วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทอฟฟี่' ดึงหัวหน้าแมวมองเลสเตอร์นั่งเก้าอี้ ผอ.ฟุตบอล

"ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ประกาศดึง สตีฟ วอลช์ หัวหน้าแมวมองและผู้ช่วยผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เข้ามาเป็นผู้อำนวยการฟุตบอลของสโมสรเรียบร้อยแล้ว...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ก.ค. ว่า "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศดึง สตีฟ วอลช์ หัวหน้าแมวมองและผู้ช่วยผู้จัดการทีม "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ เข้ามาเป็นผู้อำนวยการฟุตบอลของสโมสรเรียบร้อยแล้ว

วอลช์ วัย 51 ปี มีส่วนสำคัญในความสำเร็จของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ โดยเป็นคนให้คำแนะนำทีมจิ้งจอกสยามเซ็นสัญญาคว้าตัว เจมี วาร์ดี, เอ็นโกโล ก็องเต และ ริยาด มาห์เรซ มาร่วมทีม และเมื่อเร็วๆ นี้เขาตกเป็นข่าวว่าได้รับความสนใจจากทีมเอฟเวอร์ตันที่อยากดึงไปร่วมงานด้วย กระทั่งล่าสุด เอฟเวอร์ตัน ประกาศแต่งตั้ง วอลช์ เป็นผู้อำนวยการฟุตบอลของทีมทอฟฟี่สีน้ำเงินเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ การดึง วอลช์ มาร่วมทีมในครั้งนี้ ถือเป็นหนึ่งในการปรับปรุงทีมครั้งใหญ่ของเอฟเวอร์ตัน ที่มี โรนัลด์ คูมัน เป็นผู้จัดการทีม และมีฟาฮัด โมชิริ เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของสโมสร.

"ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ประกาศดึง สตีฟ วอลช์ หัวหน้าแมวมองและผู้ช่วยผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เข้ามาเป็นผู้อำนวยการฟุตบอลของสโมสรเรียบร้อยแล้ว... 21 ก.ค. 2559 22:00 21 ก.ค. 2559 22:39 ไทยรัฐ