วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งล่า 'นางติ๋ม' หญิงจรจัดขออาศัยวัดอยู่ ตบตีแม่ชี วัย 81 ฉกเงินหนี

'นางติ๋ม' หญิงจรจัด ขออาศัยที่วัดต้นโพธิ์ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ไม่กี่วันออกลายโจร ทำร้ายตีศีรษะ ตบใบหน้า แม่ชีวัยร่วม 81 ปี สะบักสะบอม ก่อนล้วงเงินหลบหนี แจ้งตำรวจไล่ล่า ยังหาตัวไม่พบ 

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 21 ก.ค.59 ร.ต.อ.เติม สอนสังข์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ที่วัดต้นโพธิ์ เขตเทศบาลเมืองหลังสวน อ.หลังสวน จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.สุทธิชัย เทียนโพธิ์ สวป. กำลังตำรวจจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุวัดต้นโพธิ์ เขตเทศบาลเมืองหลังสวน พบแม่ชีเยื้อน หินเตี้ยน อายุ 81 ปี บ้านเลขที่ 34 หมู่ที่ 13 ต.บางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร ในสภาพที่ศีรษะ ใบหน้า และ ตามลำตัว มีร่องรอยฟกช้ำจากการถูกทุบตี และอยู่ในอาการตกใจ ญาติโยมกำลังช่วยกันดูแลอยู่ด้านหน้าของกุฏิ

โดยแม่ชีเยื้อนให้การว่า เมื่อหลายวันก่อนมีหญิงสูงวัย ทราบเพียงชื่อเล่นว่า นางติ๋ม อายุประมาณ 60 ปี ผิวคล้ำ สูงประมาณ 155-160 ซม. ผมสั้นหยักศก พูดภาษากลาง เป็นชาวจังหวัดนครสวรรค์ ตนจึงรับไว้และช่วยดูแล ก่อนเกิดเหตุแม่ชีเยื้อน อยู่กับนางติ๋มเพียง 2 คน เมื่อปลอดคนนางติ๋ม ลากแม่ชีเยื้อนไปในห้องน้ำภายในกุฏิ พร้อมลงมือตบตีที่บริเวณศีรษะ และใบหน้า หลายครั้ง แม่ชีเยื้อนพยายามต่อสู้แต่ไม่สามารถสู้แรงนางติ๋มได้ จึงร้องขอชีวิต

ต่อมา นางติ๋ม จึงได้ล้วงเอาเงินที่พกติดตัวในห่อผ้าที่มัดติดกับเอว จำนวน 6,000 บาท แล้ววิ่งหนีไปทาง ตลาดหลังสวน เจ้าหน้าที่จึงได้วิทยุแจ้งสายตรวจสกัดจับแต่ก็ยังไม่พบตัว และจะติดตามตัวนางติ๋มมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

'นางติ๋ม' หญิงจรจัด ขออาศัยที่วัดต้นโพธิ์ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ไม่กี่วันออกลายสันดานโจร ทำร้ายตีศีรษะ ตบใบหน้า แม่ชีวัยร่วม 81 ปี สะบักสะบอม ก่อนล้วงเงินหลบหนี แจ้งตำรวจไล่ล่า ยังหาตัวไม่พบ 21 ก.ค. 2559 19:46 21 ก.ค. 2559 20:40 ไทยรัฐ