วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนส่งฯเร่งตามตัว! โชเฟอร์รถทัวร์ขับไม่ปลอดภัย กินข้าวไปขับรถไป

เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล สำหรับคลิปวิดีโอที่โชเฟอร์รถทัวร์ มีพฤติกรรมขับรถที่ไม่ปลอดภัย โดยการกินข้าวไป แล้วก็ขับรถไปด้วย อย่างทุลักทุเล

คลิปนี้ผู้โดยสารรายหนึ่งสามารถถ่ายได้และนำมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก ระบุข้อความไว้ว่า “เจอเต็มๆกับตัวเอง ถนนมิตรภาพ โคราช-ขอนแก่น” จับภาพขณะที่โชเฟอร์รถทัวร์กำลังขับรถอยู่ โดยที่มือซ้ายได้ถือข้าวกล่อง ก่อนที่จะใช้มือขวาประคองพวงมาลัยขับรถไปเรื่อยๆ และก็ปล่อยพวงมาลัยมาตักข้าวกิน คลิปนี้ถูกถ่ายได้จากบริเวณชั้น 2 ของตัวรถ และยังสังเกตเห็นด้วยว่า รถทัวร์คันนี้บรรทุกผู้โดยสารเกินจำนวน เพราะมีผู้โดยสารทั้งชายและหญิงนั่งเบียดๆ กัน อยู่ข้างๆ คนขับ


ด้านนายประสันติ ขาวปลอด นายสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่2 นครราชสีมา เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีการนำคลิปวีดีโอดังกล่าวมาเผยแพร่ ทางนายศิระ บุญธรรมกุล ขนส่งจังหวัดนครราชสีมา รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และได้มอบหมายให้ตนเองดำเนินการตรวจสอบ เบื้องต้นพบว่า เป็นรถทัวร์โดยสาร ป.2 ของสาย อุดรธานี-ขอนแก่น-โคราช มุ่งหน้าเข้าจังหวัดนครราชสีมา เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังติดต่อให้โชเฟอร์ขับรถ และบริษัทเจ้าของรถเข้ามาชี้แจงข้อเท็จจริง ซึ่งคาดว่าจะสามารถทราบผลได้ภายใน 1-2 วัน อย่างไรก็ตาม สำหรับความผิดของกรณีดังกล่าวพบว่า เข้าข่ายขับรถประมาทและบรรทุกโดยสารเกินกำหนด


ทั้งนี้ หากประชาชนพบเห็นรถทัวร์ให้บริการที่ไม่เหมาะสม สามารถร้องเรียนได้ที่ศูนย์คุ้มครองผู้โดยสาร และรับเรื่องร้องเรียน สายด่วน โทร.1584 ตลอด 24 ชั่วโมง

ขนส่งจังหวัดนครราชสีมาเร่งตามตัว โชเฟอร์รถทัวร์ขับรถประมาท กินข้าวขณะขับรถ หลังสังคมออนไลน์แห่วิพากษ์วิจารณ์ หวั่นผู้โดยสารไม่ปลอดภัย... 21 ก.ค. 2559 17:28 21 ก.ค. 2559 17:29 ไทยรัฐ