วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

องอาจ ปัด จับมือ พท.ลงชื่อขอรัฐชัดเจน หากร่าง รธน.ไม่ผ่านประชามติ

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขอสังคมมองเหตุผล ปัดจับมือ พท.ลงชื่อเรียกร้อง คสช.เปิดเผยแนวทางชัดเจน หากร่าง รธน.ไม่ผ่านประชามติ 

เมื่อวันที่ 21 ก.ค.นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมลงชื่อกับกลุ่มพลเมืองผู้ห่วงใย เรียกร้องให้รัฐบาลเปิดเผยแนวทางที่ชัดเจน หากร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่านประชามติ ร่วมกับพรรคเพื่อไทย ว่า การที่สมาชิกพรรคบางส่วน รวมถึงตนร่วมลงชื่อเพราะเห็นว่า ข้อเรียกร้องทั้ง 5 ข้อ สอดคล้องกับจุดยืนและข้อเรียกร้องของพรรค ที่ถามผู้มีอำนาจมาตลอด เพราะพรรคเป็นคนแรกๆ ที่ถามในเรื่องนี้ เมื่อมีกลุ่มนักวิชาการและภาคประชาชนที่น่าเชื่อถือรวบรวมรายชื่อ สอดคล้องกับแนวคิดของพรรคเราก็สนับสนุน ส่วนพรรคการเมือง นักการเมืองใดจะร่วมลงชื่อด้วย ก็เป็นสิทธิของแต่ละคน แต่ละพรรค เพราะเราไม่ได้เป็นแม่งาน ในการรวมรายชื่อ และเราไม่ได้ลงนามโดยถามว่า ใครลงชื่อบ้างหรือไม่ เราพิจารณาในหลักการ สาระของข้อเรียกร้อง จึงไม่ใช่การจับมือระหว่างพรรคตามที่มีความเชื่อมโยง จึงขอให้สังคมแยกแยะความถูกต้อง กับความถูกใจออกจากกันโดยใช้เหตุผล.

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขอสังคมมองเหตุผล ปัดจับมือ พท.ลงชื่อเรียกร้อง คสช.เปิดเผยแนวทางชัดเจน หากร่าง รธน.ไม่ผ่านประชามติ ... 21 ก.ค. 2559 18:04 21 ก.ค. 2559 18:21 ไทยรัฐ