วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแก๊งไอ้จู๋ ลักรถไปแลกยาบ้า โจ๋ 17 สารภาพ 1 คัน ได้มาเสพ 4-5 เม็ด

ตำรวจบ้านหมี่ โชว์ฝีมือรวบแก๊งลัก จยย.ที่อาละวาดก่อเหตุในพื้นที่ ใช้วิธีขโมยกุญแจรถเอามาเก็บไว้ ก่อนสะกดรอยตามไปลักรถทั้งคัน ตัวแสบเป็นเด็กหนุ่มวัย 17 ปี สารภาพลักไปแลกยาบ้า ได้คันละ 4-5 เม็ดเท่านั้น... 

วันที่ 21 ก.ค.59 พล.ต.ต.สืบพงษ์ ภาษยะวรรณ ผบก.ภ.จ.ลพบุรี ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ภูบาล ทับจันทร์ รอง ผบก.ภ.จ.ลพบุรี พ.ต.อ.กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผกก.สภ.บ้านหมี่ ลพบุรี นำตัวผู้ต้องหาในคดีโจรกรรมจักรยานยนต์ในเขตท้องที่ สภ.บ้านหมี่ ประกอบด้วยนายอนุสรณ์ หรือปอน สีใส อายุ 30 ปี นายอำนาจ หรือจู๋ พันธุมิตร อายุ 35 ปี นายนราพันธุ์ หรือต่อ น้ำนวน อายุ 31 ปี และนายไก่ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน

ทั้งนี้ จากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านหมี่ ได้รับการแจ้งความร้องทุกข์จากชาวบ้านในเขตพื้นที่ว่า มีรถจักรยานยนต์หายเป็นประจำ ทาง พ.ต.อ.กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผกก.สภ.บ้านหมี่ ลพบุรี จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนออกติดตามหาข่าวจนสามารถจับกุมตัวนายอนุสรณ์ หรือปอน สีใส อายุ 30 ปี นายไก่ ลูกน้อง นำตัวมาทำการสอบสวน รับสารภาพว่าตระเวนหารถจักรยานยนต์ที่เจ้าของจอดลืมเสียบกุญแจคาไว้ จากนั้นชักกุญแจออก แล้วเฝ้าติดตามรถคันดังกล่าว เมื่อเจ้าของนำกลับบ้าน หรือไปจอดไว้ในที่เปลี่ยวก็จะใช้กุญแจที่ได้มาไขและขี่ออกไป

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลไปจับกุมตัวนายอำนาจ หรือจู๋ พันธุมิตร อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นคนนำรถที่ได้จากนายอนุสรณ์ และนายไก่ส่งขายต่อให้นายนราพันธุ์ น้ำนวน ในราคาคันละ 2.5–3 พันบาท ส่วนตัวนายไก่ได้ค่าจ้างนำรถมาขาย เป็นยาบ้าคันละ 4-5 เม็ด จากนั้นนายนราพันธุ์นำไปขายให้วัยรุ่นในหมู่บ้านในเขต อ.บ้านหมี่ คันละ 4-5 พันบาท ซึ่งการจับกุมในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยึดรถจักรยานยนต์ของกลางนำมาคืนเจ้าของ จำนวน 6 คัน ซึ่งเป็นที่ดีใจของเจ้าของรถอย่างมาก กล่าวชื่นชมความสามารถและการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านหมี่ ที่ทำงานอย่างจริงจัง และรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจจะสืบสวนขยายผลเพื่อจับกุมแก๊งลักรถต่อไปอีก เพราะไม่เชื่อว่าจะมีผู้ร่วมขบวนการเพียงแค่นี้.

ตำรวจบ้านหมี่ โชว์ฝีมือรวบแก๊งลัก จยย.ที่อาละวาดก่อเหตุในพื้นที่ ใช้วิธีขโมยกุญแจรถเอามาเก็บไว้ ก่อนสะกดรอยตามไปลักรถทั้งคัน ตัวแสบเป็นเด็กหนุ่มวัย 17 ปี สารภาพลักไปแลกยาบ้า ได้คันละ 4-5 เม็ดเท่านั้น... 21 ก.ค. 2559 18:08 22 ก.ค. 2559 00:28 ไทยรัฐ