วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! ชายปริศนาเผาตัวเอง-พยายามขับรถเข้าโรงรถสน.ออสซี่

ระทึก! ชายปริศนาเผาตัวเอง-พยายามขับรถเข้าโรงรถสน.ออสซี่

  • Share:

ชายไม่ทราบชื่อคนหนึ่งก่อเหตุจุดไฟเผาตัวเองและพยายามขับรถเข้าไปในโรงจอดรถของสถานีตำรวจในเขตเมอร์รีแลนด์ส ของนครซิดนีย์ แต่ไม่สำเร็จ ก่อนที่ชายคนนี้จะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชายคนหนึ่งก่อเหตุจุดไฟเผาตัวเองก่อนพยายามขับรถซึ่งบรรทุกวัตถุไวไฟเข้าไปในโรงจอดรถใต้ดินของสถานีตำรวจเมอร์รีแลนด์ส ทางตะวันตกของนครซิดนีย์ ในคืนวันพฤหัสบดีแต่ติดประตูเหล็ก โดยล่าสุดชายคนนี้กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจากบาดแผลไฟไหม้ โดยอาการอยู่ในขั้นสาหัส

เดนิส คลิฟฟอร์ด รองผู้บัญชาการตำรวจรัฐนิวเซาท์เวลส์ เปิดเผยในการแถลงข่าวว่า ชายต้องสงสัยจุดไฟเผาตัวเองหลังจากตำรวจเข้าไปสอบถามเขา และพยายามขับรถพุ่งชนประตูเหล็กม้วนของโรงจอดรถใต้ดินของสถานีตำรวจเมอร์รีแลนด์ส แต่ไม่สามารถเข้าไปภายในได้ เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันพฤหัสบดี ตามเวลาท้องถิ่น

นายคลิฟฟอร์ด ระบุอีกว่า หลังเกิดเหตุชายต้องสงสัยก็หมดสติไป ขณะที่ตำรวจดำเนินการดับไฟและพาเขาส่งโรงพยาบาลในสภาพบาดเจ็บสาหัส โดยตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังพยายามระบุตัวตนของชายคนนี้ และพยายามหามูลเหตุจูงใจของเขา แต่ไม่มีข้อบ่งชี้ใดๆ ว่า เหตุการณ์นี้เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย

สถานีตำรวจเมอร์รีแลนด์ส

รองผู้บัญชาการตำรวจรัฐนิวเซาท์เวลส์ยังกล่าวชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เข้าไปตรวจสอบรถของผู้ต้องสงสัยเพื่อช่วยชีวิตของชายคนนี้ โดยเขาได้ข้อมูลว่ามีวัตถุไวไฟซึ่งอาจจะเป็นน้ำมันอยู่ในรถคันนี้ด้วย

อนึ่ง ตำรวจนครซิดนีย์กำลังอยู่ในช่วงการเฝ้าระวังขั้นสูง หลังเกิดเหตุก่อการร้ายในออสเตรเลียและในต่างประเทศ โดยในช่วงที่ผ่านมา พวกเขาจับกุมและตั้งข้อหาก่อการร้ายแก่ผู้ต้องสงสัยหลายคน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้