วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ 'แก๊งรัตภูมิ' เมืองสงขลา ลัก จยย.ชำแหละอะไหล่ขาย หาเงินซื้อยาบ้า

รวบ 'แก๊งรัตภูมิ' เมืองสงขลา ลัก จยย.ชำแหละอะไหล่ขาย หาเงินซื้อยาบ้า

  • Share:

เจ้าหน้าที่นำกำลังตรวจค้นบ้านผู้ต้องสงสัยรวบ 'แก๊งรัตภูมิ' เมืองสงขลา ลักขโมย จยย.ส่งขายพร้อมชำแหละอะไหล่ หาเงินเที่ยว และซื้อยามาเสพ ตร.-ฝ่ายปกครองจับได้ 2 คนอีก 1 คนยังหลบหนี

เมื่อวันที่ 21 ก.ค.59 นายสมโภช โชติชูช่วง นายอำเภอรัตภูมิ พร้อมกำลังตำรวจ สภ.รัตภูมิ รวมทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชุด ชรบ. ต.คูหาใต้ อ.รัตภูมิ รวมเกือบ 20 นายเข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเลขที่ 71/1 หมู่ 14 บ้านกันใหญ่ ต.คูหาใต้ หลังสืบทราบว่าเป็นแหล่งชำแหละรถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยมา โดยขณะเข้าตรวจค้นพบวัยรุ่นสองคนไหวตัวทันพยายามขี่รถจักรยานยนต์แหกวงล้อมเพื่อหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถรวบตัวทันได้ 1 คน ทราบชื่อต่อมาคือ นายเอ อายุ 18 ปี ส่วนคนที่หนีรอดไปได้คือ นายบี อายุ 19 ปี

จากการตรวจค้นภายในบ้านพบรถจักรยานยนต์ 2 คันซึ่งกำลังชำแหละแยกชิ้นส่วน และพบว่าเป็นรถที่เพิ่งขโมยมาจากพื้นที่ อ.ป่าบอน จ.พัทลุง เมื่อวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา พร้อมพบอะไหล่ชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ที่ถูกชำแหละแล้วเป็นจำนวนมาก เช่น เครื่องยนต์ ล้อรถ โครงรถ เฟรมรถ วางกองรวมกันอยู่บริเวณบ้านจึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

นายกฤษศักดิ์ฎา สีเพชร์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่า แก๊งขโมยรถจักรยานยนต์ แก๊งนี้มีชื่อว่า 'แก๊งรัตภูมิ' และเป็นแก๊งขโมยรถเป็นอาชีพ ขโมยมาแล้วกว่า 100 คัน มีนายอโนชา อุทริจันทร์ อายุ 22 ปี หรือ ปลา เป็นหัวหน้าแก๊ง ร่วมกับ นายเอ ที่ถูกจับกุมได้และนายบี ที่ยังหลบหนี ซึ่งทั้ง 3 ใช้บ้านหลังนี้เป็นสถานที่เก็บและชำแหละรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาทั้งในพื้นที่ จ.สงขลา และ จ.พัทลุง โดยรถจักรยานยนต์จะนำมาขายคันละไม่เกิน 5,000 บาท หรือแยกชิ้นส่วนนำอะไหล่ไปขาย ส่วนใหญ่ส่งขายที่ จ.สตูล นำเงินที่ได้มาแบ่งกันเที่ยวเตร่และซื้อยาเสพติดมาเสพ พอเงินหมดก็จะลงมือก่อเหตุอีก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้