วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อมร' พร้อมรับคำท้าดีเบต แต่ขอดูเงื่อนไขเวที

'อมร' พร้อมรับคำท้าดีเบต แต่ขอดูเงื่อนไขเวที

  • Share:

นายอมร วาณิชวิวัฒน์ โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.)พร้อมรับคำท้าดีเบตแต่ต้องดูเงื่อนไขเวที ยัน กรธ.ไม่เคยหมกเม็ดร่าง รธน.

เมื่อวันที่ 21 ก.ค.เวลา 10.00 น. ที่มหาวิทยาลัยรังสิต จัดเสวนาวิชาการด้านการเมืองและความมั่นคงศึกษา ครั้งที่ 7 เรื่อง “รัฐธรรมนูญ” โดยนายอมร วาณิชวิวัฒน์ โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กล่าวว่าการทำงานของ กรธ. มีอิสระ แต่ก็ยอมรับว่า เวลาฟังความเห็น ต้องฟังทุกฝ่ายทั้งจากทาง คสช. และ ครม. ซึ่งมีส่วนอย่างยิ่งในการแนะนำ และตีกรอบว่าต้องเป็นสากล ทุกครั้งที่มีคำแนะนำจาก คสช. ตนก็ต้องถาม นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรธ. ว่า จะให้เอาอย่างไรบ้าง และจะเปิดเผยหรือไม่

นายอมร กล่าวต่อ ยืนยันว่า การร่างรัฐธรรมนูญนี้ไม่ได้หมกเม็ดหรือ ปกปิดอะไรทั้งนั้น เรายึดโยงประชาชนชนยิ่งกว่าอะไรอีก ที่ผ่านมา ตนไปทุกภูมิภาค เราเข้าใจความอยากมีส่วนร่วมของประชาชน เราไม่ได้หลีกเลี่ยง ใครอยากรู้อะไรถามได้ ส่วนล่าสุดที่สื่อลงข่าวบอกว่า ตนกล้ารับคำท้าทุกดีเบต ยืนยันว่า เป็นความจริง แต่ก็มีเงื่อนไขที่ไม่ได้ลงในสื่อ เช่นว่า เวทีเป็นอย่างไร รูปแบบการเสนอเป็นแบบไหน ใครเป็นพิธีกร เกิดประโยชน์หรือไม่ อย่างรูปแบบดีเบตแบบยืนแลกหมัด เราก็ไม่อยากไป ฝีปากเราอาจจะสู้คนมีประสบการณ์ไม่ได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้