วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ควายไทยโชคร้าย ข้ามฝั่งไปเมียนมา เดินเหยียบกับระเบิดดับสยอง!

ควายสัญชาติไทย เจ้าของเป็น ผญบ.ข้ามฝั่งจาก อ.พบพระ จ.ตาก เข้าไปกินหญ้าในพื้นที่อิทธิพลของกะเหรี่ยงเคเอ็นยู โชคร้ายเหยียบกับระเบิดท้องแตกตายสยอง เพื่อนร่วมฝูงตกใจวิ่งเตลิดยังตามเจอไม่ครบ เตือนชาวบ้านที่ข้ามไปทำเกษตร ระวังไว้ด้วย...   

วันที่ 21 ก.ค. 59 นายสมพงษ์ โพธิกรกระจ่าง อายุ 55 ปี ผู้ใหญ่บ้านพะดี หมู่ 2 ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ จ.ตาก พร้อมชาวบ้านพะดีจำนวนหนึ่งเดินทางข้ามไปยังหมู่บ้านคะนาเร อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามบ้านพะดี เพื่อขอรับซากควายไทยที่โดนกับระเบิดของทหารกองกำลังเคเอ็นยู กลับมา

ทั้งนี้ เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมามีเสียงระเบิดทางฝั่งเมียนมา ซึ่งเป็นพื้นที่ในความดูแลของกองกำลังกะเหรี่ยงเคเอ็นยู กองพันที่ 201 ทำให้ควายของนายสมพงษ์ โพธิกรกระจ่าง ผู้ใหญ่บ้านพะดี ที่ให้ลูกน้องชาวกะเหรี่ยงนำไปเลี้ยงในบริเวณที่เกิดเหตุหลายตัว และโดนระเบิดขาขาดท้องแตกตายไป 1 ตัวเพราะเดินไปเหยียบกับระเบิดเก่าที่เก็บกู้ไม่หมด ส่วนควายที่เหลือต่างตกใจเสียงระเบิดวิ่งหนีเข้าป่าจนถึงขณะนี้ยังตามเจอไม่ครบ

ขณะเดียวกัน นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอพบพระได้แจ้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ให้แจ้งเตือนราษฎรในหมู่บ้าน และพื้นที่ใกล้เคียงที่จะข้ามฝั่งไปทำการเกษตรในบริเวณดังกล่าว ได้ระมัดระวังด้วย เพราะอาจยังมีกับระเบิดหลงเหลืออยู่.

ควายสัญชาติไทย เจ้าของเป็น ผญบ.ข้ามฝั่งจาก อ.พบพระ จ.ตาก เข้าไปกินหญ้าในพื้นที่อิทธิพลของกะเหรี่ยงเคเอ็นยู โชคร้ายเหยียบกับระเบิดท้องแตกตายสยอง เพื่อนร่วมฝูงตกใจวิ่งเตลิดยังตามเจอไม่ครบ เตือนชาวบ้านที่ข้ามไปทำเกษตร ระวังด้วย 21 ก.ค. 2559 17:16 21 ก.ค. 2559 20:25 ไทยรัฐ