วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปะทะสนั่นเทือกเขาบรรทัด แก๊งมอดไม้ดับ 1 ราย

ปะทะสนั่นเทือกเขาบรรทัด แก๊งมอดไม้ดับ 1 ราย

  • Share:


เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบศพแก๊งตัดไม้พะยูง บนเทือกเขาบรรทัด อ.เมืองตราด หลังวานนี้ เกิดการปะทะกับเจ้าหน้าที่ทหารพราน จนเสียชีวิต 1 ราย พบของกลางจำนวนมาก...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 ก.ค. 2559 น.อ.สมรภูมิ จันโท ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด พร้อมด้วย พ.ต.อ.เสรี ศิริสวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านท่าเลื่อน ร.ต.อ.ปริทัชช์ อินทสุวรรณ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านท่าเลื่อน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านท่าเลื่อน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.ตราด แพทย์เวรโรงพยาบาลตราด เจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด เดินทางขึ้นไปร่วมชันสูตรศพผู้เสียชีวิต บริเวณเชิงเขาบรรทัด ม.3 ต.ชำราก อ.เมืองตราด หลังเจ้าหน้าที่ทหารพรานของหน่วยทหารพราน นาวิกโยธิน 531 ฐานบ้านท่าเส้น ปะทะกับแก๊งลักลอบตัดไม้พะยูง จนทำให้แก๊งลักลอบตัดไม้พะยูงเสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. วานนี้ (20 ก.ค.)


โดยจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากฐานบ้านท่าเส้นประมาณ 7-8 กม. และห่างจากถนนสายท่าเส้น ต.แหลมกลัด อ.เมืองตราด – บ้านทมอา อ.เวียลเวง จ.โพธิสัต ประเทศกัมพูชา ประมาณ 5 กม.

ที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชาย อายุประมาณ 30-40 ปี ไม่มีเอกสารหลักฐานติดตัว มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืน เอ็ม 16 ที่หลังด้านขวา 1 นัด และเท้าขวา 1 นัด ตรวจสอบในตัวพบโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ซองบุหรี่กัมพูชา ไฟฉาย ไม้พะยูงถูกแปรรูปเป็นท่อนจำนวน 5 ท่อน พร้อมที่จะขนย้าย นอกจากนี้ยังพบไม้พะยูงถูกตัดโค่นใหม่อีก 2 ต้น เลื่อยยนต์ 1 เครื่อง อุปกรณ์จำนวนพวกช้อนกินข้าวอีกหลายรายการ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยรอบๆ จุดเกิดเหตุห่างออกไปประมาณ 1 กม. เจ้าหน้าที่ยังไม่อนุญาตให้เข้าไปตรวจสอบ เนื่องจากเป็นจุดอันตราย มีกับระเบิดจำนวนมาก และยังไม่ได้เคลียร์พื้นที่จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำศพผู้เสียชีวิตพร้อมของกลางทั้งหมด ลงไปยังกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 531 บ้านท่าเส้น เพื่อทำการตรวจสอบ และพิสูจน์อัตลักษณ์ว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร เป็นคนไทยหรือไม่ ก่อนจะนำศพไปทำการเก็บรักษาที่โรงพยาบาลตราด เพื่อรอดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ร.ท.นคร แก้วสวัสดิ์ ผบ.ร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 531 (บ้านท่าเส้น) ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ทหารพรานบนฐานแยกย่อยบนแนวเทือกเขาบรรทัด ว่ามีเสียงคล้ายเลื่อยยนต์ดังอยู่ในป่า ห่างจากฐานบ้านท่าเส้นไปประมาณ 7-8 กม. หลังจากได้รับแจ้งจึงได้สั่งการให้ พ.จ.อ.พิสิษฐ์ ธศักดิ์สิทธิ์ หน.ชุดลานตระเวนนำกำลังทหารพราน 5 นาย พร้อมอาวุธลาดตระเวนตรวจสอบบริเวณจุดที่ได้รับแจ้ง จึงพบแก๊งลักลอบตัดไม้พะยูง ประมาณ 5-6 คน กำลังลักลอบตัดไม้พะยูง เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้หยุด แต่กลุ่มคนดังกล่าวได้ต่อสู้ด้วยการยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ ก่อนเกิดการยิงปะทะกันนานประมาณ 15 นาที หลังสิ้นเสียงปืน เจ้าหน้าที่ปิดล้อมพื้นที่เพื่อเข้าตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิต 1 ราย แต่ยังไม่สามารถนำร่างและของกลางออกจากจุดดังกล่าวได้ เนื่องจากเป็นเวลาใกล้ค่ำ อีกทั้งในพื้นที่ยังมีกับระเบิดจำนวนมาก ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบในเช้าวันนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้