์ลีกมักกะโรนี ประกาศคว้าตัว มาร์โก ปากา ปีกทีมชาติโครเอเชียของ ดินาโม ซาเกร็บ มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการแล้วด้วยค่าตัว 19.1 ล้านปอนด์ หรือ 23 ล้านยูโร

เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา มาร์โก นาเลติลลิก เอเย่นต์ของดาวเตะวัย 21 ปีรายนี้ประกาศว่านักเตะในความดูแลของเขาใกล้ที่จะย้ายไปเล่นให้กับ "ม้าลาย" หลังจากได้ปฏิเสธข้อเสนอจากสโมสรสัญชาติอังกฤษทั้งหมด

ล่าสุดหลังการตรวจร่างกายในช่วงบ่ายวันนี้ มาร์โก ปากา ปีกดีกรีทีมชาติโครเอเชียก็จรดปากกาเซ็นสัญญาเป็นนักเตะใหม่ของ ยูเวนตุส อย่างเป็นทางการด้วยสัญญา 5 ปี

สำหรับ ปากา โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมให้กับ ดินาโม ซาเกร็บ ต้นสังกัดเก่าโดยลงสนามไป 60 นัดยิงได้ 19 ประตูและเป็นกำลังสำคัญในฤดูกาลที่ผ่านมาลงเล่นไป 42 นัดรวมทุกรายการยิงได้ 12 ประตู

"ไอ้ม้าลาย" ยูเวนตุส มหาอำนาจลูกหนังแดนมักกะโรนี เช็กบิลคว้าตัว มาร์โก ปากา ปีกชาวโครแอตของ ดินาโม ซาเกร็บ มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยด้วยสัญญา 5 ปี… 21 ก.ค. 2559 23:46 22 ก.ค. 2559 01:34 ไทยรัฐ