วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มป่วยประสาทผูกคอดับ เห็นภาพหลอนคนจะฆ่า แม่เศร้าช่วยไม่ทัน

หนุ่มป่วยประสาท ไม่ทานยาตามแพทย์สั่ง เห็นภาพหลอนคนจะมาฆ่า ผีเอาไปอยู่ด้วย ผูกคอดับภายในบ้านพัก ที่อุดรฯ แม่ไปเจอรีบเอามีดมาตัดเชือก ก่อนเรียกคนมาช่วยปั๊มหัวใจ แต่ไม่ทัน ...

เมื่อเวลา 14.15 น. วันที่ 21 กรกฎาคม ร.ต.อ.คมกริช ไชยวรรณ รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีคนผูกคอตาย ในบ้านชุมชนหนองตุ ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นไม้ครึ่งปูน พบศพนายบอย (นามสมมติ) อายุ 43 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน ใช้เชือกไนลอนสีเขียวผูกเข้ากับขื่อบ้าน สวมกางกางยีนส์ขายาว ไม่สวมเสื้อ โดยญาติได้ใช้มีดตัดเชือกนำร่างลงมา จากการชันสูตรไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย เสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจมาประมาณ 30 นาที

สอบสวนนางน้อย (นามสมมติ) อายุ 70 ปี แม่ผู้ตายให้การว่า ตนอาศัยอยู่บ้านหลังนี้กับผู้ตายซึ่งเป็นลูกชายคนเล็กเพียงสองคน ส่วนลูกคนอื่นได้ออกเรือนไปอยู่ข้างนอกกันหมด ผู้ตายเป็นช่างเชื่อม แต่ระยะหลังไม่ได้ทำงานมาหลายปี เพราะมีอาการประสาท ตนพาไปรักษาที่โรงพยาบาล แพทย์ให้ยากลับมารับประทานที่บ้าน ก่อนเกิดเหตุประมาณ 3 วัน ลูกชายบ่นว่าจะมีคน หรือผีมาฆ่าหักคอ เอาไปอยู่ด้วย เพราะระยะหลัง ไม่รับประทานยาตามแพทย์สั่ง จึงได้เกิดภาพหลอนขึ้นมาเอง และเช้าวันนี้ผู้ตายไปนั่งคุยกับเพื่อนบ้าน กลับมาบ้านเรียกให้กินข้าว แต่ผู้ตายไม่ยอมพูดจา แล้วเดินขึ้นไปบนบ้าน ก่อนได้ยินเสียงดังคล้ายกำลังค้นหาสิ่งของ เมื่อถามก็ไม่มีเสียงตอบ จึงขึ้นไปดู ถึงกับจะเป็นลม เห็นลูกชายผูกคอ ตนเลยไปเอามีดมาตัดเชือกนำร่างลงมา แล้วร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน มาช่วยปั๊มหัวใจ แต่ก็ไม่ทันการ

เบื้องต้น หลังสอบปากคำ ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต จึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และมอบศพให้ญาติ นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

หนุ่มป่วยประสาท ไม่ทานยาตามแพทย์สั่ง เห็นภาพหลอนคนจะมาฆ่า ผีเอาไปอยู่ด้วย ผูกคอดับภายในบ้านพัก ที่อุดรฯ แม่ไปเจอรีบเอามีดมาตัดเชือก ก่อนเรียกคนมาช่วยปั๊มหัวใจ แต่ไม่ทัน ... 21 ก.ค. 2559 16:42 21 ก.ค. 2559 19:57 ไทยรัฐ