วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตายรัง! 'เสือเหลือง' คอนเฟิร์มดึง 'เกิตเซ' กลับถิ่นเซ็น 4 ปี

"เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ คอนเฟิร์มกระชากตัว มาริโอ เกิตเซ ปีกของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก กลับคืนถิ่นเก่าอีกครั้ง โดยจะเซ็นสัญญา 4 ปีด้วยกัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ก.ค. ว่า "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ รองแชมป์บุนเดสลีกา ประกาศคว้าตัว มาริโอ เกิตเซ อดีตปีกของพวกเขาจาก "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก คืนถิ่นคำรบสองด้วยสัญญา 4 ปี

ดาวเตะวัย 24 ปี ย้ายจาก "เสือเหลือง" ไปเล่นให้กับคู่แข่งร่วมลีกอย่าง "เสือใต้" เมื่อ 3 ปีที่แล้ว แต่กลับไม่ประสบความสำเร็จ เป็นแค่ตัวเลือกรองมาโดยตลอด ก่อนที่ล่าสุดเจ้าตัวจะตัดสินใจกลับมาตายรัง โดยสื่อท้องถิ่นรายงานว่าค่าตัวจะอยู่ที่ราวๆ 18.3 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 841.8 ล้านบาท

โดยเกิตเซได้กล่าวหลังการย้ายทีมครั้งนี้ว่า "ตอนที่ผมย้ายจากดอร์ทมุนด์ไปบาเยิร์นเมื่อปี 2013 มันเป็นการตัดสินใจที่ผมตั้งใจ สามปีต่อมาผมมองอะไรที่แตกต่างจากเดิม ผมเข้าใจได้ง่ายกับเรื่องนั้น แต่แฟนบอลไม่เข้าใจในการตัดสินใจของผม ผมคงไม่สนใจอะไรแล้วตอนนี้

ตอนที่ผมย้ายกลับบ้าน ผมต้องการทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ไม่ต้องการผม ผมจะโน้มน้าวให้เชื่อมั่นในฟอร์มผม เป้าหมายของผมคือกลับมาเล่นฟุตบอลให้ดีที่สุดอีกครั้งเพื่อเราทุกคน สโมสร และแฟนบอล".

"เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ คอนเฟิร์มกระชากตัว มาริโอ เกิตเซ ปีกของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก กลับคืนถิ่นเก่าอีกครั้ง โดยจะเซ็นสัญญา 4 ปีด้วยกัน... 21 ก.ค. 2559 22:05 21 ก.ค. 2559 22:31 ไทยรัฐ