วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปธ.กกต.ย้ำไม่หวั่น 7 สิงหาลงประชามติ พร้อมเชิญชวนออกมาใช้สิทธิ์

5 เสือ กกต.บุกระยอง เปิดประชุมเชิงปฏิบัติการคณะอนุกรรมการวินิจฉัยคำร้องและปัญหาหรือข้อโต้แย้ง ด้านประธาน กกต.ย้ำไม่หวั่นใจการลงประชามติ 7 สิงหา เผยได้เตรียมพร้อมหมดแล้ว และขอเชิญชวนคนไทยมาใช้สิทธิ์...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 ก.ค. ที่โรงแรมคลาสสิค คามิโอ จ.ระยอง นายศุภชัย สมเจริญ ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เป็นประธานพิธีจัดประชุมเชิงปฏิบัติการคณะอนุกรรมการวินิจฉัยคำร้องและปัญหาหรือข้อโต้แย้ง มี นายธีรวัฒน์ ธีรโรจน์วิทย์ นายประวิช รัตนเพียร และนายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง ร่วมพิธีเปิด โดยก่อนที่จะมีการเปิดประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้งทั้ง 4 คนได้ประชุมร่วมกับคณะกรรมการชุดใหญ่ประชุมการบริหารถกปัญหาเป็นเวลา 1.30 ชั่วโมง โดยไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าร่วมรับฟัง

นายศุภชัย สมเจริญ ประธาน กกต. เป็นประธานเปิดประชุม โดยมี นายบุณเกียรติ รักชาติเจริญ รักษาการเลขาธิการ กกต. เป็นผู้กล่าวรายงานคณะอนุกรรมการวินิจฉัยคำร้องและปัญหาหรือข้อโต้แย้ง ได้สิ้นสุดวาระเมื่อ 18 ก.พ.59 และได้แต่งตั้งใหม่เมื่อเดือน มิ.ย.59 เพิ่งมีการประชุมอนุกรรมการครั้งแรก จำนวน 25 คณะ ในชุดประกอบด้วย มีประธาน 1 ท่าน คณะอนุกรรมการ 4 ท่าน จำนวนทั้งสิ้น 101 ท่าน มีหน้าที่เพื่อกลั่นกรองสอบสวนหรือไต่สวนวินิจฉัยจากทาง กกต.จังหวัดเสนอขึ้นมาแล้วเสนอความเห็นให้แก่คณะกรรมการการเลือกตั้ง

นายศุภชัย สมเจริญ ประธาน กกต. กล่าวว่า ขอให้คณะกรรมการที่ตั้งขึ้นใหม่ มีทั้งนายพล ตำรวจ ทหาร ผู้พิพากษา อัยการ และคนที่นับหน้าถือตาขอได้ศึกษาฎีกาศาลตัดสินคดีเลือกตั้งให้มาก ส่วนคนที่เคยเป็นแล้วก็เช่นกัน คนที่เป็นผู้กระทำผิดจะมีการพลิกแพลงใหม่เสมอ การลงประชามติในวันที่ 7 สิงหาคม ไม่มีความหวั่นใจ มีการเตรียมความพร้อมหมดแล้ว เหลือแต่การรณรงค์อย่างเดียว และขอให้คนไทยมาลงประชามติกันมาก ซึ่งเป็นหน้าที่ของคนไทยที่ต้องรู้กฎหมายศึกษากันไว้.5 เสือ กกต.บุกระยอง เปิดประชุมเชิงปฏิบัติการคณะอนุกรรมการวินิจฉัยคำร้องและปัญหาหรือข้อโต้แย้ง ด้านประธาน กกต.ย้ำไม่หวั่นใจการลงประชามติ 7 สิงหา เผยได้เตรียมพร้อมหมดแล้ว และขอเชิญชวนคนไทยมาใช้สิทธิ์... 21 ก.ค. 2559 21:51 21 ก.ค. 2559 23:10 ไทยรัฐ