วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทัพนักกีฬาไทยลงนามถวายพระพร พบนายกฯ-นมัสการเจ้าคุณธงชัย

ทัพนักกีฬาไทยลงนามถวายพระพร พบนายกฯ-นมัสการเจ้าคุณธงชัย

  • Share:

คณะเจ้าหน้าที่และนักกีฬาไทย ชุดลุยศึกกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล ลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ศาลาสหทัยสมาคม พระบรมมหาราชวัง ต่อด้วยกราบนมัสการ เจ้าคุณธงชัย ที่วัดไตรมิตร และเข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรี... 

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 21 ก.ค. 59 พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมถ์ นำคณะเจ้าหน้าที่และนักกีฬาไทย 52 คน จาก 16 ประเภท ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ระหว่าง 5-21 สิงหาคมนี้
เข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวให้โอวาทว่า การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เป็นมหกรรมการกีฬาใหญ่ที่สุดของมวลมนุษยชาติ ทุกอย่างอยู่ที่การฝึกฝน การเอาใจใส่ของทุกคนในทีม วันนี้ ประเทศไทยค่อนข้างเสียเปรียบเพราะตัวเล็ก รัฐบาลให้ความสำคัญกับเรื่องกีฬาไปพร้อมกับเรื่องอื่น ขอให้ทุกคนทำใจให้สบาย ไม่ตองเครียด ในนามนายกรัฐมนตรี ขอให้กำลังใจกับทุกๆ คน ให้นำความสำเร็จกลับมาฝากคนไทยให้ได้

นอกจากนี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทัพนักกีฬาไทยชุดโอลิมปิก 2016 ได้เข้าลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ศาลาสหทัยสมาคม พระบรมมหาราชวัง ต่อมาเข้ากราบนมัสการ เจ้าคุณธงชัย ที่วัดไตรมิตร เพื่อขอพรเป็นสิริมงคล ก่อนไปประเทศบราซิล อีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้