วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลอกดาวน์รถไปขาย! ประกาศเย้ยในเว็บ 12รายแห่ร้องกองปราบฯ

ตำรวจกองปราบฯ ลงพื้นที่อ่างทอง รับร้องทุกข์จากผู้เสียหาย 12 ราย ที่ลงประกาศขายดาวน์รถปิกอัพในเพจ แล้วถูกมิจฉาชีพมาขอซื้อ ผ่อน2-3งวดก่อนเชิดหาย เอาไปประกาศขายเย้ยในเฟซบุ๊ก แจ้งตำรวจท้องที่เกิดเหตุ แต่เงียบ คดีไม่คืบหน้า...  

วันที่ 21 ก.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก. 2 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.ท.ศราณุ โสมทัต รอง ผกก.ปพ.บก.ป. พ.ต.ต.เจษฎา โสมนัส สว.กก.ปพ.บก.ป. พร้อมชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ จ.อ่างทอง ในโครงการตำรวจผู้รับใช้ชุมชน โดยมีกลุ่มผู้เสียหาย 12 ราย รวมตัวกันเข้าร้องทุกข์ จากเหตุถูกมิจฉาชีพหลอกลวงดาวน์รถ ก่อนเชิดรถหนี

ทั้งนี้ มีผู้เสียหาย ได้แก่ นางสาวกนกวรรณ ปาปะกาย อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63/5 ม.6 ต.วังนำคู้ อ.เมืองพิษณุโลก นางสาวนงนุช คุณสว่าง 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 182/9 ม.2 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายพีรนพ ศิริรัตนปัญญากร อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74 หมู่ 11 ต.บ้านอิฐ อำเภอเมือง จ.อ่างทอง และคนอื่นๆ ส่วนใหญ่จะลงประกาศขายดาวน์รถยนต์ในเฟซบุ๊ก และถูกคนร้ายติดต่อขอซื้อเงินดาวน์ ในราคา ตั้งแต่ 20,000-50,000 บาท แล้วแต่สภาพรถ มีการทำสัญญาผูกพันกัน แต่คนร้ายจะส่งค่างวดอีกประมาณ 2-3 งวด จากนั้นเชิดรถหนีไป ติดต่อไม่ได้อีก ก่อนที่จะนำไปประกาศขายในเว็บฯ อ้างว่าเป็นรถหลุดจำนำ ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่า รถที่ถูกเชิดหนี จะเป็นรถกระบะตอนเดียว ยี่ห้อโตโยต้า และมีคอกเหล็กกั้น

ด้านนายพีรนพ ศิริรัตนปัญญากร 25 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ ได้ลงประกาศเพื่อเตือนภัย ในสื่อออนไลน์ จนทราบว่ามีผู้เสียหายอีกหลายราย และคนร้ายเป็นคนเดียวกัน จึงได้สร้างกลุ่มทางไลน์ขึ้นมาเพื่อช่วยกันสืบหา หรือแจ้งเบาะแสคนร้าย ส่วนเรื่องคดี ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความในท้องที่ของแต่ละราย แต่ไม่มีความคืบหน้า ทั้งๆ ที่มีการนำรถยนต์ของผู้เสียหายไปประกาศขายผ่านเว็บไซต์

"วันนี้จึงรวมตัวกันมา เพื่อเข้าร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่กองปราบ ได้รวบรวมหลักฐานทั้งหมด มีทั้งรูปถ่ายรถที่สูญหาย สัญญาเช่าซื้อ ซึ่งทราบชื่อ และที่อยู่ของคนร้ายที่อยู่ระหว่างหลบหนีเพื่อเร่งนำตัวมาดำเนินคดี" นายพีรนพ กล่าว.

ตำรวจกองปราบฯ ลงพื้นที่อ่างทอง รับร้องทุกข์จากผู้เสียหาย 12 ราย ที่ลงประกาศขายดาวน์รถปิกอัพในเพจ แล้วถูกมิจฉาชีพมาขอซื้อ ผ่อน2-3งวดก่อนเชิดหาย เอาไปประกาศขายเย้ยในเฟซบุ๊ก แจ้งตำรวจท้องที่เกิดเหตุ แต่เงียบ คดีไม่คืบหน้า... 21 ก.ค. 2559 17:44 28 ก.ค. 2559 21:27 ไทยรัฐ