วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ทัพนักกีฬาไทยลงนามถวายพระพร พบนายกฯ-นมัสการเจ้าคุณธงชัย

คณะเจ้าหน้าที่และนักกีฬาไทย ชุดลุยศึกกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล ลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ศาลาสหทัยสมาคม พระบรมมหาราชวัง ต่อด้วยกราบนมัสการ เจ้าคุณธงชัย ที่วัดไตรมิตร และเข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรี... 

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 21 ก.ค. 59 พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมถ์ นำคณะเจ้าหน้าที่และนักกีฬาไทย 52 คน จาก 16 ประเภท ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ระหว่าง 5-21 สิงหาคมนี้
เข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวให้โอวาทว่า การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เป็นมหกรรมการกีฬาใหญ่ที่สุดของมวลมนุษยชาติ ทุกอย่างอยู่ที่การฝึกฝน การเอาใจใส่ของทุกคนในทีม วันนี้ ประเทศไทยค่อนข้างเสียเปรียบเพราะตัวเล็ก รัฐบาลให้ความสำคัญกับเรื่องกีฬาไปพร้อมกับเรื่องอื่น ขอให้ทุกคนทำใจให้สบาย ไม่ตองเครียด ในนามนายกรัฐมนตรี ขอให้กำลังใจกับทุกๆ คน ให้นำความสำเร็จกลับมาฝากคนไทยให้ได้

นอกจากนี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทัพนักกีฬาไทยชุดโอลิมปิก 2016 ได้เข้าลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ศาลาสหทัยสมาคม พระบรมมหาราชวัง ต่อมาเข้ากราบนมัสการ เจ้าคุณธงชัย ที่วัดไตรมิตร เพื่อขอพรเป็นสิริมงคล ก่อนไปประเทศบราซิล อีกด้วย

คณะเจ้าหน้าที่และนักกีฬาไทย ชุดลุยศึกกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล ลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ศาลาสหทัยสมาคม พระบรมมหาราชวัง ต่อด้วยกราบนมัสการ เจ้าคุณธงชัย ที่วัดไตรมิตร และเข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรี... 21 ก.ค. 2559 17:24 21 ก.ค. 2559 18:47 ไทยรัฐ