วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ็กพอต หนุ่มวิน ต่อภาษี จยย.ได้ยาวเป็นทศวรรษ หมดอายุปี 2569

หนุ่มวิน จยย.แถวรามฯ ไปต่อทะเบียน ที่ขนส่ง จนท.ใจดีนำกาแฟมาให้ พร้อมพูดคุยด้วยอัธยาศัยอันดี กลับถึงบ้านเอาแผ่นป้ายภาษีมาดู ตกใจ พบหมดอายุปี 2569 หรือ 10 ปีข้างหน้า กลายเป็นของแปลกและมีค่า เก็บไว้ใต้เบาะ ไม่กล้าติด กลัวหาย...    

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 21 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบแผ่นป้ายภาษีรถจักรยานยนต์ ที่พิมพ์อักษรตัวเลขระบุใช้ได้ถึงปี 2569 ในย่านรามคำแหง จากการตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าวอยู่หลังห้างเดอะมอลล์บางกะปิ บริเวณซอย รามคำแหง 85-87

บริเวณดังกล่าว พบกลุ่มวินจักรยานยนต์รับจ้างรามคำแหง ประมาณ 20 คัน จึงเข้าสอบถามทราบว่ารถที่มีทะเบียนดังกล่าว เป็นรถยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้-ไอ สีดำ ทะเบียน 3กด 5126 กรุงเทพมหานคร โดยมีนายกุล พิมศรี อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 ม.6 ต.ประชาพัฒนา อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม อาชีพขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้าง เป็นเจ้าของรถ

นายกุล กล่าวว่า ตนมีอาชีพขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างส่งผู้โดยสาร โดยใช้รถฮอนด้า รุ่นดรีม สีขาว ทะเบียน 1กฉ 3047 กรุงเทพมหานคร ป้ายเหลือง ในช่วงเช้า พอสายๆ จนถึงเย็นก็วิ่งรับงานส่งเอกสารหรือพัสดุตามออเดอร์ จนเมื่อวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา หลังจากตนวิ่งวินในช่วงเช้าได้นำเอกสารของรถจักรยานยนต์สกู๊ปปี้ไอ ซึ่งเป็นรถของตนอีกคันไปต่อภาษีที่ขาดมาประมาณ 6-7 เดือน ที่สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานคร เขตพื้นที่ 5 จตุจักร กรมการขนส่งทางบก ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร เพื่อจะนำรถไปลงทะเบียนเป็นป้ายเหลืองให้ลูกชายช่วยวิ่งวินอีกแรง

"ตลอดทั้งวันที่ขนส่ง มีประชาชนจำนวนมากมาใช้บริการ ระหว่างที่ยืนทำรายการหน้าเคาน์เตอร์กับพนักงาน ได้มีพนักงานอีกคนเดินถือถ้วยกาแฟนำมาให้ พร้อมพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องการเงิน และเรื่องส่วนตัวนานพอสมควร ระหว่างนั้นพนักงานที่นั่งรับเรื่องก็ทำหน้าที่ของตัวเองไปด้วย จนเสร็จสิ้น รวมค่าใช้จ่ายในการต่อภาษีครั้งนี้เป็นเงินทั้งหมด 107 บาท จากนั้นเมื่อทำรายการเสร็จพนักงานก็ยื่นเอกสารให้ จึงหยิบใส่กระเป๋าทันทีโดยไม่ได้ตรวจดูรายละเอียด เพราะต้องรีบไปส่งเอกสาร แล้วกลับไปขับวินมอเตอร์ไซค์ตามปกติ"

หนุ่มใหญ่วิน จยย. กล่าวต่อว่า กระทั่งกลับบ้านช่วงค่ำจะติดป้ายภาษีฯ พบว่าหมดอายุในปี 2569 ทำให้แปลกใจมาก และไม่ได้ติดเกรงว่าจะหายหากติดไว้นอกรถ เลยเก็บไว้ในใต้เบาะรถ พอรุ่งเช้าจึงบอกกับเพื่อนที่ขับวินด้วยกันและกลายเป็นเรื่องแปลก ต่างวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา เนื่องจากการเสียภาษีรถต้องต่อปีละครั้ง แต่ของตนได้ถึง 10 ปี พร้อมกับไปซื้อลอตเตอรี่เลข 5126 แต่ไม่มีใครถูก จนกลายเป็นเรื่องโจ๊กของกลุ่มวินรามคำแหง อย่างไรก็ตาม ตนไม่ได้ติดใจ แต่หากมีความบกพร่องตรงไหน หรือมีหน่วยงานเจ้าหน้าที่มาติดต่อ ตนก็ยินดีทำให้ถูกต้อง.

หนุ่มวิน จยย.แถวรามฯ ไปต่อทะเบียน ที่ขนส่ง จนท.ใจดีนำกาแฟมาให้ พร้อมพูดคุยด้วยอัธยาศัยอันดี กลับถึงบ้านเอาแผ่นป้ายภาษีมาดู ตกใจ พบหมดอายุปี 2569 หรือ 10 ปีข้างหน้า กลายเป็นของแปลกและมีค่า เก็บไว้ใต้เบาะ ไม่กล้าติด กลัวหาย.. 21 ก.ค. 2559 19:20 22 ก.ค. 2559 03:56 ไทยรัฐ