วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่าลอง! 'เสือเตี้ย' แบะท่า พร้อมหวนคุมฟ้าขาวแบบไร้ค่าตัว

"เสือเตี้ย" ดาวยิงระดับตำนานของทีมฟ้าขาว ประกาศพร้อมหวนคุมทัพบ้านเกิดอีกครั้งแบบไม่คิดค่าแรง หลังจากอาร์เจนตินากำลังอยู่ในภาวะแพแตก ทั้งนักเตะและโค้ชหันหลังให้กับทีมชาติกันหลายราย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ก.ค. ว่า ดิเอโก มาราโดนา อดีตดาวยิงระดับตำนานของโลก ประกาศพร้อมหวนรับใช้ชาติอีกครั้ง ด้วยการคุมทีมชาติอาร์เจนตินาแบบไม่คิดค่าจ้าง หลังจากทีมชาติบ้านเกิดกำลังอยู่ในภาวะระส่ำระสาย ทั้งโค้ชและนักเตะโบกมือลาทีมไปหลายราย    

หลังจาก เคราร์โด มาร์ติโน ประกาศลาออกจากตำแหน่งนายใหญ่ของทัพลูกหนังฟ้าขาวในทันทีที่ไม่สามารถพาทีมแก้ตัวด้วยการคว้าแชมป์โกปา อเมริกา เซนเตนาริโอ 2016 ได้สำเร็จ รวมถึงสภาพทีมโดยรวมก็แพแตก เมื่อ ลิโอเนล เมสซี และแข้งดังระดับซีเนียร์ ต่างหันหลังให้กับทีมชาติด้วยเช่นกัน    

กระทั่งล่าสุด มาราโดนา อดีตดาวยิงชื่อก้อง เผยกับฟ็อกซ์ สปอร์ต ว่า พร้อมกลับมาทำหน้าที่กุนซือบ้านเกิดอีกครั้ง แบบไม่คิดค่าจ้าง พร้อมเปรยด้วยว่า ชักเริ่มเปรี้ยวปากคิดถึงการปะทะคารมกับสื่ออีกครั้ง   

"(ดิเอโก ซิเมโอเน) ไม่สนใจงานนี้ด้วยเหตุผลด้านการเงิน แต่เรื่องเงินไม่ใช่ปัญหาสำหรับผมหรอกนะ ผมเป็นโค้ชทีมชาติให้แบบฟรีๆ เลยก็ได้ เพราะตอนนี้ผมชักจะเริ่มคิดถึงการทำงานโค้ชขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงการปะทะกับสื่อด้วยเช่นกัน"    

สำหรับ มาราโดนา เคยคุมทีมชาติอาร์เจนตินาในระหว่างปี 2008-2010 ก่อนจะประกาศลาออกจากตำแหน่ง หลังตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2010 ที่แอฟริกาใต้

"เสือเตี้ย" ดาวยิงระดับตำนานของทีมฟ้าขาว ประกาศพร้อมหวนคุมทัพบ้านเกิดอีกครั้งแบบไม่คิดค่าแรง หลังจากอาร์เจนตินากำลังอยู่ในภาวะแพแตก ทั้งนักเตะและโค้ชหันหลังให้กับทีมชาติกันหลายราย... 21 ก.ค. 2559 18:42 21 ก.ค. 2559 19:49 ไทยรัฐ